![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
BAI 1
ta co n+6 chia het cho n
ma n chia het cho n
suy ra 6 chia het cho n
ma n la mot so tu nhien nen
ta co n thuoc U(6)=1,2,3,6
vay n bang 1,2,3,6
bai 2
(2n-1).(y+3)=12
suy ra 2n-1 va y+3 thuoc uoc cua 12 =1,12,3,4,6,2
neu 2n-1 =1 suy ra n=1
thi y+3=12 suy ra y=9
neu 2n-1=12 suy ra n=11/2(ko thoa man )
neu 2n-1=3 suy ra n=2
thi y+3=4 suy ra y=1
neu 2n-1=4 ruy ra n=5/2( ko thoa man )
neu 2n-1=6 suy ra n=7/2( ko thoa man )
neu 2n-1=2 suy ra n=3/2 ( ko thoa man )
vay cac cap so n :y can tim la (2;1),(1;9)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
n + 1 sẽ lớn hơn n 1 đơn vị.
Mà 6 = 2.3
= 1.6
TH1: 6 = 2.3
=> 3 lớn hơn 2 là 1 đơn vị
=> n = 2 ( Chọn )
TH2: 6 = 1.6
=> 6 lớn hơn 1 là 5 đơn vị
=> Loại
KL: n = 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có
n và n+1 là hai số tự nhiên liên tiếp
n và n+1 \(\in\)Ư(6)
=>(n;n+1)\(\in\){(1:6);(6:1);(2;3);(3;2)}
n là số tự nhiên nên n+1>n
=>n=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta thấy n và n+1 là 2 số liên tiếp
Mà 6 = 1.6 = 2.3
=> n = 2
Vậy n = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì n(n+1)=6
=>n,n+1 E Ư(6)={1;2;3;6;-1;-2;-3;-6}
Mà n và n+1 là 2 số tự nhiên liên tiếp
=>(n;n+1) E{(-3;-2);(2;3)}
=>n E {-3;2}
=2 nhavi2
n.(n+1)=6
2.(2+1)=6