![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có 3a+2b chia hết cho 17
=>9(3a+2b) chia hết cho 17
=>27a+18b chia hết cho 17
=>(27a+18b)-(17a+17b) chia hết cho 17 ( do 17a+17b chia hết cho 17)
=>(27a-17a)+(18b-17b) chia hết cho 17
=>10a+b chia hết cho 17
=>10a+b+1 chia 7 dư 1
Ta có 3a+2b chia hết cho 17
=>9(3a+2b) chia hết cho 17
=>27a+18b chia hết cho 17
=>(27a+18b)-(17a+17b) chia hết cho 17 ( do 17a+17b chia hết cho 17)
=>(27a-17a)+(18b-17b) chia hết cho 17
=>10a+b chia hết cho 17
=>10a+b+1 chia 7 dư 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
9x+17 chia hết cho 3x+2
=>9x+6+11 chia hết cho 3x+2
=>11 chia hết cho 3x+2
=>3x+2 thuộc Ư(11)={-11;-1;1;11}
=>3x thuộc{-3;9}
=>x thuộc{-1;3}
9x+17 =9x+6+11=3×(3x+ 2)+ 11 chia het cho(3x+ 2)
Vì3×(3x(3x+2)chia hêt vho 3x+2=>11chia hế cho 3 x+2=>3x+2la uoc cus 11
Dung fo tick minh nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) sai đề.
b) \(3a+14=3a+6+8\) chia hết cho a + 2
\(\Leftrightarrow8\) chia hết cho a + 2
\(\Leftrightarrow a+2\inƯ\left(8\right)\)
\(\Leftrightarrow a+2\in\left\{1;2;4;8\right\}\)
\(\Leftrightarrow a\in\left\{0;2;6\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
<=>3(3x+2)+15 chia hết 3x-2
=>15 chia hết 3x-2
=>3x-2 thuộc {-15;-5;-3;-1;1;3;5;15}
=>3x thuộc {-13;-3;-1;1;3;5;7;17}
=>x thuộc {-3; 3} vì các số -13;-1;1;;5;7;17 ko chia hết cho 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: 4x + 3 = 4(x - 2) + 11
Do x - 2 \(⋮\)x - 2 => 4(x - 2) \(⋮\)x - 2
Để 4x + 3 \(⋮\)x - 2 thì 11 \(⋮\)x - 2 => x - 2 \(\in\)Ư(11) = {1; 11; -1; -11}
Lập bảng:
x - 2 | 1 | 11 | -1 | -11 |
x | 3 | 13 | 1 | -9 |
Vậy ...
(4x+3) : (x-2)
= 4x -4.2+11 : x -2
= 4(x-2)+11:x-2
=> 11:x-2
=>x-2 thuộc Ư(11)=1;-1;11;-11
Ta có 4 trường hợp:
TH1: x-2=1
x=3
TH2: x-2=-1
x=1
TH3: x-2=11
x=13
TH4: x-2=-11
x=-9
Vậy x=-9 hoặc x=13 hoặc x=1 hoặc x=3.
9a + 17 ⁝ 3a + 2
=> 3( 3a + 2 ) + 11 ⁝ 3a + 2
Mà 3( 3a + 2 ) ⁝ 3a + 2
=> 11 ⁝ 3a + 2
=> 3a + 2 ∈ Ư( 11 ) = { -11 ; -1 ; 1 ; 11 }
=> 3a ∈ { -13 ; -3 ; -1 ; 9 }
=> a = 3 ( do a ∈ N )