Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2x+3 + 2x = 144
=> 2x(23 + 1) = 144
=> 2x . 9 = 144
=> 2x = 144 : 9
=> 2x = 16
=> 2x =24
=> x = 4
2x+3 + 2x=144
<=>2x.23+2x=144
<=>2x.(23+1)=144
<=>2x.9=144
<=>2x=16
<=>2x=24
=>x=4
vậy...
k mik nhé
thanks
Ta thấy:
\(70-5\left(x-3\right)=40\)
\(\Rightarrow5\left(x-3\right)=70-40\)
\(\Rightarrow5\left(x-3\right)=30\)
\(\Rightarrow x-3=30\div5\)
\(\Rightarrow x-3=6\)
\(\Rightarrow x=6+3\)
\(\Rightarrow x=9\)
70 - 5 ( x - 3 ) = 40
5 ( x - 3 ) = 70 - 40
5 ( x - 3 ) = 30
x - 3 = 30 :5
x - 3 = 6
x = 6+ 3
x = 9
2x + 3 + 2x = 144
2x . 23 + 2x . 1 = 144
2x . (8 + 1) = 144
2x . 9 = 144
2x = 16
<=> x = 4
2x+3 + 2x = 144
2x . 23 + 2x = 144
2x . ( 23 + 1 ) = 144
2x . 9 = 144
2x = 144 : 9
2x = 16
2x = 24
=> x = 4
hok tốt
3) Tìm x
a) 2x = 16
=> 2x = 24
=> x = 4
Vậy x = 4
b) 2x + 3 + 2x = 144
=> 2x . 23 + 2x = 144
=> 2x . 8 + 2x = 144
=> 2x.(8 + 1) = 144
=> 2x.9 = 144
=> 2x = 144: 9
=> 2x = 16
=> 2x = 24
=> x = 4
Vậy x = 4
c) (2x + 1)3 = 8
=> (2x + 1)3 = 23
=> 2x + 1 = 2
=> 2x = 2 - 1
=> 2x = 1
=> x = 1 : 2
=> x = \(\frac{1}{2}\)
d) (x - 11)5 = 0
=> (x - 11)5 = 05
=> x - 11 = 0
=> x = 11 + 0
=> x = 11
e) x15 = x
=> x15 - x = 0
=> x.(x14 - 1) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x^{14}-1=0\end{cases}}\)
Nếu \(x^{14}-1=0\)
\(\Rightarrow x^{14}=1\)
\(\Rightarrow x^{14}=1^{14}\)
\(\Rightarrow x=\pm1\)
Vậy x = 0 ; x = 1 ; x = - 1
f) (24 - x)3 = 8
=> (24 - x)3 = 23
=> 24 - x = 2
=> x = 24 - 2
=> x = 22
Vậy x = 22
a) 2x = 16
2x = 24
x = 4. Vậy x = 4.
b) 2x+3 + 2x = 144
2x+3 + 2x = 24+3 + 24
x = 4. Vậy x = 4.
c) (2x + 1)3 = 8
(2x + 1)3 = 23
2x + 1 = 2
2x = 2 - 1
2x = 1
x = 1 : 2
x = 1/2. Vậy x = 1/2.
d) (x - 11)5 = 0
(x - 11)5 = 05
x - 11 = 0
x = 0 + 11
x = 11. Vậy x = 11.
e) x15 = x
x = 1
f) (24 - x)3 = 8
(24 - x)3 = 23
24 - x = 2
x = 24 - 2
x = 22. Vậy x = 22.
2x + 124 = 5y ( 1 )
Ta có :
2x + 124 là số chẵn nếu x lớn hơn 1
2x + 124 là số lẻ nếu x = 0, mặt khác 5y là 1 số lẻ => x = 0
Từ ( 1 ) => 1 + 124 = 5y
=> 5y = 125
=> y = 3
Kết luận x = 0 và y 3
\(a,3^{2x+2}=9^{x+3}=\left(3^2\right)^{x+3}=3^{2x+6}=>2x+2=2x+6=>0=4\),bn xem lại đề
\(b,2^x+2^{x+3}=144=>2^x+2^x.2^3=144=>2^x.\left(1+8\right)=144=>2^x=144:9=16\)
\(=>2^x=2^4=>x=4\)
8x + 2x = 25 . 4
x . ( 8 + 2 ) = 100
x . 10 = 100
x = 100 : 10
x = 10
6x = 521 - 19 + 3 . 4 - 1
6x = 52 + 12 - 1
6x = 25 + 11
6x = 36
x = 36 : 6
x = 6
Bài 1:
A=1+2+2^2+..+2^2015
=>2A=2+2^2+2^3+.....+2^2016
=>2A-A=(2+2^2+2^3+..+2^2016)-(1+2+2^2+..+2^1015)
=>A=2^2016-1
B=1+5+5^2+....+5^2015
=>5B=5+5^2+....+5^2016
=>4B=5^2016-1 (Đoạn này làm tương tự cậu trên nên mình làm tắt nhé)
=>B=(5^2016-1)/4
Bài 2:
(x^54)^2=x
=>x^108=x
=>x^108-x=0
=>x(x^108-1)=0
=>x=0 hoặc x=-1;1
b)
2x+3+2x=144
=>2x(23+1)=144
=>2x.9=144
=>2x=16=24
=>x=4