Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1 + 2 + 3 + ... + n = \(\overline{aaa}\)
=> ( n + 1 ) x n : 2 = 3 x 37 x a
=> n x ( n + 1 ) = 6a x 37
Vì n x ( n + 1 ) là tích 2 số liên tiếp nên 6a x 37 là tích 2 số tự nhiên liên tiếp
=> 6a = 36
=> a = 6 ( vì a \(\in\) N )
Do đó n x ( n + 1 ) = 36 x 37
=> n = 36 ( vì n \(\in N\)*)
Vậy n = 36; a = 6
Câu hỏi của Nguyễn Thị Linh Chi - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath
Ta có:
\(\overline{abc}=100a+10b+c=n^2-1\left(1\right)\)
\(\overline{cba}=100c+10b+a=\left(n-2\right)^2=n^2-4n+4\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) suy ra:
\(99a-99c=4n-5\\ \Leftrightarrow99\left(a-c\right)=4n-5\)
Suy ra: \(4n-5⋮99\)
Ta có: \(100\le n^2-1\le999\)
\(\Leftrightarrow101\le n^2\le1000\)
\(\Leftrightarrow11\le n\le31\)
\(\Leftrightarrow44\le4n\le124\)
\(\Leftrightarrow39\le4n-5\le119\)
Suy ra: \(4n-5=99\)
Suy ra: \(n=26\)
Suy ra: \(\overline{abc}=26^2-1=675\)
Đề sai; giải sửa luôn nhá
\(\hept{\begin{cases}\overline{abc}=n^2-1\\\overline{cba}=\left(n-2\right)^2\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}100a+10b+c=n^2-1\\100c+10b+a=n^2-4n+4\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\left(100a+10b+c\right)-\left(100c+10b+a\right)=\left(n^2-1\right)-\left(n^2-4n+4\right)\)
\(\Leftrightarrow99a-99c=4n-5\)
\(\Leftrightarrow99\left(a-c\right)=4n-5\Rightarrow4n-5⋮99\)
Ta thấy \(100\le\overline{abc}=n^2-1\le999\Leftrightarrow101\le n^2\le1000\Leftrightarrow10< n< 31\)
\(\Rightarrow45< 4n-5< 119\Rightarrow4n-5=99\Rightarrow n=26\)
\(\Rightarrow\overline{abc}=26^2-1=675\)
Vậy \(\overline{abc}=675\)
\(\overline{abc}-\overline{cba}=100.a+10.b+c-100.c-10.b-a=99.a-99.c=\)
\(=99\left(a-c\right)=495\Rightarrow a-c=5\)
=> a.c xảy ra các trường hợp sau 6.1=6; 7.2=14; 8.3=24; 9.4=36
Ta có \(b^2=a.c\) nên a.c phải là 1 số chính phương => a=9 và b=4
\(\overline{abc}=\left\{904;914;...;994\right\}\)
1. \(n^2+n-17\)là bội của n+5\(\Leftrightarrow\)\(n^2+n-17\)chia hết n+5
Ta có \(n^2+n-17⋮n+5\)
\(\Rightarrow n^2+n+5-22⋮n+5\)
\(\Rightarrow22⋮n+5\)
\(\Rightarrow n+5\inƯ\left(22\right)\)
\(\Rightarrow n+5\in\left(1;2;11;22;-1;-2;-11;-22\right)\)
\(\Rightarrow n\in\left(-4;-3;6;17;-6;-7;-16;-27\right)\)
Ta có: 1 + 2 + 3 +....+ n = aaa
=> (n + 1)n : 2 = 3.37.a
=> n(n + 1) = 6a.37
Vì n(n + 1) là tích 2 số liên tiếp nên 6a.37 là tích 2 số liên tiếp
=> 6a = 36
=> a = 6 ∈ N
Do đó n(n + 1) = 36.37
=> n = 36 ∈ N
Vậy n = 36; a = 6
corona đầy ra hỏi cái j
tau đéo cần mày trả lời ok