K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 9 2022

$21 - 5(x - 4) = 11$

$⇔ 5(x - 4) = 21 - 11$
$⇔ 5(x - 4) = 10$
$⇔ x - 4 = 2$
$⇔ x = 6$

 

25 tháng 7 2017

A. 5(x-11) + 4(x-3) =10
<=>5x -55 + 4x -12 =10
<=>9x -67 =10
<=>9x =10+67 =77
<=>x =77 : 9 =77/9
B.21 - 5 ( x-7) = 2-3(x-5)
<=>21-5x+35 = 2 - 3x +15
<=>-5x + 56 = -3x + 17
<=>-5x +3x=17-56=-39
<=> -2x =-39
<=> x = -39 : -2 =39/2
C.3(2x-1)-7(x+4)=8-9x
<=>6x -4 -7x-28=-9x+8
<=>-x + 9x = 8+4+28=40
<=> 8x = 40
<=> x = 40:8=5
D. l 4-x l =11
<=>\(\orbr{\begin{cases}4-x=11\\4-x=-11\end{cases}}\)<=> \(\orbr{\begin{cases}x=-7\\x=15\end{cases}}\)
E. 5-3 l x+2 l = -28
<=> 3 l x+2 L = -28 -5 =-33
<=> l x+2 l = -33 :3 =11
<=>\(\orbr{\begin{cases}x+2=11\\x+2=-11\end{cases}}\)<=> \(\orbr{\begin{cases}x=9\\-13\end{cases}}\)
 T I C K mk nhé!!!^_^

\(a;343-4\times\left(x+1\right)=143\)

\(4\times\left(x+1\right)=343-143\)

\(4\times\left(x+1\right)=200\)

\(x+1=200:4\)

\(x+1=50\)

\(x=50-1=49\)

31 tháng 7 2019

Mấy câu hỏi trẻ trâu thì tự tính nhé

\(\frac{1}{5.8}+\frac{1}{8.11}+...+\frac{1}{x.\left(x+3\right)}=\frac{101}{1540}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}.\left(\frac{3}{5.8}+\frac{3}{8.11}+...+\frac{3}{x.\left(x+3\right)}\right)=\frac{101}{1540}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}\right)=\frac{101}{1540}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{x+3}\right)=\frac{101}{1540}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{5}-\frac{1}{x+3}=\frac{303}{1540}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+3}=\frac{1}{308}\)

\(\Leftrightarrow x+3=308\)

\(\Leftrightarrow x=305\)

Vậy x=305

(4n+5):3121:11=4

(4x+5):3-121:11=4

(4n+5):311=4(4x+5):311=4

(4n+5):3=4+11(4x+5):3=4+11

(4n+5):3=15(4x+5):3=15

(4n+5)=15.3(4x+5)=15.3

4n+5=454x+5=45

4n=4554x=455

4n=404x=40

n=40:4x=40:4

n=10

Bạn ơi, 1 x 21 chứ có phải  121 đâu

3 tháng 1 2017

1) 11 - x = 8 - ( -11 )

    11 - x = 19

          x = 11 - 19

          x = -8

2) x - 21 = ( -7 ) - 4

    x - 21 = -11

           x = ( -11 ) + 21 

           x = 10

3) 46 - x = -21 + ( -87 )

   46 - x = -108

         x = 46 - ( -108 )

         x = 154

        

8 tháng 1 2019

1)11-x=8+11
11-x=19
     x=11-19
     x=-8
2)Mk ko bt
3)46-x=-108
        x=46-(-108)
        x=46+108
        x=154
4) x-96=443-x-15
    x-96=443-15-x
    x-96=428-x
    x+x=428=96
2x+524
x=524:2
x=262
5) Mk ko bt
Mk chỉ bt 3 câu này thui bạn ak

AH
Akai Haruma
Giáo viên
29 tháng 1 2023

Lời giải:
a.

$x=\frac{7}{25}+\frac{-1}{5}=\frac{7}{25}+\frac{-5}{25}=\frac{7-5}{25}=\frac{2}{25}$

b.

$x=\frac{5}{11}+\frac{4}{-9}=\frac{5}{11}-\frac{4}{9}=\frac{45}{99}-\frac{44}{99}=\frac{1}{99}$

c.

$\frac{x}{-1}=\frac{-1}{3}-\frac{5}{9}=\frac{-3}{9}-\frac{5}{9}=\frac{-8}{9}$

$x=(-1).\frac{-8}{9}=\frac{8}{9}$

5 tháng 6 2018

Bài 1:

a) \(\frac{16}{15}.\frac{\left(-5\right)}{14}.\frac{54}{24}.\frac{56}{21}\)

\(=\frac{4.2.2}{5.3}.\frac{\left(-5\right)}{2.7}.\frac{3.3}{4}.\frac{8}{3}\)

\(=\frac{4.2.2.\left(-5\right).3.3.8}{5.3.2.7.4.3}\)

\(=\frac{-16}{7}\)

b) \(\frac{7}{3}.\frac{\left(-5\right)}{2}.\frac{15}{21}.\frac{4}{\left(-5\right)}\)

\(=\frac{7}{3}.\frac{\left(-5\right)}{2}.\frac{5}{7}.\frac{2.2}{\left(-5\right)}\)

\(=\frac{7.\left(-5\right).5.2.2}{3.2.7.\left(-5\right)}\)

\(=\frac{10}{3}\)

5 tháng 6 2018

Bài 2:

a) \(\frac{21}{24}.\frac{11}{9}.\frac{5}{7}=\frac{7}{8}.\frac{11}{9}.\frac{5}{7}=\frac{11.5}{8.9}=\frac{55}{72}\)

b) \(\frac{5}{23}.\frac{17}{26}+\frac{5}{23}.\frac{9}{26}\)

\(=\frac{5}{23}.\left(\frac{17}{26}+\frac{9}{26}\right)=\frac{5}{23}.1=\frac{5}{23}\)

c) \(\left(\frac{3}{29}-\frac{1}{5}\right).\frac{29}{3}=\frac{3}{29}.\frac{29}{3}-\frac{1}{5}.\frac{29}{3}\)

\(=1-1\frac{14}{15}=\frac{14}{15}\)

Bài 3:

a) x/5 = 2/5

=> x =2

b) -4/x = 20/14 = 10/7

=> -4/x = 10/7

=> x.10 = (-4).7

x.10 = - 28

x= -28 :10

x= -2,8

c) 4/7 = 12/x = 12/ 21

=> 12/x = 12/21

=> x = 21

d) 3/7 = x / 21 = 9/21

=> x/21 = 9/21

=> x= 9

8 tháng 1 2019

a) => y+42+2y= -12-14+2y

y+2y-2y = -12-14-42

y= -68

b) => 15+y-5-5y= -12-5y

y-5y+5y= -12-15+5

y = -22

c) => 2y+5-8y+21= -3-5y-2

2y-8y+5y= -3-2-5-21

-y= -31=>y=31

d)=> -13+3y+23= -120+y

3y-y= -120+13-23

2y= -130=>y= -65

e) => -21+32+5y= 16+4y

5y-4y= 16+21-32

y= 5

8 tháng 1 2019

bài 1

a)y-(-42-2y) = (-12) - 14 +2y

y +42 + 2y = -12 -14 +2y

3y + 42 = -26 +2y

y = -68

b)15-(-y+5)-5y=-(12+5y+2)

15+y-5-5y=-12-5y-2

10-4y=-14-5y

-4y+5y=-14-10=-24

c)2y-(-5+8y-21)=-3-(5y+2)

2y+5-8y+21=-3y-5y-2

-6y+26=-8y-2

-6y+8y=-2-26

2y=-28

y=-28/2=-14