Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\left(9^4.8+9^4.5\right):\left(9^2.\left(10-1\right)\right)\)
=\(9^4.13:9^3=13.9=117\)
b) 100-(75-25)=100-50=50
a)=1/2 . 8/15 - 3/4.47/9
=4/15 - 47/12
=-73/20
b)=2-1/3 . -21/20
=2+7/20
=47/20
a) 45 - ( x + 9 ) = 6
=> x + 9 = 39
=> x = 39 - 9 = 30
b) 2( x - 51 ) = 2 . 2^3 + 20
=> 2x - 102 = 16 + 20 = 36
=> 2x = 138
=> x = 138/2 = 69
a) 60 - 3 ( x - 2 ) = 51
=> 3 (x - 2) = 60 - 51 = 9
=> x - 2 = 9 : 3 = 3
=> x = 3 = 2 = 5
b) 4x - 20 = 2^5 : 2^2
=> 4x - 20 = 8
=> 4x = 8 + 20 = 28
=> x = 28 : 4 = 7
c) 48751 - ( 10425 + x ) = 382^8 : 12
đề có sai ko ?
d) ( 2367 - x ) - ( 2^10 - 7 ) = 15^2 - 20
=> 2367 - x - 2^10 + 7 = 205
=> -x = 205 - 7 + 210 - 2367 = -1145
=> x = 1145
câu D của bạn trần như sai rồi phải là 1146 mới là đáp án đúng
a) \(x+xy-y=8\)
\(\Leftrightarrow x.\left(1+y\right)-y=8\)
\(\Leftrightarrow x.\left(1+y\right)-y-1=8-1\)
\(\Leftrightarrow x.\left(1+y\right)-\left(1+y\right)=7\)
\(\Leftrightarrow\left(1+y\right).\left(x-1\right)=7\)
Lập bảng tìm tiếp
b) Ta có: \(\hept{\begin{cases}\left(x+2\right)^2\ge0\forall x\\\left(2y-6\right)^4\ge0\forall x\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\left(x+2\right)^2+\left(2y-6\right)^4\ge0\forall x\)
Do đó \(\left(x+2\right)^2+\left(2y-6\right)^4=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(x+2\right)^2=0\\\left(2y-6\right)^4=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-2\\y=3\end{cases}}}\)
Vậy ...