Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
BÀi 2:
Cả 4 câu áp dụng tính chất này: \(\sqrt{a^2}=a\)
a)\(\sqrt{\frac{3^2}{7^2}}=\frac{3}{7}\)
b)\(\frac{\sqrt{3^2}+\sqrt{39^2}}{\sqrt{7^2}+\sqrt{92^2}}=\frac{3+39}{7+92}=\frac{42}{99}=\frac{14}{33}\)
c)\(\frac{\sqrt{3^2}-\sqrt{39^2}}{\sqrt{7^2}-\sqrt{91^2}}=\frac{3-39}{7-91}=\frac{-36}{-84}=\frac{3}{7}\)
d)\(\sqrt{\frac{39^2}{91^2}}=\frac{39}{91}=\frac{3}{7}\)
b)Vì BCNN(3;5) = 15
\(\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\Leftrightarrow\frac{x}{2.5}=\frac{y}{3.5}=\frac{x}{10}=\frac{y}{15};\frac{y}{5}=\frac{z}{7}\Leftrightarrow\frac{y}{5.3}=\frac{z}{7.3}=\frac{y}{15}=\frac{z}{21}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{21}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{21}=\frac{x+y+z}{10+15+21}=\frac{92}{46}=2\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2.10=20\\y=2.15=30\\z=2.21=42\end{matrix}\right.\)
Vậy...
c)Vì BCNN(2;3;5) = 30
\(\Rightarrow2x=3y=5z\Leftrightarrow\frac{2x}{30}=\frac{3y}{30}=\frac{5z}{30}=\frac{x}{15}=\frac{y}{10}=\frac{z}{6}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
WTFFFFFF>>>
d)dễ... áp dụng tính chất DTBN là ra 1/2 rồi tính
e)Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(x=\frac{y}{2}=\frac{z}{4}=\frac{4x}{4}=\frac{3y}{6}=\frac{2x}{8}=\frac{4x-3y+2x}{4-6+8}=\frac{36}{6}=6\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=6.1=6\\y=6.2=12\\z=6.4=24\end{matrix}\right.\)
Vậy...
a) \(\left(2x+3\right)^2=\frac{9}{144}\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+3\right)^2=\left(\frac{1}{4}\right)^2=\left(-\frac{1}{4}\right)^2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+3=\frac{1}{4}\\2x+3=\frac{-1}{4}\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=\frac{-11}{4}\\2x=\frac{-13}{4}\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{-11}{8}\\x=\frac{-13}{8}\end{cases}}}\)
Vậy ...
b) Ta có: \(\left(3x-1\right)^3=\frac{-8}{27}=\left(\frac{-2}{3}\right)^3\)
\(\Leftrightarrow3x-1=\frac{-2}{3}\Leftrightarrow3x=\frac{1}{3}\Leftrightarrow x=\frac{1}{9}\)
Vậy ....
c) \(x^{10}=25x^8\Leftrightarrow x^{10}:x^8=25\Leftrightarrow x^2=25\Leftrightarrow x=\left\{5;-5\right\}\)
Vậy ...
d) \(\frac{x^7}{81}=27\Leftrightarrow x^7=27.81=2187\)
Mà 37 = 2187 => x7 = 37 => x = 3
Vậy ....
e) \(\frac{x^8}{9}=729\Leftrightarrow x^8=729.9=6561\)
Mà 38 = (-3)8 = 6561
=> x8 = 38 = (-3)8
=> x = {-3;3}
Vậy ...
1,
Ta có; \(\frac{1}{\sqrt{1}}>\frac{1}{\sqrt{100}}\)
\(\frac{1}{\sqrt{2}}>\frac{1}{\sqrt{100}}\)
........
\(\frac{1}{\sqrt{100}}=\frac{1}{\sqrt{100}}\)
Cộng các vế ta được:
\(\frac{1}{\sqrt{1}}+\frac{1}{\sqrt{2}}+...+\frac{1}{\sqrt{100}}>\frac{1}{\sqrt{100}}+\frac{1}{\sqrt{100}}+...+\frac{1}{\sqrt{100}}=\frac{100}{\sqrt{100}}=10\) (đpcm)
2,Câu hỏi của Nguyễn Như Quỳnh - Toán lớp 7 | Học trực tuyến
3,
3n+2-2n+2+3n-2n
= 3n.32-2n.22+3n-2n
= 3n(9 + 1) - 2n(4 + 1)
= 3n.10 - 2n.5
= 3n.10 - 2n-1.10
= 10(3n - 2n-1) chia hết cho 10
b. 5x2+7,1=\(\sqrt{49}\)
\(\Rightarrow\)5x2+7,1=7
\(\Rightarrow\)5x2 = 7+7,1
\(\Rightarrow\)5x2 =14,1
\(\Rightarrow\)x2 =\(\dfrac{14,1}{5}\)
\(\Rightarrow\)x =\(\sqrt{\dfrac{14,1}{5}}\)
cho mk 1 tick đúng và câu tiếp thao sẽ hiện ra
\(\left(-2\right)^3+\frac{1}{2}:\frac{1}{8}-\sqrt{25}=\left|-13\right|\)
\(=-8+\frac{1}{2}.8-5+13\)
\(=4\)
\(\frac{1}{2}.\sqrt{100}-\sqrt{\frac{1}{16}}+\left(-\frac{2012}{2013}\right)^0\)
\(=\frac{1}{2}.10-\frac{1}{4}+1\)
\(=5-\frac{5}{4}\)
\(=\frac{15}{4}\)
\(\left(-2\right)^3+\frac{1}{2}:\frac{1}{8}-\sqrt{25}+|-13|\)
\(=-12+\frac{1}{2}.8-5+13\)
\(=-12+4-5+13\)
\(=4\)
b) \(\left(x+\frac{1}{2}\right)^3:3=-\frac{1}{81}\)
\(\Rightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)^3=\left(-\frac{1}{81}\right).3\)
\(\Rightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)^3=-\frac{1}{27}\)
\(\Rightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)^3=\left(-\frac{1}{3}\right)^3\)
\(\Rightarrow x+\frac{1}{2}=-\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x=\left(-\frac{1}{3}\right)-\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{5}{6}\)
Vậy \(x=-\frac{5}{6}.\)
c) \(\frac{x-2}{2}=\frac{8}{x-2}\left(x\ne2\right).\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right).\left(x-2\right)=8.2\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)^2=16\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)^2=\left(\pm4\right)^2\)
\(\Rightarrow x-2=\pm4.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=4\\x-2=-4\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4+2\\x=\left(-4\right)+2\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\left(TM\right)\\x=-2\left(TM\right)\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{6;-2\right\}.\)
Chúc bạn học tốt!
1) \(2^x=\frac{1}{8}\)
\(\Leftrightarrow2^x=8^{-1}\)
\(\Leftrightarrow2^x=\left(2^3\right)^{-1}\)
\(\Leftrightarrow x=3\left(-1\right)\)
\(\Leftrightarrow x=-3\)
2) \(\sqrt{5^2-3^2}=-\sqrt{81-x}\)
\(\Leftrightarrow\frac{\sqrt{5^2-3^2}}{-1}=\frac{-\sqrt{81-x}}{-1}\)
\(\Leftrightarrow-4=\sqrt{81-x}\)
=> ko có x thỏa mãn yk