Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
đường thẳng d cắt trục ox \(\Rightarrow\) y = 0
thay y bằng 0 vào ta có
\(0=x+2013\)
\(\Leftrightarrow-x=2013\)
\(\Leftrightarrow x=-2013\)
vậy đường thẳng d cắt ox tại điểm có tọa độ ( -2013; 0)
đường thẳng d cắt trục oy \(\Rightarrow\) x = 0
\(y=0+2013\)
\(\Leftrightarrow y=2013\)
vậy đường thẳng d cắt oy tại điểm có tọa độ ( 0 ; 2013)
Thay x=0 vào y=x+2013, ta được:
y=0+2013=2013
Thay y=0 vào y=x+2013, ta được:
x+2013=0
hay x=-2013
b: Tọa độ điểm A là:
\(\left\{{}\begin{matrix}3x+1=2x\\y=2x\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-1\\y=-2\end{matrix}\right.\)
a, bạn tự vẽ nhé
b, Hoành độ giao điểm thỏa mãn phương trình
\(2x-3=-3x+7\Leftrightarrow5x=10\Leftrightarrow x=2\)
Thay vào ptđt d1 ta được : \(y=4-3=1\)
Vậy d1 cắt d2 tại A(2;1)
a: Phương trình hoành độ giao điểm là:
3x-2=x-3
\(\Leftrightarrow2x=-1\)
hay \(x=-\dfrac{1}{2}\)
Thay \(x=-\dfrac{1}{2}\) vào y=x-3, ta được:
\(y=-\dfrac{1}{2}-3=\dfrac{-7}{2}\)
Gọi giao của đường thẳng \(\left(d\right)y=3x-1\) với trục Ox ; Oy lần lượt là \(A\left(x_A;0\right)\)và \(B\left(0;y_B\right)\)
Vì \(A\left(x_A;0\right)\in\left(d\right)\Rightarrow0=3x_A-1\)
\(\Leftrightarrow x_A=\frac{1}{3}\)
Vậy \(A\left(\frac{1}{3};0\right)\)là giao của (d) với trục Ox
Vì \(B\left(0;y_B\right)\in\left(d\right)\Rightarrow y_B=3.0-1\)
\(\Rightarrow y_B=-1\)
Vậy \(B\left(0;-1\right)\)là giao của (d) với trục Oy
vậy ....