Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=3^1+3^2+3^3+...+3^{2010}\)
\(\Rightarrow3A=3^2+3^3+...+3^{2011}\)
\(\Rightarrow2A=3^{2011}-3\)
\(\Rightarrow A=\frac{3^{2011}-2}{2}\)
\(\Leftrightarrow2A+3=3^{2011}-3+3=2^{2011}\)
\(\Rightarrow x=2011\)
là siêu trộm mà sao ko trộm kiến thức đi mà cứ phải đi hỏi thế
(a;b)=36=>a=36m;b=36n
a+b=432
=>36m+36n=432
=>m+n=12
=>(m;n)\(\in\left\{\left(1;11\right);\left(11;1\right);\left(5;7\right);\left(7;5\right)\right\}\)
\(\Rightarrow\left(a;b\right)\in\left\{\left(36;396\right);\left(396;36\right);\left(180;252\right);\left(252;180\right)\right\}\)
Bài 1 : Đặt a=36n;b=36n,ƯCLN(m;n)=1 với m,n thuộc Z
Ta có a+b=432 nên 36n+36m=432 => 36.(m+n)=432
m+n=432:36
m+n=12
=> ta xét từng số từ 1 ->11 .VD
m=1=>n=11=>ƯCLN =1(chọn)=>a=36,b=396
Nếu ƯCLN ko = 1 thì loại
a) 4x3+15=47
=> 4x3=47-15
=> 4x3=32
=> x3=32:4
=> x3=23
=> x=2
b) 4.2x-3=125
=> 4.2x=125+3
=> 2x=128:4
=> 2x=32
=> 2x=25
=> x=5
4x3 + 15 = 47
4x3 = 47 - 15
4x3 = 32
x3 = 32 : 4
x3 = 8
x3 = 23
x = 2
b) 4 . 2x - 3 = 125
4 . 2x = 125 + 3
4 . 2x = 128
2x = 128 : 4
2x = 32
2x = 25
x = 5
\(3^{x-1}=432:4^2=27=3^3\)
\(\Rightarrow x-1=3\Leftrightarrow x=4\)
a, 51 + ( 432 - 4x ) : 3 = 191
\(\Rightarrow\) (432 - 4x ) : 3 = 140
\(\Rightarrow\) 432 - 4x = 420
\(\Rightarrow\) 4x = 12
\(\Rightarrow\) x=3
51 + ( 432 - 4x ) : 3 = 191
( 432 - 4x ) : 3 = 191 - 51
( 432 - 4x ) : 3 = 140
432 - 4x = 140 x 3
432 - 4x = 420
4x = 420 - 417
4x = 3
x = 3 : 4
x = \(\frac{3}{4}\)
Vậy x = \(\frac{3}{4}\)