Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
- Nếu u + v = -11 và uv = 18 thì u và v là hai nghiệm của phương trình \(x^2+11x+18=0\). Suy ra u = - 2, v = -9 hoặc u = -9; v = -2
a) u + v = 12; uv = 28 và u > v
u và v là hai nghiệm của phương trình:
x2 – 12x + 28 = 0
\(\Delta\)’ = 36 – 28 = 8
\(\Rightarrow x_1=6+2\sqrt{2}\)
\(x_2=6-2\sqrt{2}\)
Vì \(6+2\sqrt{2}>6-2\sqrt{2}\)
\(\Rightarrow u=6+2\sqrt{2}\)
\(v=6-2\sqrt{2}\)
b) u + v = 3; uv = 6
u và v là hai nghiệm của phương trình:
x2 – 3x + 6 = 0
\(\Delta\) = (-3)2 – 4.1.6 = 9 – 24 = -15 < 0
Phương trình vô nghiêmh suy ra không có 2 số u và v thỏa mãn điều kiện đã cho.
a) \(3=\sqrt{9}\) > \(\sqrt{7}\)
=> \(3\) > \(\sqrt{7}\)
b) +) \(5\sqrt{2}=\sqrt{50}\)
+)\(2\sqrt{5}=\sqrt{20}\)
mà \(\sqrt{50}>\sqrt{20}\)
=> \(5\sqrt{2}>2\sqrt{5}\)
c) +) \(7=3+4\) \(=\sqrt{9}+\sqrt{16}\)
vì \(\sqrt{9}+\sqrt{16}>\sqrt{7}+\sqrt{15}\)
=> \(\sqrt{7}+\sqrt{15}< 7\)
d) +) \(6-\sqrt{15}=\sqrt{36}-\sqrt{15}\)
vì \(\sqrt{36}-\sqrt{15}< \sqrt{37}-\sqrt{14}\)
=> \(\sqrt{37}-\sqrt{14}>6-\sqrt{15}\)
e) +) 6 + \(2\sqrt{2}\) = \(6+\sqrt{8}\)
+) 6 + 3 = \(6+\sqrt{9}\)
vì 6 + \(\sqrt{8}\) < 6 + \(\sqrt{9}\)
=> 6 + \(2\sqrt{2}\) <\(6+3\)
b1. a)
Gỉa sử căn bậc 2 + căn bậc 3 lớn hơn hoặc bằng căn bậc 10
=> ( căn bậc 2 + căn bậc 3 )2 lớn hơn hoặc bằng căn bậc 102
2+ 2 * căn bậc 3 + 3 lớn hơn hoặc bằng 10
5 + 2 căn 6 lớn hơn hoặc bằng 10
2 căn 6 lớn hơn hoặc bằng 5
( 2 căn 6 )2 lớn hơn hoặc bằng 52
4 * 6 lớn hơn 25
24 lớn hơn hoặc bằng 25 (sai)
Vậy căn bậc 2 + căn bậc 3 nhỏ hơn căn bậc 10
\(B=\dfrac{2u+\sqrt{uv}-3v}{2u-5\sqrt{uv}+3v}\)
\(=\dfrac{2u+3\sqrt{uv}-2\sqrt{uv}-3v}{2u-2\sqrt{uv}-3\sqrt{uv}+3v}\)
\(=\dfrac{\sqrt{u}.\left(2\sqrt{u}+3\sqrt{v}\right)-\sqrt{v}.\left(2\sqrt{u}+3\sqrt{v}\right)}{2\sqrt{u}.\left(\sqrt{u}-\sqrt{v}\right)-3\sqrt{v}.\left(\sqrt{u}-\sqrt{v}\right)}\)
\(=\dfrac{\left(2\sqrt{u}+3\sqrt{v}\right)\left(\sqrt{u}-\sqrt{v}\right)}{\left(\sqrt{u}-\sqrt{v}\right)\left(2\sqrt{u}-3\sqrt{v}\right)}\)
\(=\dfrac{2\sqrt{u}+3\sqrt{v}}{2\sqrt{u}-3\sqrt{v}}\\ =\dfrac{4u+12\sqrt{uv}+9v}{4u-9v}\)
Ta có S = u + v = 14, P = uv = 40. Nhận thấy S 2 = 196 > 160 = 4P nên u, v là hai nghiệm của phương trình x 2 – 14x + 40 = 0 ⇔ (x – 4)(x – 10) = 0
⇔ x = 4 x = 10
Vậy u = 4; v = 10 (vì u < v) nên u – 2v = 4 – 2.10 = −16
Đáp án: C