Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3-1 . 3x + 5.3x - 1 = 162
=> 3x - 1 + 5.3x - 1 = 162
=> 3x - 1. (1 + 5) = 162
=> 3x - 1 . 6 = 162
=> 3x - 1 = 162
=> 3x - 1 = 27
=> 3x - 1 = 33
=> x - 1 = 3
=> x = 3 + 1
=> x =4
\(\left(x-2\right)^8+\left(2-x\right)^9=0.\)
\(\Rightarrow\left(2-x\right)^8\left(1+2-x\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(2-x\right)^8\left(3-x\right)=0\)
\(\Rightarrow x\in\left\{2;3\right\}\)
(2 - x)8 + (2 - x)9 = 0
=> (2 - x)8. (1 + 2 - x) = 0
=> (2 - x)8 . (3 - x) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}\left(2-x\right)^8=0\\3-x=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}\left(2-x\right)^8=0^8\\x=3-0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}2-x=0\\x=3\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=2-0\\x=3\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=3\end{cases}}\)
\(\left(\frac{2}{3}\right)^{x+2}=\left(\frac{4}{9}\right)^4\)
\(\left(\frac{2}{3}\right)^{x+2}=\left[\left(\frac{2}{3}\right)^2\right]^4\)
\(\left(\frac{2}{3}\right)^{x+2}=\left(\frac{2}{3}\right)^8\)
\(\Rightarrow x+2=8\)
Vậy \(x=6\)
\(\frac{x}{3}\cdot\frac{4}{2}-\frac{x}{3}\cdot\frac{1}{3}=\frac{1}{2}\)
\(\frac{x}{3}\cdot\left(\frac{4}{2}-\frac{1}{3}\right)=\frac{1}{2}\)
\(\frac{x}{3}\cdot\frac{5}{3}=\frac{1}{2}\)
\(\frac{x}{3}=\frac{1}{2}\div\frac{5}{3}\)
\(\frac{x}{3}=\frac{3}{10}\)
\(\Rightarrow x\cdot10=3\cdot3\)
\(x=\frac{9}{10}\)
1)
Vì \(24⋮x;36⋮x;160⋮x\)và x lớn nhất nên x = ƯCLN ( 24;36;160)
Ta có :
24 = 23 . 3
36 = 22 . 32
160 = 35 . 5
=> ƯCLN(24;36;160)=1
Vậy x = 1
2)
\(64⋮x;36⋮x;88⋮x\)và x lớn nhất nên x = ƯCLN ( 64;36;38)
Ta có :
64 = 26
36 = 22 . 32
88 = 23 . 11
=> ƯCLN ( 64 : 36 : 88 ) = 22=4
Vậy x = 4
a) \(22\frac{1}{2}\cdot\frac{7}{9}+50\%-1,25\)
\(=\frac{45}{2}\cdot\frac{7}{9}+\frac{50}{100}-\frac{125}{100}\)
\(=\frac{5}{2}\cdot\frac{7}{1}+\frac{1}{2}-\frac{5}{4}\)
\(=\frac{35}{2}+\frac{1}{2}-\frac{5}{4}=18-\frac{5}{4}=\frac{67}{4}\)
b) \(1,4\cdot\frac{15}{49}-\left(\frac{4}{5}+\frac{2}{3}\right):2\frac{1}{5}\)
\(=\frac{7}{5}\cdot\frac{15}{49}-\frac{22}{15}:\frac{11}{15}\)
\(=\frac{1}{1}\cdot\frac{3}{7}-\frac{22}{15}\cdot\frac{15}{11}\)
\(=\frac{3}{7}-2=\frac{3-14}{7}=\frac{-11}{7}\)
c) \(\left(-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{7}{16}:\frac{7}{4}+75\%\)
\(=\frac{1}{4}-\frac{7}{16}\cdot\frac{4}{7}+\frac{75}{100}\)
\(=\frac{1}{4}-\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=\frac{3}{4}\)
Bài 2 Bạn tự làm nhé
1.a,\(22\frac{1}{2}.\frac{7}{9}+50\%-1,25\)
\(=\frac{45}{2}.\frac{7}{9}+\frac{1}{2}-\frac{5}{4}\)
\(=\frac{35}{2}+\frac{1}{2}-\frac{5}{4}\)
\(=\frac{67}{4}\)
b,Các phép tính khác làm tương tự
Đổi các số ra hết thành phân số,có ngoặc thì lm ngoặc trc,Xoq đến nhân chia trước dồi mới cộng trừ
c,tương tự
2.
a,\(1\frac{3}{5}+\frac{7}{12}\div x=\frac{-9}{4}\)
\(\frac{8}{5}+\frac{7}{12}\div x=\frac{-9}{4}\)
\(\frac{7}{12}\div x=\frac{-77}{20}\)
Đến đây dễ bạn tự làm
b,\(\left(2\frac{4}{5}.x+50\right)\div\frac{2}{3}=-51\)
\(\left(\frac{14}{5}x+50\right)\div\frac{2}{3}=-51\)
\(\frac{14}{5}x+50=-34\)
\(\frac{14}{5}x=-84\)
Tự làm tiếp
c,\(\left|\frac{3}{4}.x-\frac{1}{2}\right|=\frac{1}{4}\)\(\Rightarrow\left|\frac{3}{4}x-\frac{1}{2}\right|=\varnothing\)
32x . 16x = 1024
=> (25)x . (24)x = 210
=> 25x . 24x = 210
=> 25x + 4x = 210
=> 29x = 210
=> 9x = 10
=> x = 10 : 9
=> x = 10/9
TL:
\(32^x.16^x=1024\)
\(\left(2^5\right)^x.\left(2^4\right)^x=1024\)
\(2^{9x}=2^{10}\)
\(\Rightarrow9x=10\Leftrightarrow x=\frac{10}{9}\)
Vậy............
3x + 1 = 9x
=> 3x + 1 = (32)x
=> 3x + 1 = 32x
=> x + 1 = 2x
=> 2x - x = 1
=> x = 1
\(3^{x+1}=9^x\)
\(\Rightarrow3^{x+1}=3^{2x}\)
\(\Rightarrow x+1=2x\)
\(\Rightarrow x+1-2x=0\)
\(\Rightarrow-x=-1\)
\(\text{Vậy }x=1\)