Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
n2 + 3 chia hết cho n + 2
n + 2 chia hết cho n + 2
n(n+2) chia hết cho n + 2
n2 + 2n chia hết cho n + 2
[(n2 + 2n) - (N2 + 3) chia hết cho n + 2
2n - 3 chia hết cho n + 2
2n + 4 - 7 chia hết cho n + 2
n + 2 thuộc Ư(7) = {-7 ; -1 ; 1 ; 7}
n + 2 = -7 => n = -9
n + 2 = -1 => n = -3
n + 2 = 1 => n = -1
n + 2 = 7 => n = 5
Vì n là số tự nhiên nên n = 5
n+3 chia hết cho n2+1
-> (n+3)n chia hết cho n2+1
-> n2+3n chia hết cho n2+1
-> (n2+3n)-(n2+1) cũng chia hết cho n2+1
-> 3n-1 chia hết cho n2+1 (1)
Mà n+3 chia hết cho n2+1
nên 3n +9 chia hết cho n2+1 (2)
Từ (1) và (2) ta được 3n+9-(3n-1) chia hết cho n2+1
10 chia hết cho n2+1
=> \(n^2+1\in\left(10;1;2;5\right)\)
=> \(n^2\in\left(9;0;1;4\right)\)
-> \(n\in\left(3;0;1;2\right)\)
Đến đây ta thấy 3+3 ko chia hết cho 32+1
nên \(n\in\left(0,1,2\right)\)
=>n+3 chia hết cho n(n+3)-3(n+3)+10
=>n+3 chia hết cho 10
=>n+3 thuộc B(10)
mình giải là thế nhưng có khi đề sai đấy
bạn có thể tham khảo bài này tại cuốn sách :
tài liệu chuyên toán THCS tập 1,số học
Để n+3 chia hết n+1 \(\Rightarrow\) n+3-(n+1)\(⋮\) n+1
\(\Rightarrow\)n+3-n-1\(⋮\)n+1
\(\Rightarrow\) 2\(⋮\)n+1
\(\Rightarrow\)n+1\(\in\){2;1}
lập bảng
n+1 | 1 | 2 |
n | 0 | 1 |
Vậy n\(\in\){0;1} thì n+3\(⋮\)n+1
Ta có n+3=(n+1) +2\(\Rightarrow\)n+3\(⋮\)n+1 khi n+1 la ước của 2
Ư(2) | -2 | -1 | 1 | 2 |
n | -3(loại) | -2(loại) | 0 | 1 |
Ta có n2+3n+4=n(n+3) +4 \(\Rightarrow\)n2+3n+4\(⋮\)n+3 khi n+3 thuộc ước của 4
Vậy n=1
4n+3=4n-1+4
vì 4n+3 chia het cho n-1
mà n-1 chia hết cho n -1
=>4 chia het cho n- 1
=>4 thuộc U[4]={1 ,2 ,4}
=>n=2,n=3,n=5
n2-3n+7 chia hết cho n-3
=>n(n-3)+7chia hết cho n-3
=>7chia hết cho n-3
=>n-3 e Ư(7)={-7;-1;1;7}
=>n e {-4;3;4;10}
Ta có do n là số tự nhiên n+3 chia hết cho n^2+1 tương đương (n+3)(n-3) chia hết cho n^2+1 tương đương n^2-9 chia hết cho n^2+1 tương đương n^2+1-10 chia hết cho n^2+1 tương đương n^2+1 thuộc ước của 10 giải ra
a)n+8 chia hết cho n+2
=>(n+2)+6 chia hết cho n+2
=>6 chia hết cho n+2
=>n+2 thuộc Ư(6)={1;2;3;6}
+/n+2=1=>n=-1
+/n+2=2=>n=0
+/n+2=3=>n=1
n+2=6=>n=4
vì n thuộc N nên n thuộc {0;1;4}
b)
n^2+6 chia hết cho n^2+1
=>(n^2+1)+5 chia hết cho n^2+1
=>5 chia hết cho n^2+1=>n^2+1 thuộc U(5)={1;5}
+/n^2+1=1=>n^2=0=>n=0
+/n^2+1=5=>n^2=4=>n=2
=>n thuộc {0;2}
a: \(\Leftrightarrow7n-7+7⋮n-1\)
\(\Leftrightarrow n-1\in\left\{1;-1;7;-7\right\}\)
hay \(n\in\left\{2;0;8;-6\right\}\)
b: \(\Leftrightarrow n+1+4⋮n+1\)
\(\Leftrightarrow n+1\in\left\{1;-1;2;-2;4;-4\right\}\)
hay \(n\in\left\{0;-2;1;-3;3;-5\right\}\)
c: \(\Leftrightarrow n^2-9+9⋮n+3\)
\(\Leftrightarrow n+3\in\left\{1;-1;3;-3;9;-9\right\}\)
hay \(n\in\left\{-2;-4;0;-6;6;-12\right\}\)
tick cho mình rồi mình lm cho