Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
MẤY DÒNG NÀO BẠN THẤY KO CẦN THIẾT THÌ LƯỢC BỎ NHA!!!
a) \(2\left(x-5\right)-3\left(x+6\right)=4\left(x-7\right)\)
\(2x-10-3x-18=4x-28\)
\(2x-3x-4x-10-18=-28\)
\(-5x-28=-28\)
\(-5x=-28+28=0\)
\(x=\frac{0}{-5}=0\)
b) \(3\left(x-1\right)-2\left(x+5\right)=2\left(x-3\right)\)
\(3x-3-2x-10=2x-6\)
\(3x-2x-2x-3-10=-6\)
\(-x-13=-6\)
\(-x=-6+13=7\)
\(x=-7\)
c) \(5\left(1-x\right)-6\left(1+x\right)=7\left(3-x\right)\)
\(5-5x-6-6x=21-7x\)
\(-5x-6x+7x+5-6=21\)
\(-4x-1=21\)
\(-4x=22\)
\(x=\frac{22}{-4}=\frac{-11}{2}\)
d) \(2x+5-3\left(3x+7\right)=6\left(1-x\right)+8\)
\(2x+5-9x-21=6-6x+8\)
\(2x-9x+6x+5-21=6+8\)
\(-x-16=14\)
\(-x=14+16=30\)
\(x=-30\)
e) \(x-2+3\left(x-4\right)=5\left(x-6\right)+7\)
\(x-2+3x-12=5x-30+7\)
\(x+3x-5x-2-12=-30+7\)
\(-x-14=-23\)
\(-x=-23+14=-9\)
\(x=9\)
f) \(x+2+3\left(1-x\right)-5\left(2-x\right)=6\left(1-x\right)+\left(3-x\right)\)
\(x+2+3-3x-10+5x=6-6x+3-x\)
\(x-3x+5x+6x+x+2+3-10=6+3\)
\(10x-7=9\)
\(10x=9+7=16\)
\(x=\frac{16}{10}=\frac{8}{5}\)
\(-5\left(x+\frac{1}{5}\right)-\frac{1}{2}\left(x-\frac{2}{3}\right)=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(\Leftrightarrow-5x-\frac{1}{5}-\frac{1}{2}x+\frac{1}{3}=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(\Leftrightarrow\left(-5x-\frac{1}{2}x\right)+\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}\right)=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{-10}{2}x-\frac{1}{2}x\right)+\left(\frac{5}{15}-\frac{3}{15}\right)=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(\Leftrightarrow\frac{-11}{2}x+\frac{2}{15}=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(\Leftrightarrow\frac{-11}{2}x-\frac{3}{2}x=-\frac{5}{6}-\frac{2}{15}\)
\(\Leftrightarrow\frac{-14}{2}x=-\frac{25}{30}-\frac{4}{30}\)
\(\Leftrightarrow-7x=-\frac{29}{30}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{29}{30}\times\frac{-1}{7}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{29}{210}\)
\(3\left(x-\frac{1}{2}\right)-5\left(x+\frac{3}{5}\right)=-x+\frac{1}{5}\)
\(\Leftrightarrow3x-\frac{3}{2}-5x-3=\frac{1}{5}-x\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-5x\right)-\left(\frac{3}{2}+3\right)=\frac{1}{5}-x\)
\(\Leftrightarrow-2x-\left(\frac{3}{2}+\frac{6}{2}\right)=\frac{1}{5}-x\)
\(\Leftrightarrow-2x-\frac{9}{2}=\frac{1}{5}-x\)
\(\Leftrightarrow-2x+x=\frac{1}{5}+\frac{9}{2}\)
\(\Leftrightarrow-x=\frac{2}{10}+\frac{45}{10}\)
\(\Leftrightarrow-x=\frac{47}{10}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-47}{10}\)
1
\(\left(x-2\right):2.3=6\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right):2=2\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)=4\)
\(\Leftrightarrow x=4+2=6\)
c) ta có
\(\left[\left(2x+1\right)+1\right]m:2=625\)
\(\Leftrightarrow\left[\left(2x+1\right)+1\right]\left\{\left[\left(2x+1\right)-1\right]:2+1\right\}=1250\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1-1:2+1=1250\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1-2+1=1250\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1-2=1249\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1=1251\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2=1250\)
...
2
\(\left(x-\frac{1}{2}\right).\frac{5}{3}=\frac{7}{4}-\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right).\frac{5}{3}=\frac{5}{4}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{5}{4}:\frac{5}{3}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{5}{4}.\frac{3}{5}\)
\(\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=\frac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{4}+\frac{1}{2}=\frac{5}{4}\)
a. x:(1/2+2/3)=6/5
=>x:7/6=6/5
=>x=6/5*7/6=>x=7/5
b.(x-1/2)-5(x-2/3)=3/2x
=>x-1/2-5x+10/3=3/2x
=>-4x+17/6=3/2x
=>17/6x=3/2x--4x
=>17/6=x(3/2+4)=>17/6=11/2x=>x=17/33
c.-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=x
=>-5x-1-1/2x+1/3=x=>-11/2x-2/3=x
=>-2/3=x+11/2x=>-2/3=x(1+11/2)=>-2/3=13/2x
=>x=-4/39
a) x : (1/2 + 2/3) = 6/5
=> x : 7/6 = 6/5
=> x = 6/5 x 7/6
x = 7/5
b) , c) ko bít hihi
Ta có: \(\left(2^2-1\right)\left(x-1\right)=2^2+\left(6^2+2^6\right):\left(5^2\cdot2\right)\)
\(\Leftrightarrow3\left(x-1\right)=4+2=6\)
\(\Leftrightarrow x-1=2\)
hay x=3