K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1, \(5.\left|x+2\right|=10.\left(-2\right)\)

\(\Leftrightarrow5.\left|x+2\right|=-20\)

\(\Leftrightarrow\left|x+2\right|=-\frac{20}{5}=-4\)

Ta thấy : \(\left|x+2\right|\ge0\forall x\)\(-4< 0\)

\(\Rightarrow x\in\varnothing\)

Vậy : không có \(x\) thỏa mãn đề.

2, \(-4.\left|x-2\right|=8\)

\(\Leftrightarrow\left|x-2\right|=8:\left(-4\right)=-2\)

Ta thấy : \(\left|x-2\right|\ge0\forall x\)\(-2< 0\)

\(\Rightarrow x\in\varnothing\)

Vậy : không có \(x\) thỏa mãn đề.

3, \(2.\left(x-5\right)-3.\left(x+7\right)=12\)

\(\Leftrightarrow2x-10-3x-21=12\)

\(\Leftrightarrow2x-3x=12+10+21\)

\(\Leftrightarrow-x=43\)

\(\Leftrightarrow x=-43\)

Vậy : \(x=-43\)

4, \(7.\left(5-x\right)-2.\left(x+3\right)=15\)

\(\Leftrightarrow35-7x-2x-6=15\)

\(\Leftrightarrow-7x-2x=15-35+6\)

\(\Leftrightarrow-9x=-14\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{14}{9}\)

Vậy : \(x=\frac{14}{9}\)

Chúc bạn học tốt !!!

10 tháng 8 2019

1) \(5.\left|x+2\right|=10.\left(-2\right)\)

=> \(5.\left|x+2\right|=-20\)

=> \(\left|x+2\right|=\left(-20\right):5\)

=> \(\left|x+2\right|=-4\)

Ta luôn có \(\left|x\right|\ge0\) \(\forall x.\)

=> \(\left|x+2\right|>-4\)

=> \(\left|x+2\right|\ne-4\)

Vậy không tồn tại giá trị nào của \(x\) thỏa mãn yêu cầu đề bài.

2) \(-4.\left|x-2\right|=8\)

=> \(\left|x-2\right|=8:\left(-4\right)\)

=> \(\left|x-2\right|=-2\)

Ta luôn có \(\left|x\right|\ge0\) \(\forall x.\)

=> \(\left|x-2\right|>-2\)

=> \(\left|x-2\right|\ne-2\)

Vậy không tồn tại giá trị nào của \(x\) thỏa mã yêu cầu đề bài.

Mình chỉ làm 2 câu này thôi nhé.

Chúc bạn học tốt!

28 tháng 3 2020

\(a,x.\frac{-3}{7}=\frac{4}{21}\)

\(x=\frac{4}{21}:\frac{-3}{7}\)

\(x=\frac{-4}{9}\)

\(b,\frac{-4}{7}:x=\frac{2}{5}\)

\(x=\frac{-4}{7}:\frac{2}{5}\)

\(x=\frac{-10}{7}\)

\(c,x+\frac{1}{12}=\frac{-3}{8}\)

\(x=\frac{-3}{8}-\frac{1}{12}\)

\(x=\frac{-11}{24}\)

\(d,\frac{2}{15}-x=\frac{-3}{10}\)

\(x=\frac{2}{15}+\frac{3}{10}\)

\(x=\frac{13}{30}\)

28 tháng 3 2020

\(e,-x+\frac{4}{5}=\frac{1}{2}\)

\(-x=\frac{-3}{10}\)

\(x=\frac{3}{10}\)

\(f,\frac{3}{4}.\left(x+1\right)-\frac{1}{2}=\frac{3}{7}\)

\(\frac{3}{4}.\left(x+1\right)=\frac{13}{14}\)

\(x+1=\frac{26}{21}\)

\(x=\frac{5}{21}\)

\(\frac{-3}{2}-2x+\frac{3}{4}=-2\)

\(\frac{-3}{2}-2x=\frac{-11}{4}\)

\(2x=\frac{-3}{2}+\frac{11}{4}\)

\(2x=\frac{-17}{4}\)

\(x=\frac{-17}{8}\)

\(h,-x+\frac{4}{5}=\frac{1}{2}\)

\(-x=\frac{-3}{10}\)

\(x=\frac{3}{10}\)

chúc bạn học tốt !!!

3 tháng 8 2021

4,  Q = |x+\(\frac{1}{5}\) | -x +\(\frac{4}{7}\)

 xét x \(\ge\) \(-\frac{1}{5}\)

 Ta Có  Q = |x+\(\frac{1}{5}\) | -x + \(\frac{4}{7}\)  = x+\(\frac{1}{5}\) - x +\(\frac{4}{7}\)\(\frac{27}{35}\)   (1)

xét x \(< -\frac{1}{5}\)

Ta có Q = | x +\(\frac{1}{5}\) | - x + \(\frac{4}{7}\) = -x - \(\frac{1}{5}\) - x + \(\frac{4}{7}\) = -2x  + \(\frac{13}{35}\)

với x \(< -\frac{1}{5}\) 

=> -2x \(>\) \(\frac{2}{5}\) 

=> -2x + \(\frac{13}{35}\) \(>\frac{27}{35}\) (2)

Từ (1) và (2) => MinQ = \(\frac{27}{35}\) khi \(x\ge-\frac{1}{5}\)

5 ,  D = |x| + |8-x| 

D = |x| + |8-x| \(\ge\) |x+8-x|  = |8| = 8

Dấu ''='' xảy ra khi   x(8-x) \(\ge\) 0  <=> 0\(\le\)x\(\le\) 8 

Vậy MinD = 8 khi \(0\le x\le8\) 

6,L=  |x - 2012| + |2011 - x| 

L = |x-2012| + |2011-x| \(\ge\) | x-2012 + 2011 - x |  = |-1| = 1 

Dấu ''= '' xảy ra khi ( x-2012)(2011-x) \(\ge\) 0  

3 tháng 8 2021

làm nốt câu 6 nãy ấn nhầm 

<=> 2011\(\le\) x \(\le\) 2012

Vậy MinL = 1 khi \(2011\le x\le2012\) 

7 , E = | x- \(\frac{2006}{2007}\) | + |x-1| 

Ta có :

E = |x-\(\frac{2006}{2007}\) | + |1-x| 

E = | x - \(\frac{2006}{2007}\) | + |1-x| \(\ge\) | x - \(\frac{2006}{2007}\) + 1 - x |  = \(\frac{1}{2007}\) 

Dấu ''='' xảy ra khi (x- \(\frac{2006}{2007}\) ) ( 1-x ) \(\ge0\) <=>  \(\frac{2006}{2007}\le x\le1\) 

Vậy MinE = \(\frac{1}{2007}\) khi \(\frac{2006}{2007}\le x\le1\) 

8 ,F = | x -\(\frac{1}{4}\) | + | \(x-\frac{3}{4}\) | 

Ta có :

F  = | x - \(\frac{1}{4}\) | + | \(\frac{3}{4}\)   - x | 

F  = | x - \(\frac{1}{4}\) | + | \(\frac{3}{4}\) -x | \(\ge\) | x - \(\frac{1}{4}\) + \(\frac{3}{4}\) -x  |  = \(\frac{1}{2}\) 

Dấu ''='' xảy ra khi ( x-\(\frac{1}{4}\) ) ( \(\frac{3}{4}-x\) ) \(\ge\) 0    <=>  \(\frac{1}{4}\le x\le\frac{3}{4}\) 

Vậy MinF = \(\frac{1}{2}\) khi \(\frac{1}{4}\le x\le\frac{3}{4}\)

28 tháng 9 2017

x^2=16

Suy ra x^2=4^2

Vậy x^2=4^2

5 tháng 10 2017

[1/(x+2)-1/(x+5)]+[1/(x+5)-1/(x+10)]+[1/(x+10)-1/(x+17)]=x/15.[1/(x+2)-1/(x+17)]
1/(x+2)-1/(x+17)=x/15.[1/(x+2)-1/(x+17)]
1=x/15
x=15

27 tháng 9 2024

Bài 1:

a; \(\dfrac{7}{8}\) + \(x\) = \(\dfrac{4}{7}\)

     \(x\) = \(\dfrac{4}{7}\) - \(\dfrac{7}{8}\)

     \(x\) = \(\dfrac{32}{56}\) - \(\dfrac{49}{56}\)

     \(x=-\) \(\dfrac{49}{56}\)

Vậy \(x=-\dfrac{49}{56}\)

b; 6 - \(x\) = - \(\dfrac{3}{4}\)

         \(x\) = 6 + \(\dfrac{3}{4}\)

         \(x\) = \(\dfrac{24}{4}+\dfrac{3}{4}\)

         \(x=\dfrac{27}{4}\)

Vậy \(x=\dfrac{27}{4}\) 

c; \(\dfrac{1}{-5}\) + \(x\) = \(\dfrac{3}{4}\)

              \(x\) = \(\dfrac{3}{4}\) + \(\dfrac{1}{5}\)

              \(x=\dfrac{15}{20}\) + \(\dfrac{4}{20}\)

               \(x=\dfrac{19}{20}\)

Vậy \(x=\dfrac{19}{20}\) 

27 tháng 9 2024

      Bài 1:

d; - 6 - \(x\) = - \(\dfrac{3}{5}\)

      \(x\)   = - 6 + \(\dfrac{3}{5}\)

       \(x=-\dfrac{30}{5}\) + \(\dfrac{3}{5}\)

       \(x=-\dfrac{27}{5}\)

Vậy \(x=-\dfrac{27}{5}\)

e; - \(\dfrac{2}{6}\) + \(x\) = \(\dfrac{5}{7}\)

             \(x\) = \(\dfrac{5}{7}\) + \(\dfrac{2}{6}\)

             \(x\) = \(\dfrac{15}{21}\) + \(\dfrac{1}{3}\)

              \(x=\dfrac{15}{21}\) + \(\dfrac{7}{21}\)

               \(x=\dfrac{22}{21}\)

Vậy \(x=\dfrac{22}{21}\) 

f; - 8 - \(x\) =  - \(\dfrac{5}{3}\)

          \(x\) = \(-\dfrac{5}{3}\) + 8

         \(x\) = \(\dfrac{-5}{3}\) + \(\dfrac{24}{3}\)

         \(x\) = \(\dfrac{-19}{3}\)

Vậy \(x=-\dfrac{19}{3}\) 

 

            

 

22 tháng 2 2020

 720 : ( x . 2 + x . 3 ) = 3.2
720 : ( x . 2 + x.3 ) = 6
( x .2 + x.3 )           = 720 : 6 
x.2+x.3 = 120
x . ( 2 + 3 ) = 120
x . 5 = 120
     x     = 120 : 5 
    x      = 24

2 tháng 8 2020

a ) \(\frac{3}{7}-\left(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{14}-\left|\frac{4}{35}-\frac{\left(-11\right)}{70}\right|\)

=> \(\frac{3}{7}-\left(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{14}-\left|\frac{4}{35}+\frac{11}{70}\right|\)

=> \(\frac{3}{7}-\left(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{14}-\left|\frac{19}{70}\right|\)

=> \(\frac{3}{7}-\left(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{14}-\frac{19}{70}=\frac{3}{35}\)

=> \(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}=\frac{3}{7}-\frac{3}{35}=\frac{12}{35}\)

=> \(\frac{2}{5}+x=\frac{12}{35}-\frac{3}{2}=-\frac{81}{70}\)

=> \(x=-\frac{81}{70}-\frac{2}{5}=-\frac{109}{70}\)

b) \(\frac{3}{4}\left(x-8\right)=\frac{5}{7}\left(4-\frac{1}{2}\right)\)

=> \(\frac{3}{4}x-6=\frac{5}{2}\)

=> \(\frac{3}{4}x=\frac{17}{2}\)

=> \(x=\frac{17}{2}:\frac{3}{4}=\frac{34}{3}\)

Câu c,d tự làm nhé

2 tháng 8 2020

a. \(\frac{3}{7}-\left(\frac{2}{5}+x+\frac{3}{2}\right)=\frac{5}{14}-\left|\frac{4}{35}-\frac{-11}{70}\right|\)

\(\Rightarrow\frac{3}{7}-\left(\frac{19}{10}+x\right)=\frac{5}{14}-\left|\frac{4}{35}+\frac{11}{70}\right|\)

\(\Rightarrow\frac{3}{7}-\frac{19}{10}-x=\frac{5}{14}-\left|\frac{19}{70}\right|=\frac{5}{14}-\frac{19}{70}\)

\(\Rightarrow-\frac{103}{70}-x=\frac{3}{35}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{103}{70}-\frac{3}{35}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{109}{70}\)

b. \(\frac{3}{4}\left(x-8\right)=\frac{5}{7}\left(4-\frac{1}{2}\right)\)

\(\Rightarrow\frac{3}{4}\left(x-8\right)=\frac{5}{7}.\frac{7}{2}=\frac{5}{2}\)

\(\Rightarrow x-8=\frac{10}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{34}{3}\)

c.  \(\frac{3}{2}-4\left(\frac{1}{4}-x\right)=\frac{2}{3}-7x\)

\(\Rightarrow\frac{3}{2}-1+4x=\frac{2}{3}-7x\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}=\frac{2}{3}-7x-4x=\frac{2}{3}-11x\)

\(\Rightarrow11x=\frac{2}{3}-\frac{1}{2}=\frac{1}{6}\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{66}\)

d. \(4\left(\frac{1}{2}-x\right)-5\left(x-\frac{3}{10}\right)=\frac{7}{4}\)

\(\Rightarrow2-4x-5x+\frac{3}{2}=\frac{7}{4}\)

\(\Rightarrow2-9x=\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow9x=\frac{7}{4}\)

\(\Rightarrow x=\frac{7}{36}\)

26 tháng 9 2016

a) \(\left|\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}\right|=\left|4x-1\right|\) 

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}=4x-1\\\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}=-4x+1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4x-\frac{3}{2}x-1=\frac{1}{2}\\-4x-\frac{3}{2}x+1=\frac{1}{2}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{5}{2}x=\frac{3}{2}\\-\frac{11}{2}x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{5}\\x=\frac{1}{11}\end{cases}}\) 

26 tháng 9 2016

phần b ở đề bài mình ghi sai, là bằng 0 chứ ko phải bằng 10

27 tháng 6 2019

Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu

27 tháng 6 2019

a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14) 

=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84

=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84) 

=> 156 -  56x = 24x - 324 

=>  24x + 56x = 324 + 156 

=> 80x = 480 

=> x = 480 : 80 =  6 

Vậy x = 6