K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 9 2021

2x=4
Mà: 4=22

=> x=2

Vậy: x=2

26 tháng 9 2021

2x = 4

       4 = 22

       x = 2

          

24 tháng 12 2018

1, 4\(^{x+1}\) + 4\(^0\) = 65

\(\Rightarrow\)4\(^{x+1}\) = 65 - 1

\(\Rightarrow\)x + 1      = 64 : 4

\(\Rightarrow\)x + 1      =  16

\(\Rightarrow\)x = 15

24 tháng 12 2018

2) 10 + 2x = 16\(^{^2}\): 4\(^3\)

\(\Rightarrow\)10 + 2x = 4

\(\Rightarrow\)2x = 4 - 10

\(\Rightarrow\)2x = -6

\(\Rightarrow\)x = -3

29 tháng 9 2019

câu a đề là sao v bạn

29 tháng 9 2019

b, 2= 42x4/8

2= 16x45 /8

2= 2x45

2= 2x(22)5

2= 2x210

2= 211

=> x = 11

4 tháng 7 2015

1) (x+2)2=36

(x+2)2=62

=>x+2=6 hoặc x+2=-6

x=6-2 hoặc x=-6-2

x=4 hoặc x=-8

2)\(\left(\frac{3}{4}\right)^x=\frac{2^8}{3^4}\)

\(\left(\frac{3}{4}\right)^x:\frac{2^8}{3^4}=0\)

\(\left(\frac{3}{4}\right)^x.\frac{3^4}{2^8}=0\)

không có giá trị x nào thỏa mãn vì \(\left(\frac{3}{4}\right)^x>0;\frac{3^4}{2^8}>0\)

5(x-2)(x+3)=1

5(x-5)(x+3)=50

=>(x-2)(x+3)=0

=>x-2=0 hoặc x+3=0

x=2 hoặc x=-3

(x-2)8=(x-2)6

vì 8 là mũ chẵn nên (x-2)8=(x-2)6 khi:

x-2=0 hoặc x-2=1 hoặc x-2=-1

x=2 hoặc x=1/2 hoặc x=1

25 tháng 9 2015

(12x-43).83=4.84

=> 12x-43=4.84:83

=> 12x-64=4.8

=> 12x-64=32

=> 12x=32+64

=> 12x=96

=> x=96:12

=> x=8

(3x-24).73=2.74

=> 3x-24=2.74:73

=> 3x-16=2.7

=> 3x-16=14

=> 3x=14+16

=> 3x=30

=> x=10

2x+2x+4=272

=> 2x.(1+24)=272

=> 2x.(1+16)=272

=> 2x.17=272

=> 2x=16

=> 2x=24

=> x=4

27 tháng 1 2017

ta có 2x.(-2)2x.8x=46

=>2x.(-2)2x.8x=212

=>2x+2x+3x=212

=>x+2x+3x=12

=>6x=12

=>x=2 

vậy.......

27 tháng 1 2017

\(2^x.\left(-2\right)^{2.x}.8^x=4^6\)

\(\Rightarrow2^x.2^{2.x}.\left(2^3\right)^x=\left(2^2\right)^6\)

\(\Rightarrow2^x.2^{2x}.2^{3x}=2^{12}\)\(\Rightarrow2^{6x}=2^{12}\Rightarrow6x=12\Rightarrow x=2\)

Vay x=2

1 tháng 10 2017

a)(4-x)2+15=40

   (4-x)2=40-15

   (4-x)2=25

    (4-x)2=52

=>4-x=5

x=5-4

x=1

1 tháng 10 2017

a) ( 4 - x )2 + 15 = 40

( 4 - x )= 40 - 15

( 4 - x )= 25

( 4 - x )2 = 52

4 - x = 5

     x = 4 - 5

     x = ( - 1 )

b, ( 3x - 2 )10 = ( 3x - 2 )4

=> x \(\in\left\{0;1\right\}\)

c, X = 1 + 4 + 42 + ......... + 42017

4X = 4 + 41 + ......... + 42018

4X - X = ( 4 + 41 + ........ + 42018 ) - ( 1 + 4 + 4+ ......... + 42017 )

4X - X = 4 + 4+ ......... + 42018 - 1 - 4 - 4- ......... - 42017

=> 3X = 42018 - 1

=> X = \(\frac{4^{2018}-1}{3}\)

21 tháng 10 2015

16=(x-1)4

(x-1)4=16

(x-1)4=24

=>x-1=2

x=2+1

x=3

21 tháng 10 2015

a) 4x=2x+1

=> (22)x=2x+1

=> 22x=2x+1

=> 2x=x+1

=>x=1

b) 16=(x-1)4

=> (x-1)4 =(-2)4;24

Xet (x-1)4=(-2)4

=> x-1=-2

=> x=-1

Xet (x-1)4=24

=> x-1=2

=> x=3

Vậy x=-1;3