Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
TA CÓ: \(\frac{x}{2013}+\frac{x-1}{2012}=\frac{x-2}{2011}+\frac{x-3}{2010}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{2013}+\frac{x-1}{2012}-\frac{x-2}{2011}-\frac{x-3}{2010}=0\)
\(\frac{x}{2013}-1+\frac{x-1}{2012}-1-\frac{x-2}{2011}+1-\frac{x-3}{2010}+1=0\)
\(\left(\frac{x}{2013}-1\right)+\left(\frac{x-1}{2012}-1\right)-\left(\frac{x-2}{2011}-1\right)-\left(\frac{x-3}{2010}-1\right)=0\)
\(\frac{x-2013}{2013}+\frac{x-2013}{2012}-\frac{x-2013}{2011}-\frac{x-2013}{2010}=0\)
\(\left(x-2013\right).\left(\frac{1}{2013}+\frac{1}{2012}-\frac{1}{2011}-\frac{1}{2010}\right)=0\)
MÀ \(\frac{1}{2013}< \frac{1}{2011};\frac{1}{2012}< \frac{1}{2010}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2013}+\frac{1}{2012}-\frac{1}{2011}-\frac{1}{2010}\ne0\)
\(\Rightarrow x-2013=0\)
\(x=2013\)
VẬY X= 2013
CHÚC BN NĂM MỚI VUI VẺ NHA!!!!!!!
=> x + 1 là Ước của 63
=> x + 1 thuộc {+1; +3; +7; +9; +21; +63}
với x + 1 = +1
=> x = 0 hoặc x = -2
với x + 1 = +3
=> x = 2 hoặc x = -4
với x + 1 = +7
=> x = 6 hoặc x = -8
với x + 1 = +9
=> x = 8 hoặc x = -10
với x + 1 = +21
=> x = 20 hoặc x = -22
với x + 1 = +63
=> x = 62 hoặc x = -64
mà x + 1 nhỏ hơn 63
=> x thuộc {0; -2; 2; -4; 6; -8; 8; -10; 20; -22}
\(x\in\left\{2;5;6;8;11;13;14;17;20;23;26;27;29;32;34;35;38;41;44;47;48;50;53;55;56;59;\right\}\)
( x + 1 ) + ( x + 2 ) + ( x + 3 ) + .... + ( x + 100 ) = 5750
( x + x + x + ... + x ) + ( 1 + 2 + 3 + ... + 100 ) = 5750
100 chữ số x
100 . x + 5050 = 5750
100 . x = 5750 - 5050
100 . x = 700
x = 700 : 100
x = 7
(x+x+...+x)+(1+2+3+...+100)=5750
100x+5050=5750
100x=5750-5050
100x=700
x=700/100
x=7
a)231-(x-6)=103
x-6=231-103=128
x=128+6=134
b)x+10-25=0
x+10=0+25=25
x=25-10=15
Câu 1 bị sai đề bài.
Câu 2:
\(\frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2013}+\frac{2013}{2011}=\frac{2012-1}{2012}+\frac{2013-1}{2013}+\frac{2011+1+1}{2011}\)
\(=1-\frac{1}{2012}+1-\frac{1}{2013}+1+\frac{1}{2011}+\frac{1}{2011}\)
Vì:
\(\frac{1}{2011}>\frac{1}{2012};\frac{1}{2011}>\frac{1}{2013}\Rightarrow\frac{1}{2011}+\frac{1}{2011}-\frac{1}{2012}-\frac{1}{2013}>0\)
\(\Rightarrow\)\(\frac{2012-1}{2012}+\frac{2013-1}{2013}+\frac{2011+1+1}{2011}>3\)
\(\Rightarrow\frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2013}+\frac{2013}{2011}>3\)
\(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)\div2}=\frac{2001}{2003}\)
\(\frac{1}{2}\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)\div2}\right)=\frac{1}{2}\cdot\frac{2001}{2003}\)
\(\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{2001}{4006}\)
\(\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+\frac{1}{4\cdot5}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{2001}{4006}\)
\(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{2001}{4006}\)
\(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{2001}{4006}\)
\(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2}-\frac{2001}{4006}\)
\(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2003}\)
\(\Rightarrow x+1=2003\)
\(x=2002\)
Vậy x = 2002
Từ đề bài ta sẽ có: \(\frac{a}{2011}+\frac{b}{2012}+\frac{c}{2013}=\frac{a+b+c}{6036}.\)
Suy ra a + b + c = 6036 : 3 = 2012
Ta có: \(\frac{a}{2011}+\frac{b}{2012}+\frac{c}{2013}=\frac{2012}{6036}.\)
tới đây thì mình bí rồi! Bạn tự giải nhé! Ai thấy đúng nhớ tk cho mình
như thế vậy thì tớ cg nghĩ ra rồi, dù sao thì cg cảm ơn bạn đã trả lời câu hỏi của mk
2^x+2012=2013
2^x=1
Vậy k có số nguyên x thỏa mãn !
2^x=2013-2012
2^x=1
x=0