K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 8 2017

- Theo đề bài ta có:

\(\left(2-1\right)^{x+2}=\left(x-1\right)^{x+4}\)

=> 1x+2 = (x-1)x+4

=> (x-1)x+4 =1

=> x-1 = 1 { để (x-1)x+4 =1}

=> x=2

- Vậy x = 2

17 tháng 7 2017

Khó quá bạn ơi

Mình thật lòng xin lỗi bạn trăm ngàn lần mình không biết làm

17 tháng 7 2017

chịu thôi cứ như toán lớp 7 lopws8 rồi ý.bó tay

23 tháng 7 2017

a) \(\left|x-9\right|=2x+5\)

khi \(x\ge-\frac{5}{2}\), ta có:

\(\orbr{\begin{cases}x-9=2x+5\\x-9=-2x-5\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-x=14\\3x=4\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-14\\x=\frac{4}{3}\end{cases}}\)

\(x=-14\)không thỏa mãn

\(x=\frac{4}{3}\)thỏa mãn

vậy x=4/3

23 tháng 7 2017

Lm câu b, câu c cho mik luôn bn ơi

5 tháng 3 2016

2x+1.3y=36x=(4.9)x=4x.9x=(22)x.(32)x=22x.32x

=>2x+1=22x=>x+1=2x=>2x-x=1=>x=1

và 3y=32x=>y=2x=>y=2.1=>y=2

Vậy (x;y)=(1;2)

5 tháng 3 2016

x2-2y2=1

<=>x2-1=2y2

<=>(x-1)(x+1)=2y2=y.2y

+)(x-1)(x+1)=2y2

=>x-1=2 và x+1=y2

=>x=3 và x+1=y2

thay x=3 vào x+1=y2=>y2=3+1=4=>y=2(vì y nguyên tố nên ko thể là -2)

do đó (x;y)=(3;2)

+)(x-1)(x+1)=y.2y

=>x-1=y và x+1=2y

=>x=y+1 và x+1=2y

thay x=y+1 vào x+1=2y=>(y+1)+1=2y=>y+2=2y=>2y-y=2=>y=2

khi đó x=2+1=3

Do đó (x;y)=(3;2)

Vậy (x;y)=(3;2)

12 tháng 7 2021

x6+x5+x4+x3+x2+x+1=0

(x7-1)/(x-1)=0

với x=1 thì 1+1+1+1+1+1+1=0 vô lí 

với x khác 1 thì:

x7-1/x-1=0

x7-1=0

x7=-1

x=-1

27 tháng 4 2019

a. Với mọi x ta có :

\(\left(x-1\right)^2\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2+3>0\)

\(\Leftrightarrow\) Đa thức trên vô nghiệm

b. Ta có :

\(x^2-2x+2=x^2-2x+1+1=\left(x-1\right)^2+1\)

Với mọi x ta có :

\(\left(x-1\right)^2\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2+1>0\)

\(\Leftrightarrow\) đa thức vô nghiệm

c. có nhầm đề không bạn?

13 tháng 3 2016

câu 2a) xét (x-1)2> hoặc = 0

(x-1)2+(y+1)2> hoặc bằng 0

(x-1)2+(y+1)2+3> hoặc =3

=> GTNN của biểu thức trên là 3

13 tháng 3 2016

GIÚP minh vs mai mình nộp rui!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!@@@@@@@@@@

30 tháng 8 2015

(x - 1)x + 2 = (x - 1)x + 6

(x - 1)x + 2 - (x - 1)x + 6 = 0

(x - 1)x + 2.[1 - (x - 1)x + 4] = 0

\(\Rightarrow\) (x - 1)x + 2 = 0 hoặc 1 - (x - 1)x + 4 = 0

\(\Rightarrow\) x - 1 = 0 hoặc (x - 1)x + 4 = 1

\(\Rightarrow\) x = 1 hoặc x - 1 = 1 hoặc x - 1 = - 1

\(\Rightarrow\) x = 1 hoặc x = 2 hoặc x = 0

Vậy \(x\in\left\{0;1;2\right\}\)