Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(3x\left(2x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=0\\3x=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=-1\\x=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\x=0\end{cases}}\)
\(\frac{\frac{6}{5}+\frac{6}{35}-\frac{6}{125}-\frac{6}{2009}-\frac{6}{2011}}{\frac{7}{5}+\frac{7}{35}-\frac{7}{125}-\frac{7}{2009}-\frac{7}{2011}}\)
\(=\frac{6.(\frac{1}{5}+\frac{1}{35}-\frac{1}{125}-\frac{1}{2009}-\frac{1}{2011})}{7.(\frac{1}{5}+\frac{1}{35}-\frac{1}{125}-\frac{1}{2009}-\frac{1}{2011})}\)
\(=\frac{6}{7}\)
Tìm x
\(a,3x(2x+1)=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}3x=0\\2x+1=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=\frac{-1}{2}\end{cases}}\)
Vậy \(x=0\)hoặc \(x=\frac{-1}{2}\)
\(b.\frac{2}{3}-\frac{1}{3}(x-\frac{3}{2})-\frac{1}{2}(2x+1)=5\)
\(\frac{2}{3}-\frac{1}{3}x+\frac{1}{2}-x-\frac{1}{2}=5\)
\(\frac{2}{3}+\frac{1}{2}-\frac{1}{2}-x(\frac{1}{3}+1)=5\)
\(\frac{4}{3}x=\frac{2}{3}-5\)
\(\frac{4}{3}x=\frac{-13}{3}\)
\(x=\frac{-13}{3}\div\frac{4}{3}\)
\(x=\frac{-13}{4}\)
Chúc ban học tốt
a) ( 6x - 84) : 2 - 72 = 201
( 6x - 84) : 2=201+72
( 6x - 84) : 2=273
6x - 84=273x2
6x - 84=546
6x=546+84
6x=630
x=630:6
x=105
b) ( 3x - 34 ) . 63 = 65
3x - 34=65:63
3x - 34=62
3x-81=36
3x=36+81
3x=117
x=117:3
x=39
a) ( 6x - 84) : 2 - 72 = 201
=> (6x - 84) : 2 = 273
=> 6x - 84 = 546
=> 6x = 630
=> x = 105
b) ( 3x - 34 ) . 63 = 65
=> 3x - 34 = 65 : 63 = 62 = 36
=> 3x = 36 + 34 = 36 + 81 = 117
=> x = 39
x:6 dư 1 => x+5 chia hết cho 6
x:8 dư 3 => x+5 chia hết cho 8
x+5 là bội chung của 6 và 8
BCNN(6,8) = 23.3=24
BC(6,8)= {24;48;72;......;720;744;768;792;816}
x = {715;739;763;787}
mà x chia hết cho 5
Vậy x = 715
a) Vì 12 ⋮ 3x + 1 => 3x + 1 ∊ Ư(12) = {-12;-6;-4;-3;-2;-1;1;2;3;4;6;12} => 3x ∊ {-13;-7;-5;-4;-3;-2;0;1;2;3;5;11}. Vì 3x ⋮ 3 => 3x ∊ {-3;0;3} => x ∊ {-1;0;1}. Vậy x ∊ {-1;0;1}. b) 2x + 3 ⋮ 7 => 2x + 3 ∊ B(7) = {...;-21;-14;-7;0;7;14;21;...}. Vì 2x ⋮ 2 mà 3 lẻ nên khi số lẻ trừ đi 3 thì 2x mới ⋮ 2 => 2x + 3 lẻ => 2x + 3 ∊ {...;-35;-21;-7;7;21;35;...} => 2x ∊ {...;-38;-24;-10;4;18;32;...} => x ∊ {...;-19;-12;-5;2;9;16;...} => x ⋮ 7 dư 2 => x = 7k + 2. Vậy x = 7k + 2 (k ∊ Z)
\(\left(3x+6\right)-35=-2\\ \Rightarrow3x+6=-2+35\\ \Rightarrow3x+6=33\\ \Rightarrow3x=33-6\\ \Rightarrow3x=27\\ \Rightarrow x=27:3\\ \Rightarrow x=9\)
TL :
( 3x + 6 ) - 35 = -2
3x + 6 = -2 + 35
3x + 6 = 33
3x = 33 - 6
3x = 27
x = 27 : 3
x = 9
Vậy x = 9
HT