Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 5x+2 = 125
=> 5x+2 = 53
=> x + 2 = 3
=> x = 1
Vậy ...
b) 3x+2 + 3x = 810
=> 3x + 3x . 32 = 810
=> 3x . ( 1 + 32 ) = 810
=> 3x . 10 = 810
=> 3x = 81
=> 3x = 34
=> x = 4
Vậy ...
c) 2x+2 - 2x = 192
=> 2x . 22 - 2x . 1 = 192
=> 2x . ( 22 - 1 ) = 192
=> 2x . 3 = 192
=> 2x = 64
=> 2x = 26
=> x = 6
Vậy ...
a)
5x+2 = 125
5x+2 = 53
=> x + 2 = 3
x = 1.
Vậy x = 1.
b)
3x+2 + 3x = 810
3x . ( 32 + 1 ) = 810
3x . ( 9 + 1 ) = 810
3x . 10 = 810
3x = 81
3x = 34
=> x = 4.
Vậy x = 4.
c)
2x+2 - 2x = 192
2x . ( 22 - 1 ) = 192
2x . 3 = 192
2x = 64
2x = 26
=> x = 6.
Vậy x = 6.
d)
2x + 2y = 2x+y
2x + 2y - 2x+y = 0
( 2x - 2x+y ) + 2y = 0
2x . ( 1 - 2y ) + ( 2y - 1 ) = -1
( 1 - 2y ) . ( 2x - 1 ) = -1.
=> 1 - 2y và 2x - 1 là các ước nguyên của -1. ( vì x , y là các stn )
Các ước nguyên của -1 là : -1 ; 1.
Ta có bảng sau:
Bảng | Ở |
Phía | Dưới |
1 - 2y | 1 | -1 |
2x - 1 | -1 | 1 |
y | 0 | 1 |
x | 0 | 1 |
Thử lại , ta có : x = 1; y = 1 TM đề bài.
Vậy x = 1 ; y = 1.
a) 7.(x-5) +2 = 51
=> 7.(x-5) = 49
=> x-5 = 7
=> x= 12
b)\(\left(4^3-11.x\right).5^3=4.5^4\)
\(\Rightarrow\left(64-11.x\right).125=2500\)
\(\Rightarrow64-11.x=20\)
\(\Rightarrow11.x=44\)
\(\Rightarrow x=4\)
=> 2^x.2^2-2^x=192
=> 2^x.(4-1)=192
2^x=192:(4-1)=64=2^6
=> x=6
a) 2x.23 + 2x = 36
=> 2x. (8 + 1) = 36
=> 2x.9 = 36 => 2x = 4 = 22 => x = 2
b) 3x + 3x.32 + 3x.33 = 35.37
=> 3x. (1 + 32 + 33) = 37
=> 3x. 37 = 35.37 => 3x = 35 => x = 5
c) => 52x+ x+2 = 1252.25
=> 53x+2 = (53)2.52 = 58
=> 3x+2 = 8 => 3x = 6 => x = 2
Vậy..
a,3x+1 +3x+3x-1=30.(34)3
3x+1+3x+3x-1=20726199
3x.3+3x.1+3x:3=20726199
3x.3+3x.1+3x.\(\frac{1}{3}\)=20726199
3x(3+1+\(\frac{1}{3}\))=20726199
3x.\(\frac{13}{3}\)=20726199
3x=20726199:\(\frac{13}{3}\)
3x=4782969
3x=314
Vậy x:=14
3x+3 - 3x+2 = 192
3x.33 - 3x.32 = 192
3x(33 - 32) = 192
3x.18 = 192
3x = 192:18
3x = đê sài