K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 10 2015

2x+2012=2013

=> 2x=2013-2012

=> 2x=1

=> 2x=20

=> x=0

29 tháng 10 2015

2^x= 2013-2012

2^x= 1

=> x= 0

tick nhé

1 tháng 4 2017

Từ đề bài ta sẽ có: \(\frac{a}{2011}+\frac{b}{2012}+\frac{c}{2013}=\frac{a+b+c}{6036}.\)

Suy ra a + b + c = 6036 : 3 = 2012

Ta có: \(\frac{a}{2011}+\frac{b}{2012}+\frac{c}{2013}=\frac{2012}{6036}.\)

  tới đây thì mình bí rồi! Bạn tự giải nhé! Ai thấy đúng nhớ tk cho mình

5 tháng 4 2017

như thế vậy thì tớ cg nghĩ ra rồi, dù sao thì cg cảm ơn bạn đã trả lời câu hỏi của mk

16 tháng 8 2017

mình chỉ nhớ mỗi kết quả thôi  chứ quên cách giải rồi, kết quả là 102

16 tháng 8 2017

Gọi a là số cần tìm. Ta có: a + 3 chia hết cho 5 và 7. Suy ra:

\(a\in BC\left(5,7\right)=\left\{0;35;70;105;140;...\right\}\)

Vậy a = 105.

17 tháng 12 2017

a) (n+3) Chia hết cho (n-1)

Ta có : (n+3)=(n-1)+4

Vì (n-1) chia hết cho (n-1) 

Nên (n+3) chia hết cho (n-1) thì 4 chia hết cho (n-1)

=> n-1 thuộc Ư(4)={1;2;4}

n-1     1          2             4

n         2          3            5

Vậy n thuộc {2;3;5 } thì (n+3) chia hết cho (n-1)

b)(4n+3) chia hết cho (2n+1)

Ta có : (4n+3)=2n.2+1+2

Vì (2n+1) chia hết cho (2n+1)

Nên (4n+3) chia hết cho (2n+1) thì 3 chia hết cho (2n+1)

=> 2n+1 thuộc Ư(3)={1;3}

2n+1                 1              3 

2n                    0               2

n                      0              1

Vậy n thuộc {0;1} thì (4n+3) chia hết cho (2n+1)

5 tháng 3 2018

Ta biểu diễn 26 thành tổng của hai số chính phương:   26 = 25 + 1

Vậy nên hai chữ số tạo nên số cần tìm là 5 và 1.

Vậy hai số có thể là 51 và 15. 

Ta có : 51 x 15 = 15 x 51 = 765

Đúng theo yêu cầu đề bài nên có hai số thỏa mãn là 15 và 51.

23 tháng 2 2018

ta có ( x+4)=y(x+1)

  \(\Leftrightarrow\) \(x+4-xy-y=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(1-y\right)-\left(y-1\right)=-3\)

\(\Leftrightarrow x\left(1-y\right)+\left(1-y\right)=-3\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(1-y\right)=-3\)

ĐẾN ĐÂY LẬP BẢNG LÀ RA

13 tháng 2 2020

499498

2n+5chia hết cho 2n+1

=>4n+10chia hết cho 4n+2

=>2n+5chia hết cho 2n+1

29 tháng 11 2019

Ta có: 2n + 5 = (2n - 1) + 6

Do 2n - 1 \(⋮\)2n - 1 => 6 \(⋮\)2n - 1

=> 2n - 1 \(\in\)Ư(6) = {1; 2; 3; 6}

=> 2n \(\in\){2; 3; 4; 7}

Do n \(\in\)N=> n \(\in\){1; 2}