\(^{2014}\)+ 86\(^{2...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 1 2019

chị khẳng định bài này quá đơn giản nhé

5 tháng 1 2019

\(A=\left(9n+2014\right)^2-100n^2\)

\(A=\left(9n+2014\right)^2-\left(10n\right)^2\)

\(A=\left(9n+2014-10n\right)\left(9n+2014+10n\right)\)

\(A=\left(2014-n\right)\left(2014+19n\right)\)

Để \(A⋮2019\)thì :

\(\orbr{\begin{cases}2014-n⋮2014\\2014+19n⋮2014\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}n⋮2014\\19n⋮2014\end{cases}}\)

Kết hợp với điều kiện n nhỏ nhất, ta có :

\(\orbr{\begin{cases}n=0\\n=0\end{cases}}\)

Vậy n = 0

16 tháng 8 2015

A = n2. ( n2013 - 1) + n.(n2013 - 1) + ( n+ n + 1)

Áp dụng hằng đẳng thức an - b= (a - b). ( an-1 + an-2.b + an-3.b+ ...+a.bn-2 + bn-1)

Ta có: n2013 - 1 = (n3)671 - 1 = (n3 - 1). C  (đặt C là đa thức của n) = (n - 1).(n2 + n + 1). C

=> n2013 - 1 chia hết cho n+ n + 1

=>  n2;  ( n2013 - 1);  n.(n2013 - 1) ; ( n+ n + 1) đều chia hết n2 + n + 1 

=> A chia hết cho n+ n + 1 hay n+ n + 1 là 1 ước của A

Để A là số nguyên tố <=> n2 + n + 1 = 1 hoặc A = n2 + n + 1

+) Nếu n+ n + 1 = 1 <=> n+ n = 0 <=> n (n + 1) = 0 <=> n = 0 Vì n là số tự nhiên => A = 1 không là số nguyên tố => Loại

+) Nếu n+ n + 1 = n2015 + n2014 + 1 <=> n.(n + 1) = n2014.( n + 1) <=> n.(n +1). (1 - n2013) = 0 

<=> n = 0 hoặc n2013 = 1 <=> n = 0 hoặc n = 1 Vì n là số tự nhiên; n = 0 loại

Vậy với n = 1 thì A .............

30 tháng 3 2024

A = n2. ( n2013 - 1) + n.(n2013 - 1) + ( n+ n + 1)

Ta có: n2013 - 1 = (n3)671 - 1 = (n3 - 1). C  (đặt C là đa thức của n) = (n - 1).(n2 + n + 1). C

=> n2013 - 1 chia hết cho n+ n + 1

=>  n2;  ( n2013 - 1);  n.(n2013 - 1) ; ( n+ n + 1) đều chia hết n2 + n + 1 

=> A chia hết cho n+ n + 1 hay n+ n + 1 là 1 ước của A

Để A là số nguyên tố <=> n2 + n + 1 = 1 hoặc A = n2 + n + 1

+) Nếu n+ n + 1 = 1 <=> n+ n = 0 <=> n (n + 1) = 0 <=> n = 0 Vì n là số tự nhiên => A = 1 không là số nguyên tố => Loại

+) Nếu n+ n + 1 = n2015 + n2014 + 1 <=> n.(n + 1) = n2014.( n + 1) <=> n.(n +1). (1 - n2013) = 0 

<=> n = 0 hoặc n2013 = 1 <=> n = 0 hoặc n = 1 Vì n là số tự nhiên; n = 0 loại

Vậy với n = 1 thì A .............

28 tháng 12 2017

Ta có:

\(\left(b_1+b_2+...+b_{2014}\right)^3=\left(b_1^3+b_2^3+...+b_{2014}^3\right)+3B⋮3\)

\(\Rightarrow A⋮3\)

19 tháng 3 2019

@Nguyễn Việt Lâm

19 tháng 4 2018

Đặt \(A=a_1^3+a^3_2+...+a^3_{2013}\)

vì \(2013⋮3\)nên \(2013^{2014}⋮3\)hay \(M=a_1+a_2+a_3+...+a_{2013}⋮3\)

Xét \(A-M=(a^3_1-a_1)+\left(a_2^{3_{ }}-a_2\right)+...+\left(a_{2013}^3-a_{2013}\right)\)

Dễ thấy \(a^3-a=a\left(a^2-1\right)=a\left(a-1\right)\left(a+1\right)\)là tích 3 số tự nhiên liên tiếp

do đó \(a^3-1⋮3\)

\(\Rightarrow A-M⋮3\). Mà \(M⋮3\)\(\Rightarrow A⋮3\left(dpcm\right)\)

23 tháng 11 2017

a chia cho 4, 5, 6 dư 1

nên (a - 1) chia hết cho 4, 5, 6 

=> (a - 1) là bội chung của (4,5,6)

=> a - 1 = 60n 

=> a = 60n+1 

với 1 ≤ n < (400-1)/60 = 6,65 mặt khác a chia hết cho 7 

=> a = 7m 

Vậy 7m = 60n + 1 có 1 chia 7 dư 1

=> 60n chia 7 dư 6 mà 60 chia 7 dư 4 

=> n chia 7 dư 5 mà n chỉ lấy từ 1 đến 6 

=> n = 5 a = 60.5 + 1 = 301 

10 tháng 12 2017

a chia cho 4, 5, 6 dư 1

nên (a - 1) chia hết cho 4, 5, 6 

=> (a - 1) là bội chung của (4,5,6)

=> a - 1 = 60n 

=> a = 60n+1 

với 1 ≤ n < (400-1)/60 = 6,65 mặt khác a chia hết cho 7 

=> a = 7m 

Vậy 7m = 60n + 1 có 1 chia 7 dư 1

=> 60n chia 7 dư 6 mà 60 chia 7 dư 4 

=> n chia 7 dư 5 mà n chỉ lấy từ 1 đến 6 

=> n = 5 a = 60.5 + 1 = 301 

              

(Mình giải theo cách lớp 8 nhé)

\(A=1^2-2^2+3^2-4^2+...+2015^2\)

    \(=1+\left(3^2-2^2\right)+\left(5^2-4^2\right)+...+\left(2015^2-2014^2\right)\)

    \(=1+\left(3-2\right)\left(3+2\right)+\left(5-4\right)\left(5+4\right)+...+\left(2015-2014\right)\left(2015+2014\right)\)

    \(=1+\left(2+3\right)+\left(4+5\right)+...+\left(2014+2015\right)\)

    \(=1+2+3+...+2015=B\)

             \(\Leftrightarrow A=B\)

9 tháng 8 2016

a) \(A=2x^2+9y^2-6xy-6x-12y+2014\)

\(=\left(2x^2-6xy-6x\right)+\left(9y^2-12y\right)+2014\)

\(=2\left[x^2-2.x.\frac{3\left(y+1\right)}{2}+\frac{9\left(y+1\right)^2}{4}\right]+\left[9y^2-12y-\frac{9}{2}.\left(y+1\right)^2\right]+2014\)

\(=2\left[x-\frac{3\left(y+1\right)}{2}\right]^2+\frac{1}{2}\left(3y-7\right)^2+1985\ge1985\)

Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi y = \(\frac{7}{3}\Rightarrow x=5\)

Vậy Min A = 1985 tại \(\left(x;y\right)=\left(5;\frac{7}{3}\right)\)

b) \(B=-x^2+2xy-4y^2+2x+10y-8\)

\(=-\left(x^2-2xy-2x\right)-\left(4y^2-10y\right)-8\)

\(=-\left[x^2-2x\left(y+1\right)+\left(y+1\right)^2\right]-\left[4y^2-10y-\left(y+1\right)^2\right]-8\)

\(=-\left(x-y-1\right)^2-\left(y-2\right)^2+5\le5\)

Dấu đẳng thức xảy ra khi và chỉ khi y = 2 => x = 3

Vậy B đạt giá trị lớn nhất bằng 5 tại (x;y) = (3;2)

9 tháng 8 2016

pn ơi , giải thích hộ t câu a vs, t k hiểu rõ lắm