Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
5-3n chia hết cho 2n+1
10-6n chia hết cho 2n+1
10-6n+3(2n+1) chia hết cho 2n+1
10-6n+6n+3 chia hết cho 2n+1
13 chia hết cho 2n+1
2n+1 thuộc Ư(13)
1)2n+5-2n-1
=>4 chia hết cho 2n-1
ước của 4 là 1 2 4
2n-1=1=>n=.....
tiếp với 2 và 4 nhé
a) \(\orbr{\begin{cases}2x+1=\left\{-3,-1,1,3\right\}\\y-5=\left\{-4,-12,12,4\right\}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\left\{-2,-10,1\right\}\\y=\left\{1,-7,17,9\right\}\end{cases}}\) x, y tự nhiện => x={0,1); y={17,9}
Câu 1 :
\(\frac{5}{x+1}\)\(=1\)
\(5:\left(x+1\right)=1\)
\(x+1=5:1\)
\(x+1=5\)
\(\Rightarrow x=4\)
TL:
ta có:
2n+1:n-1
=2x(n-1)-3:n-1
vì n+1chia hết cho n+1=>2x(n+1) chia hết cho n+1
để 2x(n+1)-3 chia hết cho n+1 thì n+1 thuộc ước của -3
Ta có: Ư(3)={1;-1;3;-3}
+)n1=1
n=2(nhận)
+)n-1=-1
n=-2
+)n-1=3
n=4
n-1=-3
n=-4
Vậy n thuộc 2 và 4
HT
Để \(\frac{3n+2}{2n-1}\)là số tự nhiên
=> 3n + 2 chia hết cho 2n - 1
=> 6n + 4 chia hết cho 2n - 1
=> 6n - 3 + 7 chia hết cho 2n - 1
=> 3(2n-1) + 7 chia hết cho 2n - 1
=> 7 chia hết cho 2n - 1
=> 2n - 1 \(\in\)Ư(7) = {1;-1;7;-7}
=> n \(\in\){1;0;4;-3}
Thử lại n = 1 thỏa mãn
Vậy n = 1
để n là số tự nhiên thì n phải là ƯC(3,2)
nên n có thể bằng 6,12,18,24...
2n+5⋮n+1
vì (n+1)⋮(n+1)
=> 2(n+1)⋮(n+1)
=> (2n+2)⋮(n+1)
=> (2n+5)-(2n+2)⋮(n+1)
=> (2n+5-2n-2)⋮(n+1)
=> 3⋮(n+1)
=> (n+1)∈Ư(3){1;3}
=> n∈{0;2}
vậy n∈{0;2}
tuy hơi thiếu đề