Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ĐKXĐ: \(\left\{{}\begin{matrix}x+2\ge0\\x+3-2\sqrt{x+2}\ge0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge-2\\\left(\sqrt{x+2}-1\right)^2\ge0\left(\text{luôn đúng}\right)\end{matrix}\right.\)
Vậy TXĐ của hàm số là: \(D=[-2;+\infty)\)
a)TXĐ D=[-2:2]
\(\forall x\in D\Rightarrow-x\in D\)
f(-x)=\(\sqrt{2-\left(-x\right)}\) +\(\sqrt{2-x}\) =\(\sqrt{2+x}+\sqrt{2-x}=f\left(x\right)\)
Hàm số đồng biến
Câu b) c) giống rồi tự xử nha
d)\(Đk:x^2-4x+4\ge0\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2\ge0\)
TXĐ D=R
\(\forall x\in D\Rightarrow-x\in D\)
\(f\left(-x\right)=\sqrt[]{\left(-x\right)^2+4x+4}+\left|2-x\right|=\sqrt{x^2+4x+4}+\left|2-x\right|\ne\mp f\left(x\right)\)
Hàm số không chẵn không lẻ
để hs \(y=\sqrt{x+8+2\sqrt{x+7}}+\dfrac{1}{1-x}\) được xác định \(\Leftrightarrow\)\(\left\{{}\begin{matrix}x+8+2\sqrt{x+7}\ge0\\x+7\ge0\\1-x\ne0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge-7\\x\ne1\end{matrix}\right.\)
vậy \(x\ge-7;x\ne1\)
Nguyễn cẩm Tú : \(x\ge-7\Rightarrow x+8+2\sqrt{x+7}>0\forall x\)
ĐKXĐ:
\(\left\{{}\begin{matrix}x+1\ge0\\x^2-2\ge0\\5-x>0\\x^2-2x-3\ne0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge-1\\\left|x\right|\ge\sqrt{2}\\x< 5\\x\ne-1;x\ne3\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{2}\le x< 5\\x\ne3\end{matrix}\right.\)
ĐKXĐ:
a. \(\left\{{}\begin{matrix}x-1\ge0\\x-3\ne0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge1\\x\ne3\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow D=[1;+\infty)\backslash\left\{3\right\}\)
b. \(D=R\)
c. \(x+3>0\Rightarrow x>-3\Rightarrow D=\left(-3;+\infty\right)\)
d. \(\left|x-2\right|\ge0\Rightarrow x\in R\Rightarrow D=R\)
a: ĐKXĐ: x-1>=0 và x+3<>0
=>x>=1 và x<>-3
=>D=[1;+\(\infty\))
b: TXĐ: D=R
c: ĐKXĐ: 2x-3>=0 và 3-x<>0
=>x>=3/2 và x<>3
TXĐ: \(x\ge0\)