K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 3 2020

-2x-7=3x+(-32)

-7-32=3x+2x

    39=5x

      x=39/5

Vậy...............

19 tháng 3 2020

     -2x-7 = 3x + (-32)

<=> (-7) +32 =3x+2x

<=> 25         =5x

<=>  x=5

19 tháng 3 2020

 -2x -7 = 3x + (-32)

-2x -3x = -32 + 7

-5x = -25

x     = (-25) : (-5)

x     = 5

Vậy x  =5.

28 tháng 9 2016

(x-1)5=1

(x-1)5=15

x-1=1

x=1+1

x=2

(3x-1)2=121

(3x-1)2=112

3x-1=11

3x=11+1

3x=12

x=12:3

x=4

42x+1=64

42x+1=43

=>2x+1=3

=>2x=3-1

=>2x=2

=>x=2:2

=>x=1

(x-2)5=32

(x-2)5=25

x-2=2

x=2+2

x=4

17x + 3. ( -16x – 37) = 2x + 43 - 4x

<=>17x-48x-111=-2x+43

<=>-29x=154

<=> \(x=-\frac{154}{29}\)

-3. (2x + 5) -16 < -4. (3 – 2x)

\(\Leftrightarrow-6x-31< -12+8x.\)

\(\Leftrightarrow-14x< 19\Rightarrow x< -\frac{19}{14}\)

23 tháng 9 2023

a)19 - (x + 23)=24- 6

   19 - (x + 23) = 16 - 6 

    19 - (x + 23) = 10

     (x + 23) = 19 - 10

      x + 23= 9

      x + 2= 33

      x + 2 = 3

      x= 3-2

       x= 1

23 tháng 9 2023

x=1

x=-1

13 tháng 2 2017

-2x-3x=32+8

<=> -5x=40

<=> x=40:(-5)

<=> x=-8

13 tháng 2 2017

X=-8

k nha

30 tháng 11 2021

a, 2.x + 7 = 15

   2x         = 8

   x           = 4

b, 25 – 3.(6 – x) = 22

            3.(6-x)    = 3

               6-x      = 1

                  x      = 5

c, [(2x – 11) : 3 + 1].5 = 20

      (2x-11) : 3+1         = 4

       (2x-11):3              = 3

        2x-11                  = 1

        2x                       = 12

        x                         = 6

  e, 2 . 3x = 10 . 312 + 8 . 274

      6x      = 3120 + 2192

      6x      = 5312

        x      = 5312/6

g, x – 12 = (–8) + (–17)

    x  - 12 = -25

    x         = -13

Lần sau tách nhỏ nội dung câu hỏi ra nha em, chứ trả lời thế này biếng lắm '^^ Chị làm chỉ mang tính tham khảo kết quả thôi, còn cụ thể thì em tách từng bước một ra he :>

a, \(2\cdot x+7=15\)

\(\Leftrightarrow2\cdot x=8\)

\(\Leftrightarrow x=4\)

Vậy x = 4.

b, \(25-3\cdot\left(6-x\right)=22\)

\(\Leftrightarrow3\cdot\left(6-x\right)=3\)

\(\Leftrightarrow6-x=1\)

\(\Leftrightarrow x=5\)

Vậy x = 5.

c, \(\left[\left(2x-11\right):3+1\right]\cdot5=20\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-11\right):3+1=4\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-11\right):3=3\)

\(\Leftrightarrow2x-11=9\)

\(\Leftrightarrow2x=20\)

\(\Leftrightarrow x=10\)

Vậy x = 10.

d, \(\left(25-2x\right)\cdot3:5-32=42\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{3\cdot\left(25-2x\right)}{5}=74\)

\(\Leftrightarrow3\cdot\left(25-2x\right)=370\)

\(\Leftrightarrow25-2x=\frac{370}{3}\)

\(\Leftrightarrow2x=-\frac{295}{3}\)

\(\Leftrightarrow x\approx49\)

Vậy \(x\approx49\) .

e, \(2\cdot3x=10\cdot312+8\cdot274\)

\(\Leftrightarrow6x=5312\)

\(\Leftrightarrow x=5312:6\approx885\)

Vậy \(x\approx885\) .

g, \(x-12=\left(-8\right)+\left(-17\right)\)

\(\Leftrightarrow x-12=-25\)

\(\Leftrightarrow x=-25+12=-13\)

Vậy x = -13.

h, \(7-2x=18-3x\)

\(\Leftrightarrow-2x+3x=18-7\)

\(\Leftrightarrow x=11\)

Vậy \(x=11\) .

i, \(3\cdot\left(x+5\right)-x-11=24\)

\(\Leftrightarrow3x+15-x-11=24\)

\(\Leftrightarrow2x=24+11-15\)

\(\Leftrightarrow2x=20\)

\(\Leftrightarrow x=10\)

Vậy \(x=10\) .

29 tháng 1 2017

các bạn hãy giúp mình nha