K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 5 2015

 

   n+3 chia hết cho n2+1

-> (n+3)n chia hết cho n2+1

-> n2+3n chia hết cho n2+1

-> (n2+3n)-(n2+1) cũng chia hết cho n2+1

-> 3n-1 chia hết cho n2+1 (1)

 Mà n+3 chia hết cho n2+1

nên  3n +9 chia hết cho n2+1  (2)

Từ (1) và (2) ta được 3n+9-(3n-1) chia hết cho n2+1

                               10 chia hết cho n2+1

=>  \(n^2+1\in\left(10;1;2;5\right)\)

=> \(n^2\in\left(9;0;1;4\right)\)

-> \(n\in\left(3;0;1;2\right)\)

 Đến đây ta thấy 3+3 ko chia hết cho 32+1

nên \(n\in\left(0,1,2\right)\)

 

    

12 tháng 5 2015

=>n+3 chia hết cho n(n+3)-3(n+3)+10

=>n+3 chia hết cho 10

=>n+3 thuộc B(10)

mình giải là thế nhưng có khi đề sai đấy

bạn có thể tham khảo bài này tại cuốn sách :

tài liệu chuyên toán THCS tập 1,số học
 

5 tháng 11 2017

4n+3=4n-1+4

vì 4n+3 chia het cho n-1

mà n-1 chia hết cho n -1 

=>4 chia het cho n- 1

=>4 thuộc U[4]={1 ,2 ,4}

=>n=2,n=3,n=5

22 tháng 9 2017

Để n+3 chia hết n+1 \(\Rightarrow\) n+3-(n+1)\(⋮\) n+1

                                 \(\Rightarrow\)n+3-n-1\(⋮\)n+1

                                \(\Rightarrow\)      2\(⋮\)n+1

                                  \(\Rightarrow\)n+1\(\in\){2;1}

lập bảng 

n+112
  n0

1

Vậy n\(\in\){0;1} thì n+3\(⋮\)n+1

22 tháng 9 2017

Ta có n+3=(n+1) +2\(\Rightarrow\)n+3\(⋮\)n+1 khi n+1 la ước của 2

Ư(2)-2-112
n-3(loại)-2(loại)01

Ta có n2+3n+4=n(n+3) +4 \(\Rightarrow\)n2+3n+4\(⋮\)n+3 khi n+3 thuộc ước của 4

Vậy n=1

a: \(\Leftrightarrow7n-7+7⋮n-1\)

\(\Leftrightarrow n-1\in\left\{1;-1;7;-7\right\}\)

hay \(n\in\left\{2;0;8;-6\right\}\)

b: \(\Leftrightarrow n+1+4⋮n+1\)

\(\Leftrightarrow n+1\in\left\{1;-1;2;-2;4;-4\right\}\)

hay \(n\in\left\{0;-2;1;-3;3;-5\right\}\)

c: \(\Leftrightarrow n^2-9+9⋮n+3\)

\(\Leftrightarrow n+3\in\left\{1;-1;3;-3;9;-9\right\}\)

hay \(n\in\left\{-2;-4;0;-6;6;-12\right\}\)

7 tháng 10 2018

Ta có do n là số tự nhiên n+3 chia hết cho n^2+1 tương đương (n+3)(n-3) chia hết cho n^2+1 tương đương n^2-9 chia hết cho n^2+1 tương đương n^2+1-10 chia hết cho n^2+1 tương đương n^2+1 thuộc ước của 10 giải ra

16 tháng 11 2015

tick cho mình rồi mình lm cho

24 tháng 11 2015

n2 + 3 chia hết cho n + 2

n + 2 chia hết cho n + 2

n(n+2) chia hết cho n + 2

n2 + 2n chia hết cho n +  2

[(n2 + 2n) - (N2 + 3) chia hết cho n + 2

2n - 3 chia hết cho n + 2

2n + 4 - 7 chia hết cho n + 2

n + 2 thuộc Ư(7) = {-7 ; -1 ; 1 ;  7}

n + 2 = -7 => n = -9

n + 2 = -1 => n = -3

n + 2 = 1 => n = -1

n + 2 = 7 => n = 5

Vì n là số tự nhiên nên n = 5

14 tháng 2 2017

a) bằng 2

b) bằng 1

c) bằng 2

d) bằng 2