Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
a) (2^9 . 3 + 2^9 . 5) : 2^12
= [2^9 . (3 + 5)] : 2^12
= [2^9 . 8] : 2^12
= [2^9 . 2^3] : 2^12
= 2^12 : 2^12
= 1
b) 13^2 - (5^2 . 4 + 2^2 . 15)
= 13^2 - (5^2 . 4 + 4 . 15)
= 13^2 - [4 . (5^2 + 15)]
= 13^2 - [4 . (25 + 15)]
= 13^2 - [4 . 40]
= 13^2 - 160
= 13^2 - 40^2
= -27^2
= 729
Bài 2:
a) 30 . (2^2 . 15 - x) = 30
2^2 . 15 - x = 30 : 30
2^2 . 15 - x = 1
4 . 15 = 1 + x
60 = 1 + x
=> x = 60 - 1
x = 59
Bài 2:
b) 2^4 . 38 - 2^4 . x = 16
16 . (38 - x) = 16
38 - x = 16 : 16
38 - x = 1
x = 38 - 1
x = 37
c) (7 . x - 11^3) = 2^5 . 5^2 + 200
(7 . x - 11^3) = 2^5 . 5^2 + 5^2 . 2^3
(7 . x - 11^3) = 5^2 . (2^5 + 2^3)
(7 . x - 11^3) = 25 . 40
(7 . x - 1331) = 1000
7 . x = 1000 + 1331
7 . x = 2331
x = 2331 : 7
x = 333.
a) x-7=13-15
x-7=-2
x=5
b) 30:(-2)-x=4-(-5)
-15-x=9
x=-24
c) \(\frac{x}{2}=\frac{-50}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{-25}{2}\)
\(\Rightarrow x=-25\)
#H
Trả lời:
1) \(0< x-1\le2\)
\(\Rightarrow x-1\in\left\{1;2\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{2;3\right\}\)
#Huyền Anh
2) \(3\le x-2< 5\)
\(\Rightarrow x-2\in\left\{3;4\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{5;6\right\}\)
#Huyền Anh
a) 0,5 x - \(\frac{2}{3}\)x = \(\frac{7}{12}\)
x . ( 0,5 - \(\frac{2}{3}\)) = \(\frac{7}{12}\)
x . \(\frac{-1}{6}\) = \(\frac{7}{12}\)
x = \(\frac{7}{12}\): \(\frac{-1}{6}\)
x = \(\frac{-7}{2}\)
b) x : \(\frac{25}{3}\) = -25
x = -25 . \(\frac{25}{3}\)
x = \(\frac{-625}{3}\)
c) 5,5 x = \(\frac{13}{15}\)
x = \(\frac{13}{15}\): 5,5
x = \(\frac{26}{165}\)
d) (\(\frac{3x}{7}\)+ 1 ) : ( -4) = \(\frac{-1}{28}\)
( \(\frac{3x}{7}\)+ 1 ) = \(\frac{-1}{28}\). ( -4)
\(\frac{3x}{7}\)+ 1 = \(\frac{1}{7}\)
\(\frac{3x}{7}\) = \(\frac{1}{7}\)- 1
\(\frac{3x}{7}\) = \(\frac{-6}{7}\)
=> x = -2
e) y + 30% y = -1,3
y + \(\frac{3}{10}\)y = -1,3
y . ( 1 + \(\frac{3}{10}\)) = -1,3
y . \(\frac{13}{10}\) = -1,3
y = -1,3 : \(\frac{13}{10}\)
y = -1
g) y - 25% y = \(\frac{1}{2}\)
y - \(\frac{1}{4}\)y = \(\frac{1}{2}\)
y . ( 1 - \(\frac{1}{4}\)) = \(\frac{1}{2}\)
y . \(\frac{3}{4}\) = \(\frac{1}{2}\)
y = \(\frac{1}{2}\): \(\frac{3}{4}\)
y = \(\frac{2}{3}\)
ai tốt bụng thì tk cho mk nha, mk đg âm điểm đây huhu
30 - [ 4.( x - 2 ) + 15 ] = 13
[ 4.( x - 2 ) + 15 ] = 30 -13
4.( x - 2 ) + 15 = 17
4.( x - 2 ) = 17 - 15
4.( x - 2 ) = 2
( x - 2 ) = 2 : 4
x - 2 = 0,5
x = 0,5 + 2
x = 2,5