![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nếu tôi ngu thì cậu thử làm đi?Cả cách làm cụ thể nhé!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Ta có: 3n⋮⋮n-1
⇒3(n-1)+3⋮⋮n-1
⇒n-1∈Ư(3)={±1;±3}
Tự kẻ bảng nha
b, Ta có: 2n+7⋮⋮n-3
⇒2(n-3)+13⋮⋮n-3
⇒n-3∈Ư(13)={±1;±13}
Tự kẻ bảng nha
c, Ta có: 5n-1⋮⋮n+2
⇒5(n+2)-11⋮⋮n+2
Tự kẻ bảng
d, Ta có: n-3⋮⋮n²+4
⇒(n-3)(n+3)⋮⋮n²+4
⇒n²-9⋮⋮n²+4
⇒n²+4-13⋮⋮n²+4
⇒n²+4∈Ư(13)={±1;±13}
Tự kẻ bảng nha
a) 3n\(⋮\)n-1
\(tacó:3n=3\left(n-1\right)+3\)
Mà \(3\left(n-1\right)⋮n-1\Leftrightarrow3n⋮n-1\)thì \(3⋮n-1\Leftrightarrow n-1\inƯ\left(3\right)=\left\{1,-1,3,-3\right\}\)
\(n=2,0,4,-2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)3n chia hết n-1
=>n-1 chia hết n-1
=>3(n-1) chia hết n-1
=>3(n-1)-n-1 chia hết n-1
=>3 chia hết cho n-1
=>n-1 thuộc Ư(3)
còn lại bn tự lm nha!
chúc bn hc tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,-7⋮n+1\)
\(\Rightarrow n+1\inƯ\left(-7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)
Tự lập bảng
\(b,n+5⋮n-3\)
\(n-3+8⋮n-3\)
\(8⋮n-3\)
\(\Rightarrow n-3\inƯ\left(8\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4;\pm8\right\}\)
Tự lập bảng nha bn !
a) Vì n nguyên => n+1 nguyên
=> n+1 thuộc Ư (-7)={-7;-1;1;7}
Ta có bảng
n+1 | -7 | -1 | 1 | 7 |
n | -8 | -2 | 0 | 6 |
b) Ta có:n+5=n-3+8
Để n+5 chia hết cho n-3 thì n-3+8 chia hết cho n-3
n nguyên => n-3 nguyên => n-3 thuộc Ư (8)={-8;-4;-2;-1;1;2;4;8}
Ta có bảng
n-3 | -8 | -4 | -2 | -1 | 1 | 2 | 4 | 8 |
n | -5 | -1 | 1 | 2 | 4 | 5 | 7 | 11 |
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 3n ⋮ n - 1
=> 3n - 3 + 3 ⋮ n - 1
=> 3(n - 1) + 3 ⋮ n - 1
=> 3 ⋮ n - 1
=> n - 1 thuộc Ư(3)
=> n - 1 thuộc {-1;1;-3;3}
=> n thuộc {0; 2; -2; 4}
b, 2n + 7 ⋮ n - 3
=> 2n - 6 + 13 ⋮ n- 3
=> 2(n - 3) + 13 ⋮ n - 3
=> 13 ⋮ n - 3
=> làm tiếp như a
c, n + 2 là ước của 5n - 1
=> 5n - 1 ⋮ n + 2
=> 5n + 10 - 11 ⋮ n + 2
=> 5(n + 2) - 11 ⋮ n + 2
=> 11 ⋮ n + 2
=> ...
c, n - 3 ⋮ n^2 + 4
=> (n - 3)(n + 3) ⋮ n^2 + 4
=> n^2 - 9 ⋮ n^2 + 4
=> n^2 + 4 - 13 ⋮ n^2 + 4
=> 9 ⋮ n^2 + 4
bn tham khảo của bn uyên nhé
mik nghĩ bn ấy lm đúng
chúc hok tốt
#chien
Sai thì sửa nhé
Ta có: n-3⋮⋮n²+4
⇒(n-3)(n+3)⋮⋮n²+4
⇒n²-9⋮⋮n²+4
⇒n²+4-13⋮⋮n²+4
⇒n²+4∈Ư(13)={±1;±13}
n²+4=1⇒n²=-3 (loại)
n²+4=-1⇒n=-5 (loại)
n²+4=13⇒n²=9⇒n=±3
n²+4=-13⇒n²=-17
Vậy n=3 (thử lại -3 loại)