Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3x + 1 = 9x
=> 3x + 1 = (32)x
=> 3x + 1 = 32x
=> x + 1 = 2x
=> 2x - x = 1
=> x = 1
\(3^{x+1}=9^x\)
\(\Rightarrow3^{x+1}=3^{2x}\)
\(\Rightarrow x+1=2x\)
\(\Rightarrow x+1-2x=0\)
\(\Rightarrow-x=-1\)
\(\text{Vậy }x=1\)
\(\frac{x}{3}\cdot\frac{4}{2}-\frac{x}{3}\cdot\frac{1}{3}=\frac{1}{2}\)
\(\frac{x}{3}\cdot\left(\frac{4}{2}-\frac{1}{3}\right)=\frac{1}{2}\)
\(\frac{x}{3}\cdot\frac{5}{3}=\frac{1}{2}\)
\(\frac{x}{3}=\frac{1}{2}\div\frac{5}{3}\)
\(\frac{x}{3}=\frac{3}{10}\)
\(\Rightarrow x\cdot10=3\cdot3\)
\(x=\frac{9}{10}\)
Ta có : \(\left(13.3^{x-2}-3^x\right):2=162\)
\(\implies\) \(13.3^{x-2}-3^x=162.2\)
\(\implies\) \(13.3^{x-2}-3^{x-2}.3^2=324\)
\(\implies\) \(3^{x-2}.\left(13-3^2\right)=324\)
\(\implies\) \(3^{x-2}.4=324\)
\(\implies\) \(3^{x-2}=324:4\)
\(\implies\) \(3^{x-2}=81\)
\(\implies\) \(3^{x-2}=3^4\)
\(\implies\) \(x-2=4\)
\(\implies\) \(x=4+2\)
\(\implies\) \(x=6\)
\(\left(3x-1\right)⋮\left(x+1\right)\)
\(\Rightarrow\left(3x+3-4\right)⋮\left(x+1\right)\)
\(\Rightarrow\left(-4\right)⋮\left(x+1\right)\)
\(\Rightarrow x+1\inƯ\left(-4\right)=\left\{-4;-1;1;4\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-5;-2;0;3\right\}\)
Bài 1: <Cho là câu a đi>:
a. \(\frac{1}{2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{49}{50}\)
\(\rightarrow\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{49}{50}\)
\(\rightarrow1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{49}{50}\)
\(\rightarrow1-\frac{1}{x+1}=\frac{49}{50}\)
\(\rightarrow\frac{1}{x+1}=1-\frac{49}{50}=\frac{1}{50}\)
\(\rightarrow x+1=50\rightarrow x=49\)
Vậy x = 49.
b)Ta có : (x + 1 ) + ( x + 2 ) + ( x + 3 ) + ... + ( x + 100 ) = 7450
<=> ( x + x + ... + x ) + ( 1 + 2 + 3 + ... + 100 ) = 7450
<=> 100 .x + 5050 = 7450
<=> 100.x = 7450 - 5050
<=> 100. x = 2400
<=> x = 2400 : 100
<=> x = 24
Vậy x = 24
c) Có số số hạng là :
( x - 1 ) + 1 ( số hạng )
Tổng của dãy số là :
(x + 1 ) . x : 2 = 78
=> ( x + 1 ) . x = 156
=> (x + 1 ) . x =13 . 12 = 156
=> x = 12
Vậy x = 12
d) 12.x + 13.x = 2000
<=> x . ( 12 + 13 ) = 2000
<=> x . 25 = 2000
<=> x =2000 : 25
<=> x = 80
Vậy x = 80
e) 6.x + 4.x = 2010
<=> x . ( 6 + 4 ) = 2010
<=> x . 10 =2010
<=> x = 2010 : 10
<=> x = 201
Vậy x = 201
f) 5.x - 3.x - x = 20
<=> x . ( 5 - 3 - 1 ) = 20
<=> x . 1 = 20
<=> x = 20
Vậy x = 20
Còn câu a thì đợi mình tí ,lười nghĩ
a) Ta có : \(0< \left|x+1\right|\le3\)
\(\Rightarrow\left|x+1\right|\in\left\{1;2;3\right\}\)
\(\Rightarrow x+1\in\left\{-1;1;-2;2;-3;3\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-2;0;-3;1;-4;2\right\}\)
b) Ta có : \(0< \left|x\right|< 3\)
\(\Rightarrow\left|x\right|\in\left\{1;2\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{\pm1;\pm2\right\}\)
c) Ta có : \(-3\le\left|x+1\right|\le3\)
\(\Rightarrow\left|x+1\right|\in\left\{0;1;2;3\right\}\)
\(\Rightarrow x+1\in\left\{0;-1;1;-2;2;-3;3\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-1;-2;0;-3;1;-4;2\right\}\)
3-1 . 3x + 5.3x - 1 = 162
=> 3x - 1 + 5.3x - 1 = 162
=> 3x - 1. (1 + 5) = 162
=> 3x - 1 . 6 = 162
=> 3x - 1 = 162
=> 3x - 1 = 27
=> 3x - 1 = 33
=> x - 1 = 3
=> x = 3 + 1
=> x =4
3-1 . 3x + 5.3x -1 = 162
=> 1/3 . 3x + 5.3x : 3 = 162
=> 1/3 . 3x + 5/3 . 3x = 162
=> 3x . (1/3 + 5/3) = 162
=> 3x . 2 = 162
=> 3x = 162 : 2
=> 3x = 81
=> 3x = 34
=> x = 4