![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có \(\left(\frac{1}{2}\right)^x+\left(\frac{1}{2}\right)^{x+4}=17\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{1}{2}\right)^x\left(1+\frac{1^4}{2^4}\right)=17\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{1}{2}\right)^x.\frac{17}{16}=17\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{1}{2}\right)^x=17:\frac{17}{16}=16\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2^x}=16\Leftrightarrow1=2^{4+x}\Leftrightarrow4+x=0\Leftrightarrow x=-4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
- a. Vì x4 và x2 lớn hơn hoặc bằng 0 nên x4+x2+9 lớn hơn hoặc bằng 9
- do đó minA = 9 khi và chỉ khi x4=0 suy ra x=0
- vậy minA=9 khi và chỉ khi x=0
- b. vì (x-2)2 và |y-8| lớn hơn hoặc bằng 0 nên (x-2)2+|y-8|+17 lớn hơn hoặc bằng 17
- do đó minB=17 khi và chỉ khi x-2=0 và y-8=0 suy ra x=2 y=8
- vậy minB=17 khi và chỉ khi x=2 y=8
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\frac{1}{4}-\frac{1}{3}x=\frac{2}{5}-\frac{3}{2}x\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{15-20x}{60}=\frac{24-90x}{60}\)
\(\Leftrightarrow15-20x=24-90x\)
\(\Leftrightarrow-20x+90x=24-15\)
\(\Leftrightarrow70x=9\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{9}{70}\)
c) (1/2-1/6)*3^x+4-4*3^x=3^16-4*3^13
=1/3*3^x*3^4-4*3^x=3^13*3^3-4*3^13
=27*3^x-4*3^x=3^13*(27-4)
=3^x*(27-4)=3^13*(27-4)
=>x=13
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\frac{x+1}{5}+\frac{x+3}{4}=\frac{x+5}{3}+\frac{x+7}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{12\left(x+1\right)}{60}+\frac{15\left(x+3\right)}{60}=\frac{20\left(x+5\right)}{60}+\frac{30\left(x+7\right)}{60}\)
\(\Leftrightarrow12x+12+15x+45=20x+100+30x+210\)
\(\Leftrightarrow27x+57=50x+310\)
\(\Leftrightarrow27x+57-50x-310=0\)
\(\Leftrightarrow-23x-253=0\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{253}{23}\)
b)Tự làm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a.|x-1/2|,|y+3/2|,|7-5/2| đều lớn hơn hoặc bằng 0
=>không tìm thấy x,y
b
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) 2003 - | x - 2003 | = x
=> 2003 - x = | x - 2003 |
=> \(2003-x=\orbr{\begin{cases}x-2003\\2003-x\end{cases}}\)
\(\Rightarrow x=\orbr{\begin{cases}2003-x+2003\\2003-2003+x\end{cases}}\)
\(\Rightarrow x=\orbr{\begin{cases}4006-x\\0+x=x\end{cases}}\)
\(\Rightarrow x=4006-x\)
\(\Rightarrow4006=2x\Rightarrow x=4006:2=2003\)
c) Ta có : \(\left|2x-3\right|\ge0;\left|2x+4\right|\ge0\)
\(\Rightarrow\left|2x-3\right|+\left|2x+4\right|=3-2x+4+2x\)
\(=3+4=7\)
Thay \(\left|2x-3\right|=7\)
\(\Rightarrow2x-3=\orbr{\begin{cases}7\\-7\end{cases}}\Rightarrow2x=\orbr{\begin{cases}10\\-4\end{cases}}\Rightarrow x=\orbr{\begin{cases}5\\-2\end{cases}}\)
Thay \(\left|2x+4\right|=7\)
\(\Rightarrow2x+4=\orbr{\begin{cases}7\\-7\end{cases}}\Rightarrow2x=\orbr{\begin{cases}3\\-11\end{cases}}\Rightarrow x=\orbr{\begin{cases}\frac{3}{2}\\\frac{-11}{2}\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left(5;-2;\frac{3}{2};\frac{-11}{2}\right)\)
\(2^{-x}+2^{-x-4}=17\)
\(\Leftrightarrow2^{-x}\left(1+2^{-4}\right)=17\)
\(\Leftrightarrow2^{-x}.1,0625=17\)
\(\Leftrightarrow2^{-x}=17:1,0625\)
\(\Leftrightarrow2^{-x}=16\)
\(\Leftrightarrow2^{-x}=2^4\)
\(\Leftrightarrow x=-4\)
\(2^{-x}+2^{-x-4}=17=>2^{-x}\cdot1+2^{-4}\cdot\frac{1}{16}=17=>2^{-x}\cdot\left(1+\frac{1}{16}\right)\)\(=17=>2^{-x}=17:\frac{17}{16}=>2^{-x}=2^4=>-x=4=>x=-4\)