Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: \(\dfrac{2x-y}{x+y}=\dfrac{2}{3}\)
\(\Rightarrow\)(2x - y).3=(x + y).2
\(\Rightarrow\)6x - 3y = 2x + 2y
\(\Rightarrow\)6x - 2x = 2y + 3y
\(\Rightarrow\)4x = 5y
\(\Rightarrow\)\(\dfrac{x}{y}\) = \(\dfrac{5}{4}\)
Ta có: \(\frac{2x-y}{x+y}\)=\(\frac{2}{3}\)
=> (2x - y).3 = (x+y) .2
6x - 3y = 2x + 2y
6x - 2x = 3y + 2y
4x = 5y
=> \(\frac{x}{5}\)=\(\frac{y}{4}\)
Vậy tỉ số \(\frac{x}{y}\)=\(\frac{5}{4}\)
\(\frac{2x-y}{x+y}=\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow3\left(2x-y\right)=2\left(x+y\right)\)
\(\Rightarrow6x-3y=2x+2y\)
\(\Rightarrow6x-2x=2y+3y\)
\(\Rightarrow4x=5y\)
\(\Rightarrow\frac{x}{y}=\frac{5}{4}\)
Vậy \(\frac{x}{y}=\frac{5}{4}\)
Ta có : \(\frac{2x-y}{x+y}=\frac{2}{3}\Leftrightarrow3\left(2x-y\right)=2\left(x+y\right)\Leftrightarrow6x-3y=2x+2y\Leftrightarrow4x=5y\Leftrightarrow\frac{x}{y}=\frac{5}{4}\)
Vì \(\frac{2x-y}{x+y}=\frac{2}{3}=>\left(2x-y\right).3=\left(x+y\right).2=>6x-3y=2x+2y\)
\(=>6x-2x=2y-\left(-3y\right)=>6x-2x=2y+3y=>4x=5y=>\frac{x}{y}=\frac{5}{4}\)
Vậy tỉ số x/y=5/4
Câu 1: Mình chỉnh sửa lại đầu bài của bạn nha. Không biết có đúng không. Nếu để đầu bài như bạn thì mình không làm ra được. Mog góp ý !!!!
Áp dụng t/c DTSBN ta có:
\(\dfrac{x}{y+z+1}=\dfrac{y}{x+z+1}=\dfrac{z}{x+y-2}=x+y+z\)
\(=\dfrac{x+y+x}{y+z+1+x+z+1+x+y-2}=\dfrac{x+y+x}{2x+2y+2z}=\dfrac{1}{2}\)
=>\(\dfrac{x}{y+z+1}=\dfrac{1}{2}\left(1\right)\)
=>\(\dfrac{y}{x+z+1}=\dfrac{1}{2}\left(2\right)\)
=>\(\dfrac{z}{x+y-2}=\dfrac{1}{2}\left(3\right)\)
=> x+y+z = 1/2 (4)
Ta có : Từ (1) => 2x = y+z+1 kết hợp (4)
=> 2x = 1/2-x+1
=> 3x = 3/2 => x=1/2
Ta có: Từ (2) => 2y = x+z+1
=> 2y + y = x+y+z+1
=> 3y = 1/2+1 (theo 4) => 3y=3/2
=> y=1/2
Ta có : Từ (4) => x+y+z=1/2
=>1/2 + 1/2 +z = 1/2
=> z=-1/2
Vậy ( x;y;z)=(1/2;1/2;-1/2)
a. Có \(\dfrac{x}{4}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{9}\) => \(\dfrac{x}{4}=\dfrac{3x}{9}=\dfrac{4z}{36}\) và x-3y+4z=62
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau có:
\(\dfrac{x}{4}=\dfrac{3y}{9}=\dfrac{4z}{36}\)= \(\dfrac{x-3y+4z}{4-9+36}=\dfrac{62}{31}=2\)
=> x=8
3y=18=>y=6
4z=72=>z=18
Vậy x=8 ; y=6 ; z=18
b, Ta có :
\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{4}=\dfrac{2x}{4}=\dfrac{3y}{9}=\dfrac{5z}{20}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có :
\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{4}=\dfrac{2x}{4}=\dfrac{3y}{9}=\dfrac{5z}{20}\\ =\dfrac{2x+3y-5z}{4+9-20}=\dfrac{-21}{-7}=3\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\cdot2=6\\y=3\cdot3=9\\z=3\cdot4=12\end{matrix}\right.\\ vậy...\)
Câu c bạn làm tương tự nhé!
d, Ta có : \(\left|x+y-z\right|=95\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+y-z=95\\x+y-z=-95\end{matrix}\right.\)
\(2x=3y=5z=\dfrac{2x}{30}=\dfrac{3y}{30}=\dfrac{5z}{30}=\dfrac{x}{15}=\dfrac{y}{10}=\dfrac{z}{2}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có :
\(2x=3y=5z=\dfrac{2x}{30}=\dfrac{3y}{30}=\dfrac{5z}{30}=\dfrac{x}{15}=\dfrac{y}{10}=\dfrac{z}{6}\\ =\dfrac{x+y-z}{15+10-6}=\dfrac{x+y-z}{19}\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+y-z=95\\x+y-z=-95\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x=15\cdot5=75\\y=10\cdot5=50\\z=6\cdot5=30\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x=-5\cdot15=-75\\y=-5\cdot10=-50\\z=-5\cdot6=-30\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
Vậy...
\(\dfrac{2x-y}{x+y}=\dfrac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow3\left(2x-y\right)=2\left(x+y\right)\)
\(\Leftrightarrow6x-3y=2x+2y\)
\(\Leftrightarrow6x-2x=2y+3y\)
\(\Leftrightarrow4x=5y\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{y}=\dfrac{5}{4}\)
Vậy ..
1 a) \(\dfrac{\left(-2\right)}{5}\)= \(\dfrac{-6}{15}\); \(\dfrac{15}{-6}\)= \(\dfrac{5}{-2}\); \(\dfrac{-6}{-2}\)= \(\dfrac{15}{5}\); \(\dfrac{-2}{-6}\)= \(\dfrac{5}{15}\)
Giải:
\(\dfrac{2x-y}{x+y}=\dfrac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow3\left(2x-y\right)=2\left(x+y\right)\)
\(\Leftrightarrow6x-3y=2x+2y\)
\(\Leftrightarrow6x-2x=2y+3y\)
\(\Leftrightarrow4x=5y\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{y}=\dfrac{5}{4}=\dfrac{10}{8}=\dfrac{15}{12}=...\)
Vậy ...