K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 3 2020

a,

128-3x-12=23

3x=128-12-23

3x=93

x=93:3

= 31

b,

(12x+84+55):5=35

12x+84+55=35.5

12x+84+55=175

12x=175-55-84

12x=36

x=36:12

x=3

4 tháng 4 2020

1 ) ( 2x - 15 ) + 17 = 6

=> 2x - 15 = 6 - 17

=> 2x - 15 = - 11

=> 2x = - 11 + 15

=> 2x = 4

=> x = 4: 2

=> x = 2

Vậy x = 2

2) 15 - ( 4 - 3x ) = -4

=> 4 - 3x = 15 - ( -4 )

=> 4 - 3x = 19

=> 3x = 4 - 19

=> 3x = -15

=> x = -15 : 3

=> x = -5

Vậy x = -5

3) -21 + 3 . ( -x + 7 ) = - 18

=> 3 . ( -x + 7 ) = ( -18 ) - ( -21 )

=> 3 . ( -x + 7 ) = 3

=> -x +7 = 3 : 3

=> -x + 7 = 1

=> -x = 1 - 7

=> -x = - 6

=> x = - (- 6 )

Vậy x = - ( -6 )

4 ) 78 : ( 3x - 2 ) = -3

=> 3x - 2 = 78 : ( -3)

=> 3x - 2 = -26

=> 3x = -26 + 2

=> 3x = -24

=> x = -24 : 3

=> x = -8

Vậy x = -8

5) -35 : 5 . ( -3 - 2x ) = 35

=> -7 . ( -3 ) + 2x = 35

=> -3 + 2x = 35 : ( -7)

=> -3 + 2x = -5

=> 2x = (-5) - (-3)

=> 2x = -2

=> x = -2 : 2

=> x = -

Vậy x = -1

~ Chúc bạn học tốt ~

4 tháng 4 2020

1/ (2x – 15) + 17 = 6

<=> 2x=4

<=> x=2
2/ 15 – (4 – 3x) = - 4

<=> 3x=-15

<=> x=-5
3/ - 21 + 3(-x + 7) = -18

<=> -3x=-18

<=> x=6
4/ 78 : (3x – 2) = -3

<=> 3x-2=-26

<=> 3x=-24

<=> x=-8
5/ -35 : 5.(-3 – 2x) = 35

<=> -3-2x=-7

<=> 2x=4

<=> x=2

21 tháng 2 2020

a) 10-x-5=-5-7-11

=> 5 - x = -23

=> x = 28
b) |x| -3=0

=> |x| = 3

=> x = 3 hoặc x -3
c) ( 7-|x| ) .(2x-4)=0

=> 7 - |x| = 0 hoặc 2x - 4 = 0

=> |x| = 7 hoặc 2x = 4

=> x = 7 hoặc x = - 7 hoặc x = 2
c)2+3x=-15-19 

=> 2 + 3x = -34

=> 3x = 36

=> x = 12 
 

\(a,10-x-5=-5-7-11\)

\(10-x-5=-23\)

\(10-x=-18\)

\(x=28\)

14 tháng 2 2020

Tìm số nguyên x, biết:
1) -16 + 23 + x = - 16

7+x=-16

    x=-16-7

    x=-23
2) 2x – 35 = 15

2x=15+35

2x=50

  x=50:2

  x=25
3) 3x + 17 = 12

3x=12-17

3x=-5

  x=-5/3
4) (2x – 5) + 17 = 6

2x-5=6-17

2x-5=-11

2x=-11+5

2x=-6

  x=-6:2

  x=-3
5) 10 – 2(4 – 3x) = -4

2(4-3x)=10-(-4)

2(4-3x)=14

4-3x=14:2

4-3x=7

3x=4-7

3x=-3

  x=-3:3

  x=-1
6) - 12 + 3(-x + 7) = -18

3(-x+7)=-18-(-12)

3(x+7)=-6

x+7=-6:3

x+7=-2

    x=-2-7

    x=-9

tự đi mà làm

27 tháng 7 2018

a) \(\frac{3}{7}x-\frac{1}{35}=\frac{3}{5}\)

\(\frac{3}{7}x=\frac{3}{5}+\frac{1}{35}\)

\(\frac{3}{7}x=\frac{22}{35}\)

\(x=\frac{49}{35}=1,4\)

27 tháng 7 2018

b) \(1,5-x:\frac{1}{2}=\frac{1}{4}\)

\(x:\frac{1}{2}=1,5-\frac{1}{4}\)

\(x:\frac{1}{2}=\frac{5}{4}\)

\(x=\frac{5}{4}.\frac{1}{2}\)

\(x=\frac{5}{8}\)

Vậy ..

AH
Akai Haruma
Giáo viên
28 tháng 2 2020

Lời giải:
a) $2x+12=3(x-7)$

$\Leftrightarrow 2x+12=3x-21$

$\Leftrightarrow x=33$

b) $2x^2-1=49$

$\Leftrightarrow 2x^2=50$

$\Leftrightarrow x^2=25=5^2=(-5)^2$

$\Rightarrow x=5$ hoặc $x=-5$