Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài dưới sai nha, giờ mới đúng nek
\(\frac{2^{7x}}{2^{3x}}=64\)
\(\frac{2^{3x+4x}}{2^{3x}}=64\)
\(\frac{2^{3x}.2^{4x}}{2^{3x}}=64\)
\(\frac{2^{3x}}{2^{3x}}.2^{4x}=64\)
⇒ 24x = 64
24x = 26
⇒ 4x = 6
x = \(\frac{6}{4}\)
NHỚ NHA BÀI HỒI NÃY SAI NHA - CHÚC BẠN HỌC TỐT t_t
Đăng ít một thôi bạn :v
a) 3x - (3 - 2x) = 0
3x - 3 + 2x = 0
5x - 3 = 0
5x = 0 + 3
5x = 3
x = 3/5
b) (x + 2).3 - 4x.3 = 0
3.(x + 2) - 12.x = 0
3[x + 2 - (4x)] = 0
x + 2 - 4 = 0
-3x + 2 = 0
-3x = 0 - 2
-3x = -2
x = 2/3
c) (x - 2)(x - 4)(1 - 7x) = 0
x - 2 = 0 hoặc x - 4 = 0 hoặc 1 - 7x = 0
x = 0 + 2 x = 0 + 4 -7x = 0 - 1
x = 2 x = 4 -7x = -1
x = 1/7
d) 4x2 - 1/4 = 0
4x2 = 0 + 1/4
4x2 = 1/4
x2 = 1/4 : 4
x2 = 1/16
x2 = (1/4)2
x = 1/4 hoặc x = -1/4
e) -3x2 + 48 = 0
3x2 - 48 = 0
3x2 = 0 + 48
3x2 = 48
x2 = 48 : 3
x2 = 16
x2 = 42
x = 4 hoặc x = -4
g) 3(1/2 - 1/3x)3 - 1/9 = 0
3(1/2 - x/3)3 - 1/9 = 0
3(1/2 - x/3)3 = 0 + 1/9
3(1/2 - x/3)3 = 1/9
(1/2 - x/3)3 = 1/9 : 3
(1/2 - x/3)3 = 1/27
(1/2 - x/3)3 = (1/3)3
1/2 - x/3 = 1/3
-x/3 = 1/3 - 1/2
-x/3 = -1/6
-x = -1/6.3
-x = -3/6 = -1/2
x = -1/2
m) 4x3 + 5x4 = 0
x3(4 + 5x) = 0
x = 0 hoặc 4 + 5x = 0
x = 0 5x = 0 - 4
5x = -4
x = -4/5
h) -x3 + 1/64x = 0
-x3 + x/64 = 0
x/64 - x3 = 0
x(1/64 - x3) = 0
x = 0 hoặc 1/64 - x2 = 0
x = 0 -x2 = 0 - 1/64
-x2 = -1/64
x2 = 1/64 = -+1/8
k) (x2 + 1)2 + 3x(x2 + 1) + 2 = 0
x4 + 2x2 + 1 + 3x3 + 3x + 2 = 0
x4 + 2x2 + 3 + 3x3 + 3x = 0
(x3 + 2x2 + 3)(x + 1) = 0
Mà x3 + 2x2 + 3 # 0 nên
x + 1 = 0
x = -1
c) \(\left(x-2\right).\left(x-4\right).\left(1-7x\right)\)
Cho \(\left(x-2\right).\left(x-4\right).\left(1-7x\right)=0\)
⇔ \(\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\x-4=0\\1-7x=0\end{matrix}\right.\) ⇔ \(\left[{}\begin{matrix}x=0+2\\x=0+4\\7x=1-0=1\end{matrix}\right.\) ⇔ \(\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=4\\x=1:7\end{matrix}\right.\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=4\\x=\frac{1}{7}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=2;x=4\) và \(x=\frac{1}{7}\) đều là nghiệm của đa thức \(\left(x-2\right).\left(x-4\right).\left(1-7x\right)\)
d) \(4x^2-\frac{1}{4}\)
Cho \(4x^2-\frac{1}{4}=0\)
⇔ \(4x^2=0+\frac{1}{4}\)
⇔ \(4x^2=\frac{1}{4}\)
⇔ \(x^2=\frac{1}{4}:4\)
⇔ \(x^2=\frac{1}{16}\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{4}\\x=-\frac{1}{4}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=\frac{1}{4}\) và \(x=-\frac{1}{4}\) đều là nghiệm của đa thức \(4x^2-\frac{1}{4}.\)
e) \(-3x^2+48\)
Cho \(-3x^2+48=0\)
⇔ \(-3x^2=0-48\)
⇔ \(-3x^2=-48\)
⇔ \(x^2=\left(-48\right):\left(-3\right)\)
⇔ \(x^2=16\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-4\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=4\) và \(x=-4\) đều là nghiệm của đa thức \(-3x^2+48.\)
Mình chỉ làm 3 câu thôi nhé.
Chúc bạn học tốt!
\(\frac{2^{7x}}{2^{3x}}=64\)
\(\Rightarrow\frac{\left(2^7\right)^x}{\left(2^3\right)^x}=2^6\)
\(\Rightarrow\left(\frac{128}{8}\right)^x=2^6\)
\(\Rightarrow16^x=2^6\)
\(\Rightarrow2^{4x}=2^6\)
\(\Rightarrow4x=6\)
\(\Rightarrow x=\frac{6}{4}=\frac{3}{2}\)
Ta co 27x / 23x = 64
===> 27x-3x = 64
===> 24x = 64 = 26
=====> 4x = 6
===> x = 1,5