Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a,
\(2\frac{2}{3}:x=1\frac{7}{9}:2\frac{2}{3}\)
\(\frac{8}{3}:x=\frac{16}{9}:\frac{8}{3}\)
\(\frac{8}{3}:x=\frac{2}{3}\)
\(\frac{8}{3}:\frac{2}{3}=x\)
\(x=4\)
Vậy x = 4
b,
\(-2^3+0,5x=1,5\)
\(-8+0,5x=1,5\)
\(0,5x=1,5+8\)
\(0,5x=9,5\)
\(x=9,5:0,5\)
\(x=19\)
Vậy x = 19
Bạn có thể viết dưới dạng phân số \(\frac{a}{b}\)kiểu này được không (ở thanh công thức ) đọc khó hiểu quá
Chúc bạn học tốt
mình viết nhầm, mình sửa lại bài nhé
\(\frac{x+1}{2x+1}-\frac{0,5x+2}{x+3}\)
\(\Rightarrow\) (x+1)(x+3) = (0,5x+2)(2x+1)
\(\Rightarrow\) x2 + 3x + x + 3 = x2 + 0,5x + 4x + 2
\(\Rightarrow\) x2 + 4x + 3 = x2 + 4,5x + 2
\(\Rightarrow\) x2 - x2 + 4x - 4,5x = 2 - 3
\(\Rightarrow\) -0,5x = -1
\(\Rightarrow\) x = \(\frac{-1}{-0,5}\)
\(\Rightarrow\) x = 2
Vậy x = 2
\(\frac{x+1}{2x+1}=\frac{0,5x+2}{x+3}\)
\(\Rightarrow\) (x + 1)(x + 3) = (2x + 1)(0,5x + 2)
\(\Rightarrow\) x2 + 3x + x + 3 = x2 + 4x + 0,5x + 2
\(\Rightarrow\) x2 + 3x + x + 3 - x2 - 4x - 0,5x - 2 = 0
\(\Rightarrow\) 0,5x + 1 = 0
\(\Rightarrow\) 0,5x = 0 - 1
\(\Rightarrow\) 0,5x = -1
\(\Rightarrow\) x = -1 : 0,5
\(\Rightarrow\) x = -2
Vậy x = -2
\(a)\) \(\frac{x+1}{2x+1}=\frac{0,5x+2}{x+3}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(2x+1\right)\left(0,5x+2\right)=\left(x+1\right)\left(x+3\right)\)
\(\Leftrightarrow\)\(2x\left(0,5x+2\right)+0,5x+2=x\left(x+1\right)+3\left(x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\)\(x^2+4x+0,5+2=x^2+x+3x+3\)
\(\Leftrightarrow\)\(x^2+4x-x^2-4x=3-0,5-2\)
\(\Leftrightarrow\)\(0=0,5\) ( vô lí :'< )
Vậy không có x thoả mãn đề bài
\(\hept{\begin{cases}\text{|}0,5x\text{|}=0,5x\\\sqrt{\left(0,5x\right)^2}=0,5x\\\left(0,5x\right)^2=\left(0,5x\right)^2\end{cases}}\)
2, tương tự
\(\hept{\begin{cases}\text{|}-\frac{2}{3}x\text{|}=\frac{2}{3}x\\\sqrt{\left(-\frac{2}{3}x\right)^2}=\frac{2}{3}x\\\left(-\frac{2}{3}x\right)^2=\left(\frac{2}{3}x\right)^2\end{cases}}\)
4, tương tự
áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x+1}{2x+1}=\frac{0,5+2}{x+3}=\frac{\left(x+1\right)-2.\left(0,5x+2\right)}{\left(2x+1\right)-2.\left(x+3\right)}=\frac{x+1-x-4}{2x+1-2x-6}=\frac{-3}{-5}=\frac{3}{5}\)
suy ra:
\(\frac{x+1}{2x+1}=\frac{3}{5}\Rightarrow5.\left(x+1\right)=3.\left(2x+1\right)\)
=>5x+5=6x+3
5x-6x=3-5
-x=-2
x=2
\(0,5x+\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{3}\left(x+1\right)=\dfrac{2}{9}\)
\(\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{3}x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{2}{9}\)
\(\dfrac{-1}{6}x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{9}\)
\(\dfrac{-1}{6}x=\dfrac{5}{9}\)
\(x=\dfrac{5}{9}:\dfrac{-1}{6}\)
\(x=-\dfrac{10}{3}\)