Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(5x - 102) . 38 = 5 . 310
(5x - 100) . 6561 = 5 . 59049
(5x - 100) . 6561 = 295245
5x - 100 = 295245 : 6561
5x - 100 = 45
5x = 45 + 100
5x = 145
x = 145 : 5
x = 29
a, x chia hết cho 5 => x=5
1245 chia hết cho 3 => 1+2+4+5 chia hết cho 3
b, 54;72;90 chia hết cho x => x thuộc ƯC (54;72;90)
=> x thuộc .............................................
Mà x bé hơn 10
=> x=........
Bài 1:
\(y^{10}=y\Rightarrow y^{10}-y=0\)
\(\Rightarrow y\left(y^9-1\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}y=0\\y^9-1=0\Rightarrow y^9=1\Rightarrow y=1\end{cases}}\)
Bài 2:
\(a)16^x< 32^4\)
Ta có:\(16^x=\left(2^4\right)^x=2^{4x};32^4=\left(2^5\right)^4=2^{20}\)
\(\Rightarrow2^{4x}< 2^{20}\Rightarrow4x< 20=4.5\)mà \(x\inℕ\Rightarrow x\in\left\{0;1;2;3;4\right\}\)
\(b)9< 3^x< 81\)
\(\Rightarrow3^2< 3^x< 3^4\)
\(\Rightarrow2< x< 4\)mà \(x\inℕ\Rightarrow x=3\)
\(c)25< 5^x< 125\)
\(\Rightarrow5^2< 5^x< 5^3\)
\(\Rightarrow2< x< 3\)mà\(x\inℕ\Rightarrow\)không có giá trị x thõa mãn
y10 = y
<=> y10 - y = 0
<=> y(y - 1)(y2 + y + 1)(y6 + y3 + 1) = 0
=> y = 0, y = 1
A) 70 - 5 . ( x - 3 ) = 45
5 . ( x - 3 ) = 70 - 45 = 25
x - 3 = 25 : 5 = 5
x = 5 + 3
x = 8
B) 10 + 2 . x = 45 : 43
10 + 2x = 42 = 16
2x = 16 - 10 = 6
x = 6 : 2
x = 3
a. 2^x.4=128
2^x=128:4=32
2^x=2^5
x=5
b. x^15=x
x=1
c. 2^x.(2^2)^2=(2^3)^2
2^x.2^4=2^6
2^(x+4)=2^6
x+4=6
x=6-4=2
d. (x^5)^10=x
x^50=x
x=1
(3x + 10)3 . 46 = 49
\(\Rightarrow\)(3x + 10)3 = 49 : 46 = 43
\(\Rightarrow\)3x + 10 = 4
\(\Rightarrow\)3x = -6
\(\Rightarrow\)x = -2
(3x+10)3.46=49
[(3x)3+3.(3x)2.10+3.3x.102+103 )].4096 = 262144
[27x3+270x2+900x+1000] .4096 = 262144
27x3+270x2+900x+1000.4096 = 262144
110592x3+1105920x2+3686400x+4096000 = 262144
110592x3+1105920x2+3686400x = 262144+4096000
110592x3+1105920x2+3686400x = 4358144
Phần còn lại tự làm nha
Mik bận rùi ^^
Bài làm hơi dài tý
Nếu x \(\in\)N* thì 10x có tận cùng là 0 nên 10x + 63 có tận cùng là 3.
Mà số chính phương ko có số nào có tận cùng là 3 \(\Rightarrow\)x = 0
Khi đó, 10x + 63 = y2
1 + 63 = y2
64 = y2
64 = 82
\(\Rightarrow\)y = 8.
Vậy x = 0, y = 8
(x3)10 = x
=> x30 = x
=> x = 0 hoặc x = 1