K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 10 2017

a. \(\left(x+1\right)\left(x+4\right)=\left(2-x\right)\left(2+x\right)\Leftrightarrow x^2+4x+x+4=4-x^2\Leftrightarrow x^2+5x+4=4-x^2\Leftrightarrow x^2+5x+x^2=4-4\Leftrightarrow2x^2+5x=0\Leftrightarrow x\left(2x+5\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\2x+5=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\2x=-5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)

Mk chỉ biết làm thế này thôi chứ mk không biết làm cách phân tích đa thức thành nhân tử đâu

Bn thông cảm cho mk nhé

3 tháng 10 2017

1/ (x + 1)(x + 4) = (2 - x)(2 + x)

x2 + x + 4x + 4 = 4 - x2

=> x2 + 5x + 4 - 4 + x2 = 0

2x2 + 5x = 0

x(2x + 5) = 0

=> x = 0 hoặc 2x + 5 = 0

2x = -5

=> x = \(\dfrac{-5}{2}\)

Vậy x = 0 hoặc x = \(\dfrac{-5}{2}\)

12 tháng 6 2018

+)   (5x-1). (2x+3)-3. (3x-1)=0

10x^2+15x-2x-3 - 9x+3=0

10x^2 +8x=0

2x(5x+4)=0

=> x=0 hoặc x= -4/5

+)    x^3 (2x-3)-x^2 (4x^2-6x+2)=0

2x^4 -3x^3 -4x^4 + 6x^3 - 2x^2=0

-2x^4 + 3x^3-2x^2=0

x^2(-2x^2+x-2)=0

-2x^2(x-1)^2=0

=> x=0 hoặc x=1

+)   x (x-1)-x^2+2x=5

x^2 -x -x^2+2x=5

x=5

+)     8 (x-2)-2 (3x-4)=25

8x - 16-6x+8=25

2x=33

x=33/2

15 tháng 8 2020

a) \(5x\left(\frac{1}{5}x-2\right)+3\left(6-\frac{1}{3}x^2\right)=12\)

=> \(x^2-10x+18-x^2=12\)

=> -10x + 18 = 12

=> -10x = -6

=> -5x = -3

=> x = 3/5

b) 7x(x - 2) - 5(x - 1) = 7x2 + 3

=> 7x2 - 14x - 5x + 5 = 7x2 + 3

=> 7x2 - 14x - 5x + 5 - 7x2 - 3 = 0

=> -19x + 2 = 0

=> -19x = -2

=> x = \(\frac{2}{19}\)

c) 2(5x - 8) - 3(4x - 5) = 4(3x - 4) + 11

=> 10x - 16 - 12x + 15 = 12x - 16 + 11

=> 10x - 16 - 12x + 15 - 12x + 16 - 11 = 0

=> (10x - 12x - 12x) + (-16 + 15 + 16 - 11) = 0

=> -14x + 4 = 0

=> -14x = -4

=> -7x = -2

=> x = 2/7

26 tháng 10 2019

Bài 1:

a) \(3x\left(5x^2-2x+1\right)\)

\(=15x^3-6x^2+3x\)

b) \(\left(x^2-1\right)\left(x^2+2x\right)\)

\(=x^2\left(x^2-1\right)+2x\left(x^2-1\right)\)

\(=x^4-x^2+2x^3-2x\)

\(=x^4+2x^3-x^2-2x\)

Bài 2:

a) \(3x^2=2x\)

\(\Leftrightarrow3x^2-2x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(3x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\3x-2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{2}{3}\end{cases}}\)

26 tháng 10 2019

b)\(2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\)

\(\Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)

\(\Leftrightarrow-2x-1=12x-5\)

\(\Leftrightarrow14x=4\Leftrightarrow x=\frac{2}{7}\)

\(\left(4-3x\right)\left(10x-5\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4-3x=0\\10x-5=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=4\\10x=5\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{4}{3}\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)

\(\left(7-2x\right)\left(4+8x\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}7-2x=0\\4+8x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=7\\8x=-4\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}}}\)

rồi thực hiện đến hết ... 

Brainchild bé ngây thơ qus e , ko thực hiện đến hết như thế đc đâu :>

\(\left(x-3\right)\left(2x-1\right)=\left(2x-1\right)\left(2x+3\right)\)

\(2x^2-7x+3=4x^2+4x-3\)

\(2x^2-7x+3-4x^2-4x+3=0\)

\(-2x^2-11x+6=0\)

\(2x^2+11x-6=0\)

\(2x^2+12x-x-6=0\)

\(2x\left(x+6\right)-\left(x+6\right)=0\)

\(\left(x+6\right)\left(2x-1\right)=0\)

\(x+6=0\Leftrightarrow x=-6\)

\(2x-1=0\Leftrightarrow2x=1\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)

\(3x-2x^2=0\)

\(x\left(2x-3\right)=0\)

\(x=0\)

\(2x-3=0\Leftrightarrow2x=3\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)

Tự lm tiếp nha 

\(a,\left(x-1\right)\left(5x+3\right)=\left(3x-8\right)\left(x-1\right)\)

\(\left(x-1\right)\left(5x+3-3x+8\right)=0\)

\(\left(x-1\right)\left(2x+11\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\2x+11=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\2x=-11\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-\frac{11}{2}\end{cases}}}\)

\(b,3x\left(25x+15\right)-35\left(5x+3\right)=0\)

\(15x\left(5x+3\right)-35\left(5x+3\right)=0\)

\(\left(5x+3\right).5\left(3x-7\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5x+3=0\\5\left(3x-7\right)=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5x=-3\\3x-7=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-\frac{3}{5}\\3x=7\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-\frac{3}{5}\\x=\frac{7}{3}\end{cases}}}\)

10 tháng 5 2020

Bạn gõ ct lại dưới dạng latex (kí hiệu này gọi là latex Σ ) nhé

11 tháng 11 2020

a)(x+2).(x+3)-(x-2).(x+5)=10

  ( x^2 +3x+2x+6)-(x^2 +5x-2x-10)=10

 x^2 +3x+2x+6-x^2 -5x+2x+10-10=0

 2x+6=0

2x=-6

x=-3