![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(8x^2+31y^2=2468\)
Mà \(8x^2\ge0\)
\(\Rightarrow31y^2\le2468\)
\(\Rightarrow y^2\le79\) \(\left(1\right)\)
Lại có: \(8x^2+31y^2=2468⋮2\)
\(8x^2⋮2\)
\(\Rightarrow31y^2⋮2\)
Mặt khác \(\left(31;2\right)=1\)
\(\Rightarrow y^2⋮2\) \(\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) suy ra \(y^2=0;4;16;36;64\)
Đến đây bạn xét từng trường hợp là được. Cách mình hơi dài, bạn thông cảm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Xét x(y+3) +y =14
=> x(y+3) +(y+3) = 14+3
=> (y+3)(x+1)=17
=> 17 chia hết cho y+3 (đpcm)
b) Vì (y+3)(x+1)=17
=> y+3 và x+1 là ước của 17
Mà x,y là số tự nhiên
=> y+3 và x+1 thuộc tập hợp 1 , 17
Ta có bảng sau:
x+1 | 1 | 17 |
x | 0 | 16 |
y+3 | 17 | 1 |
y | 14 | -2 |
Mà x,y là số tự nhiên => x=0 thì y=14
Vậy x=0 thì y=14
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x(x+2y) = 100
+ x lẻ => x+2y cũng lẻ => tích 2 số lẻ =100 loại
+x =2k => 4 k ( k +y) = 100
k ( k+y) =25 = 1.25 = 5 .5
Nếu k =1 => x =2 và k+y =25 => y =24
Nếu k =5 => x =10 và k+y =5 => y =0
Vậy (x;y) = (2;24);(10;0)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
112/34=56/x
<=>56/17=56/x
=>x=17
Chúc bạn học giỏi nha
k cho mik với nhé Be Chip
Ta có:
\(\frac{112}{34}=\frac{56}{x}\)
\(\Rightarrow112.x=56.34\)
\(\Rightarrow112.x=1904\)
\(\Rightarrow x=1904:112\)
\(\Rightarrow x=17\)
Vậy x = 17
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x2 - 1 = y2
<=> x2 - y2 = 1
<=> (x - y)(x + y) = 1 (*)
Do x; y ∈ N nên x - y; x + y ∈ Z
Từ (*) => x - y; x + y ∈ Ư(1) = {±1}
Ta có 2 TH sau:
+) x - y = 1 và x + y = 1 ...
+) x - y = -1 và x + y = -1 ...
Tự giải tiếp nha =))
Chắc vậy :v
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)
(=)x2 = 82 + 62 = 64+36=100=102 = (-10)2
=> x=10 hoặc x=-10
2)
(=)|x-1| = -26/-24=13/12
=> x-1 = 13/12 hoặc x-1=-13/12
=> x= 25/12 hoặc x= -1/12
3)
(2x-4+7)\(⋮\left(x-2\right)\)
(=) 2(x-2) + 7 \(⋮\left(x-2\right)\)
(=) 7 \(⋮\left(x-2\right)\)
(=) x-2 \(\inƯ\left(7\right)=\left\{-7;-1;1;7\right\}\)
(=) x\(\in\left\{-5;1;3;9\right\}\)
vì x bé nhất => x=-5
#Học-tốt
4x = 14+2
4x = 16
x =16 : 4
x = 4
Vậy x = 4
Chúc bạn học tốt
4x - 2 = 14
4x = 14+2
4x = 16
x = 16 : 4
x = 4