Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1, Tìm x thuộc Z:
a) x2=100
=> x^2 = 10^2
=> x = 10
Vậy x = 10
b) ( x-5)2-7=9
=> ( x - 5 )^2 = 9 + 7
=> ( x - 5 )^2 = 16
=> ( x - 5 )^2 = 4 ^ 2
=> x - 5 = 4
=> x = 5 + 4
=> x = 9
kick nhé
a) \(x^2=100\)
\(=>x^2=10^2\)
\(=>x=10\)
b) \(\left(x-5\right)^2-7=9\)
\(=>\left(x-5\right)^2=9+7\)
\(=>\left(x-5\right)^2=16\)
\(=>\left(x-5\right)^2=4^2\)
\(=>x-5=4\)
\(=>x=4+5\)
\(=>x=9\)
2x + 2x + 1 + 2x + 2 = 960 - 2x + 3
Đê la tim stn x nha cc bn
MN giup mk vs
ai nhanh mk tick nha!!!!!!
(2a3x2y).(8a2x3y4).(16a3x3y3)
= 2a3 . x3 . 16a3 . x3 .y3 . x2.8a2 .y4
= a3x3a3 . x3 .y3 .2.16.8. x2.a2y4
=(axaxy)3 .y4 44 .(xy)2
=(axaxy)3 .(4y)4 (xy)2
2x+3 + 2x = 144
=> 2x(23 + 1) = 144
=> 2x . 9 = 144
=> 2x = 144 : 9
=> 2x = 16
=> 2x =24
=> x = 4
2x+3 + 2x=144
<=>2x.23+2x=144
<=>2x.(23+1)=144
<=>2x.9=144
<=>2x=16
<=>2x=24
=>x=4
vậy...
k mik nhé
thanks
a/ 2x . 7 = 224
2x = 224 : 7
2x = 32
2x = 25
x = 5.
b/ 32x + 1 . 11 = 2673
32x + 1 = 2673 : 11
32x + 1 = 243
32x + 1 = 35
32x = 35 - 1
32x = 34
2x = 4
x = 4 : 2
x = 2.
c/ (3x + 5)2 = 289
(3x + 5)2 = 172
3x + 5 = 17
3x = 17 - 5
3x = 12
x = 12 : 3
x = 4.
d/ x . (x2)3 = x5
x1 . x5 = x5
x6 = x5
=> x = 0 hoặc x = 1
a) 2x x 7=224
2x=224:7
2x=32
2x=25
=> x=5
Vậy x=5
b) 32x+1 x 11=2673
32x+1=2673:11
32x+1=243
32x+1=35
=> 2x+1=5
x=(5-1):2
x=2
Vậy x=2
c) (3*x+5)2=289
(3*x+5)2=172
=> 3*x+5=17
x=(17-5):3
x=4
Vậy x=4
d) x.(x2)3=x5
x.x6=x5
x=x5:x6
x=x-1
a) x3 = 8
=> x3 = 23
=> x = 2
Vậy x = 2
b) 3x = 81
=> 3x = 34
=> x = 4
Vậy x = 4
c) x3 = x
=> x3 - x = 0
=> x.(x2 - 1) = 0
=> x.(x - 1).(x + 1) = 0
=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x-1=0\\x+1=0\end{array}\right.\) => \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x=1\\x=-1\end{array}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{0;1;-1\right\}\)
d) 2x2 = 6x
=> 2x2 - 6x = 0
=> 2x.(x - 3) = 0
=> x.(x - 3) = 0
=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x-3=0\end{array}\right.\)=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x=3\end{array}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{0;3\right\}\)
Đề bài phải là thế này chx ạ : 2x+4 . 2x = 128
<=> 2x+4+x = 128
<=> 2x+4+x = 28
=> x + 4 + x = 8
<=> 2x = 8 - 4
<=> 2x = 4
=> x = 4 : 2
Vậy x = 2
8x + 2x = 25 . 4
x . ( 8 + 2 ) = 100
x . 10 = 100
x = 100 : 10
x = 10
6x = 521 - 19 + 3 . 4 - 1
6x = 52 + 12 - 1
6x = 25 + 11
6x = 36
x = 36 : 6
x = 6