
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


1)Tìm x
a) (x+1)(x-2)<0
=>Có 2TH:
TH1:
x+1<0=>x< -1
x-2>0=>x>2
=>Vô lí
TH2:
x+1>0=>x> -1
x-2<0=>x<2
=> -1<x<2
Vậy x thuộc {0;1}
b) Tương tự a thôi ạ.
c) (x-2)(3x+2)
=> Có hai TH:
TH1:
x-2<0=>x<2
3x+2<0=>3x< -2=>x< -2/3
=>x< -2/3
TH2:
x-2>0=>x>2
3x+2>0=>3x> -2=>x> -2/3
=>x>2
Vậy x< -2/3 hoặc x>2
2)Tìm x
x.x=x
<=>x²-x=0
<=>x(x-1)=0
<=>x=0 hoặc x=1

1/a, f(x) - g(x) + h(x) = x3 - 2x2 + 3x +1 - x3 - x + 1 +2x2 - 1
=(x3 - x3) + (-2x2 + 2x2) + (3x - x) + (1 + 1 - 1)
=2x + 1
b, f(x) - g(x) + h(x) = 0
<=> 2x + 1 = 0
<=> 2x = -1
<=> x = -1/2
Vậy x = -1/2 là nghiệm của đa thức f(x) - g(x) + h(x)
2/ a, 5x + 3(3x + 7)-35 = 0
<=> 5x + 9x + 21 - 35 = 0
<=> 14x - 14 = 0
<=> 14(x - 1) = 0
<=> x-1 = 0
<=> x = 1
Vậy 1 là nghiệm của đa thức 5x + 3(3x + 7) -35
b, x2 + 8x - (x2 + 7x +8) -9 =0
<=> x2 + 8x - x2 - 7x - 8 - 9 =0
<=> (x2 - x2) + (8x - 7x) + (-8 -9)
<=> x - 17 = 0
<=> x =17
Vậy 17 là nghiệm của đa thức x2 + 8x -(x2 + 7x +8) -9
3/ f(x) = g (x) <=> x3 +4x2 - 3x + 2 = x2(x + 4) + x -5
<=> x3 +4x2 - 3x + 2 = x3 + 4x2 + x - 5
<=> -3x + 2 = x - 5
<=> -3x = x - 5 - 2
<=> -3x = x - 7
<=>2x = 7
<=> x = 7/2
Vậy f(x) = g(x) <=> x = 7/2
4/ có k(-2) = m(-2)2 - 2(-2) +4 = 0
=> 4m + 4 + 4 = 0
=> 4m + 8 = 0
=> 4m = -8
=> m = -2
0,16x : 2 = 9,14
0,16x = 9,14 . 2
0,16x = 18,28
x = 18,28 : 0,16
x = 114,25
x = 114,25