Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A = 3n + 6 = 3(3n-1 + 2)
Nếu n = 0, A = 3(1/3 + 2) = 7 thỏa mãn
Nếu n>0, A là hợp số
Vậy chỉ có n = 0 thỏa mãn đầu bài
1.
$4-n\vdots n+1$
$\Rightarrow 5-(n+1)\vdots n+1$
$\Rightarrow 5\vdots n+1$
$\Rightarrow n+1\in \left\{1; 5\right\}$
$\Rightarrow n\in \left\{0; 4\right\}$
2.
Nếu $n$ chẵn $\Rightarrow n+6$ chẵn.
$\Rightarrow (n+3)(n+6)$ chẵn $\Rightarrow (n+3)(n+6)\vdots 2$
Nếu $n$ lẻ $\Rightarrow n+3$ chẵn.
$\Rightarrow (n+3)(n+6)$ chẵn $\Rightarrow (n+3)(n+6)\vdots 2$
a) \(n^2+12n=n\left(n+12\right)\)
- \(n\ge1\)
- \(n+12\ge13\)
Để n2+12n nguyên tố thì n2+12n chỉ có 2 ước là 1 và chính nó
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}n=1\\n+12=n^2+12n\end{cases}}\)
Vậy n=1
b)\(3^n+6=3\left(3^{n-1}+6\right)\) với \(3^{n-1}+6\ge1\)
Để 3n+6 là số nguyên tố thì 3n+6 chỉ có ước là 1 và chính nó
=>\(\hept{\begin{cases}3^n+6=3\\3^{n-1}+6=1\end{cases}}\)=> Không có số n thỏa mãn
Ý bạn là $3^{n+6}$ hay $3^n+6$?