K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 5 2019

\(3\left(x-\frac{1}{2}\right)-5\left(x+\frac{3}{5}\right)=-x+\frac{1}{5}\)

\(\Leftrightarrow3x-\frac{3}{2}-5x-3=\frac{1}{5}-x\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-5x\right)-\left(\frac{3}{2}+3\right)=\frac{1}{5}-x\)

\(\Leftrightarrow x\left(3-5\right)-\left(\frac{3}{2}+\frac{6}{2}\right)=\frac{1}{5}-x\)

\(\Leftrightarrow-2x-\frac{9}{2}=\frac{1}{5}-x\)

\(\Leftrightarrow-2x+x=\frac{1}{5}+\frac{9}{2}\)

\(\Leftrightarrow-x=\frac{2}{10}+\frac{45}{10}\)

\(\Leftrightarrow-x=\frac{47}{10}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-47}{10}\)

Vậy nghiệm của phương trình là \(\frac{-47}{10}\)

26 tháng 8 2016

|1/2+1/5+x|=-1/4

|7/10+x|=-1/4

|0,7+x|=-0,25

Vì |0,7+x| > or = 0

     -0.25<0

=>x E {rỗng}

|x-5/3| < 1/3

=>x-5/3 < +- 1/3

=>\(\orbr{\begin{cases}x-\frac{5}{3}=\frac{1}{3}=>x=\frac{1}{3}+\frac{5}{3}=\frac{6}{3}=2\\x-\frac{5}{3}=-\frac{1}{3}=>x=-\frac{1}{3}+\frac{5}{3}=\frac{4}{3}\end{cases}}\)

=> x E {2;-4/3}

26 tháng 8 2016

ko cần

5 tháng 12 2016

6x+x=5^11:5^9+3^1

x.(6+1)=5^2+3

x.7=25+3

x.7=28

  x=28:7

 x=4

vậy x=4

k mk nha

5 tháng 12 2016

6x+x=5^11:5^9+3^1

<=>7x=5^(11-9)+3

<=>7x=5^2+3

<=>7x=28

<=>x=4

17 tháng 7 2017

\(a,x-1⋮x-3\)

\(\Rightarrow x-3+2⋮x-3\)

\(\Rightarrow2⋮x-3\)

\(x-3=\left\{-2;-1;1;2\right\}\)

\(x=\left\{1;2;4;5\right\}\)

\(b,x+6⋮x-1\)

\(\Rightarrow x-1+7⋮x-1\)

\(\Rightarrow7⋮x-1\)

\(x=\left\{-6;0;2;8\right\}\)

\(c,x⋮x-5\)

\(x-5+5⋮x-5\)

\(5⋮x-5\)

\(x=\left\{0;4;6;11\right\}\)

22 tháng 9 2017

2a) (-1).(-2).(-3).(-4).(-5).[(-3)-(-5)]

= (-1).(-2).(-3).(-4).(-5).2

=> -240

2b) 1-2+3-4+5-6+...+98+99

= (1-2)+(3-4)+(5-6)+...+(97-98)+99

=> Ta có 98 cặp

= (-1)+(-1)+(-1)+...+(-1)+99

= 98(-1)+99

= (-98)+99

= 1

3a) (x-1)(y-2) = 5

=> x-1;y-2 \(\in\) Ư(5) = {-1,-5,1,5}

Ta có bảng :

x-1-1-515
y-2-5-151
x0-426
y-3173

Vậy x = {0,-4,2,6}

2b) x(y-3)=12

=> x;y-3 \(\in\) Ư(12) = {-1,-2,-3,-4,-12,1,2,4,12}

Tương đương với x = {-1,-2,-3,-4,-12,1,2,4,12}

1 tháng 8 2017

a , 3x - 4 = 57 : 56

    3x - 4 = 57-6

     3x -4 = 5

      3x = 9 

      3x = 32

  suy ra x = 2 

Vậy x =2 

b , 3x-1 = 27

     3x-1 = 33

suy ra x - 1 =3 suy ra x = 3-1 =2 

Vậy x =2 

c , (x-1)3 = 4(x-1)

( x - 1)3 : ( x-1 ) = 4

  (x-1)3-1 = 4

   (x-1)2 = 22

suy ra x-1 =2 suy ra x = 2+1 =3

Vậy x =3

d , 5x . 5x-2 = 130

 5x . 5x : 5= 130 

52x       = 130 x 25

52s      = 3250

suy ra x thuộc rỗng

Vậy x thuộc rỗng

a) 3^x -4 =5^7  : 5^6 

3^x -4 =5

3^x=9

x=2

 b ) 3^x-1=26

 3^x=27

x=3

22 tháng 9 2017

_Mấy bác cứ thik đăng nhiều :v , nhìn mak ko muốn lm . E lm bài 1 thôi :v còn các bài còn lại bác tự lm ( nó cx dễ thôi mà ) _

Bài 1 :

\(a) 2x-13=25+6x\)

\(\Rightarrow2x-6x=25+13\)

\(\Rightarrow-4x=38\)

\(\Rightarrow x=-\dfrac{19}{2}\)

Vậy .......

\(b) 12-x=3x+6\)

\(\Rightarrow-x-3x=6-12\)

\(\Rightarrow-4x=-6\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{3}{2}\)

Vậy .....

\(c) 40-(25-2x)=x\)

\(\Rightarrow40-25+2x=x\)

\(\Rightarrow15+2x=x\)

\(\Rightarrow2x-x=-15\)

\(\Rightarrow x=-15\)

Vậy ......

\(d) |x-3|=5\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=5\\x-3=-5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy ....

e) \(|x-3|+(x+2)+(x+1)=12\)

\(\Rightarrow\left|x-3\right|+x+2+x+1=12\)

\(\Rightarrow\left|x-3\right|+2x+3=12\)

\(\Rightarrow\left|x-13\right|+2x=9\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3+2x=9\\-\left(x-3\right)+2x=9\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=6\end{matrix}\right.\) \(( x = 6 \) ko thỏa mãn điều kiện )

Vậy ....

27 tháng 7 2018
Dài quá ban tai photomath về mays khác giải chi tiết cho
9 tháng 3 2022

undefinedundefinedundefinedundefinedundefinedundefinedundefinedđây bạn