Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) x - 3 = -4
<=> x = -4 + 3
<=> x = -1
Vậy x = -1
b) x + 25 = 10
<=> x = 10 - 25
<=> x = -15
Vậy x = -15
c) | x | = 5
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-5\end{cases}}\)
Vậy x = -5 hoặc x = 5
d) Ta có : -2 < x < 2 => x = { -1; 0;1}
Vậy x = { -1;0;1}
a,\(x-3=-4\)
\(x=-4+3\)
\(x=-1\)
b,\(x+25=10\)
\(x=10-25\)
\(x=-15\)
c,\(-2< x< 2\)
\(\Rightarrow x\in\left(-1;0;1\right)\)
e,\(|x|< 4\)
\(\Rightarrow x\in\left(1;-1;2;-2;3;-3\right)\)
CHÚC BẠN HỌC TỐT
Bài toán 1: Tính.
a) (-34) + (-91) + (-26) + (-99)
= [(-34) + (-26)] + [(-91) + (-99)]
= -60 + (-190)
= -250
b) 125 + |-25|
= 125 + 25
= 150
c) |-26| + |-34|
= 26 + 34
= 60
d) |-82| + (-120)
= -82 + (-120)
= -202
e) (-275) + |-115|
= -275 + 115
= -160
f) (-34) + |-34|
= (-34) + 34
= 0
*Bạn ơi, bài 3 mình ko hiểu đề cho lắm ấy?? Bạn xem lại đề thử nhé!! Nhớ tk giúp mình nha 😊*
Bài 1:
Tổng các số nguyên x thỏa mãn bài toán là:
-99+(-98)+(-97)+(-96)+...+95+96
= -99+(-98)+(-97)+(-96+96)+(-95+95)+...+(-1+1)+0
= -99+(-98)+(-97)+0+0+...+0
= -294
Bài 4:
n-1 thuộc Ư(15)={1;-1;3;-3;5;-5;15;-15}
=> n thuộc {2;0;4;-2;6;-4;16;-14}
Mà n thuộc N
Do đó: n thuộc {2;0;4;6;16}
Vậy...
Bài 5:
5+n chia hết cho n+1
=> (n+1)+4 chia hết cho n+1
Vì n+1 chia hết cho n+1
Nên 4 chia hết cho n+1
Hay n+1 thuộc Ư(4)={1;-1;2;-2;4;-4}
=> n thuộc {0;-2;1;-3;3;-5}
Vậy...
Bài 1: Các số nguyên x thỏa mãn là: -99; -98 ; -97;....; 96
Tổng các số nguyên x là: (-99)+ (-98) + (97) +...+96
= ( -96+96) + (-95+95) +...+ (-99) + (-98) +(-97)
= -294
Vậy...
Bài 5
Ta có (5+n)=(n+1)+4
Vì (n+1)\(⋮\)(n+1)
Để [(n+1)+4]\(⋮\)(n+1)<=>4\(⋮\)(n+1)<=>(n+1)\(\in\)Ư(4)={±1;±2;±4}
Ta có bảng sau
n+1 | -4 | -2 | -1 | 1 | 2 | 4 |
n | -5 | -3 | -2 | 0 | 1 | 3 |
Vậy...
a) x,y ={ -1,11}
b) x,y= { -1,15; -15,1; -3,5; -5,3}
mình chỉ biết đến vậy tui
xin lỗi
a) \(11-\left(15-21\right)=x-\left(25-9\right)\)
\(\Leftrightarrow11-15+21+25-9=x\)
\(\Leftrightarrow x=33\)
b) \(2-x=17-\left(-5\right)\)
\(\Leftrightarrow2-x=22\)
\(\Leftrightarrow x=-20\)
c) \(x-12=\left(-9\right)-15\)
\(\Leftrightarrow x-12=-24\)
\(\Leftrightarrow x=-12\)
d) \(9-25=\left(7-x\right)-\left(25+7\right)\)
\(\Leftrightarrow-16=7-x-25-7\)
\(\Leftrightarrow x=-9\)
a) 11-(15+21)=x-(25-9)
11-36=x-25+9
-25=x-(25+9)
-25=x-34
x=-25+34
x=9
Vậy x=9
b) 2-x=17-(-5)
2-x=22
x=2-22
x=-20
Vậy x=-20
c) x-12=(-9)-15
x-12=-24
x=-24+12
x=-12
Vậy x=-12
d) 9-25=(7-x)-(25+7)
16=7-x-32
48=7-x
x=-41
Vậy x=-41
Đáp án cần chọn là: A