K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 8 2016
Câu a: x=1 Câu b: đễ thấy là phương trình bậc 2 với 1 ẩn. Giải bình thường là ra
19 tháng 8 2016

a) = x3 + 9x2 + 27x + 27 - 9x3 -6x2 - x + 8x3 +1 -3x2 =54

26x +28 = 54

26x = 54-28 = 26

x = 1

b) = x3 - 9x2 + 27x -27 - x3 +27 +6x2 + 12x + 6 +3x2 = -33

39x +6 = -33

39x = -33-6 = -39

x = -1

11 tháng 9 2019

\(\left(-3x-2\right)^2+\left(3x+5\right)\left(5-3x\right)=-7\)

\(\Leftrightarrow9x^2+12x+4+15x-9x^2+25-15x=-7\)

\(\Leftrightarrow12x+36=0\Leftrightarrow x=-3\)

11 tháng 9 2019

\(\left(x+2\right)\left(x^2+2x+2\right)-x\left(x-8\right)^2=\left(4x-3\right)\left(4x+3\right)\)

\(\Leftrightarrow x^3+2x^2+2x+2x^2+4x+4-x\left(x^2-16x+64\right)=16x^2-9\)

\(\Leftrightarrow x^3+4x^2+6x+4-x^3+16x^2-64=16x^2-9\)

\(\Leftrightarrow4x^2+6x-51=0\)

\(\cdot\Delta=6^2-4.4.\left(-51\right)=852\)

Vậy pt có 2 nghiệm phân biệt

\(x_1=\frac{-6+\sqrt{852}}{8}\);\(x_2=\frac{-6-\sqrt{852}}{8}\)

\(\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-x\left(x^2-2\right)=15\)

\(x^3-2x^2+4x+2x^2-4x+8-x^3+2x=15\)

\(2x+8=15\)

\(2x=7\)

\(x=\frac{7}{2}\)

\(\Leftrightarrow x^3-3x^2+3x-1+8-x^3+3x^2+6x=17\)

\(\Leftrightarrow9x+7=17\)

\(\Leftrightarrow9x=10\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{10}{9}\)

30 tháng 8 2016

Bài 1:

a) \(\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)=\left(2x\right)^2-1^2=4x^2-1\)

b) \(-\left(5+4y\right)\left(5-4y\right)=-\left[\left(5+4y\right)\left(5-4y\right)\right]=-\left[5^2-\left(4y\right)^2\right]=-\left(25-16y^2\right)=-25+16y^2\)

17 tháng 8 2020

a) 2(2x+1)(3x-1)+(2x+1)2+(3x-1)2 = (2x+1+3x-1)2=(5x)2

b) (x-3)(x+3) - (x-3)2= x2-9-x2+6x-9=6x

c) (x-1)(x+2) - (x-2)(x2+2x+4)= x3+2x2-x-2-x3+8=2x2-x+6

Đúng hông tar, hình như lag lag chỗ nào đó thì phải á '-'?

17 tháng 8 2020

                                     Bài làm :

a)=[(2x+1) + (3x-1)]2 = (2x+1+3x-1)2 = (5x)2 = 25x

b)=(x-3) . [(x+3) - (x-3)] = (x-3)(x+3-x+3) =(x-3) . 6 = 6x - 18

c)= (x-1)(x+2) - (x-2)(x+2)2 =(x+2)[(x2 - 1) - (x2 -4 )] = (x+2). 3 = 3x + 6

Chúc bạn học tốt !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

6 tháng 10 2020

a) ( x - 3 )3 - ( x - 3 )( x2 + 3x + 9 ) + 9( x + 1 )2 = 4

<=> x3 - 9x2 + 27x - 27 - ( x3 - 27 ) + 9( x2 + 2x + 1 ) = 4

<=> x3 - 9x2 + 27x - 27 - x3 + 27 + 9x2 + 18x + 9 = 4

<=> 45x + 9 = 4

<=> 45x = -5

<=> x = -5/45 = -1/9

b) x( x - 5 )( x + 5 ) - ( x + 2 )( x2 - 2x + 4 ) = 17

<=> x( x2 - 25 ) - ( x3 + 8 ) = 17

<=> x3 - 25x - x3 - 8 = 17

<=> -25x - 8 = 17

<=> -25x = 25

<=> x = -1