![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3n+8 chia hết cho n+2
=>3(n+2)+2 chia hết cho n+2
=>n+2 thuộc Ư(2)={1;2}
+/n+2=1=>n=-1
+/n+2=2=>n=0
vì n thuộc N
nên n=0
câu 2:
3n+5 chia hết cho n
=>5 chia hết cho n
=>n thuộc U(5)={1;5}
vì n khác 1 nên n=5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1 :
\(\frac{5}{x+1}\)\(=1\)
\(5:\left(x+1\right)=1\)
\(x+1=5:1\)
\(x+1=5\)
\(\Rightarrow x=4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)2n+5-2n-1
=>4 chia hết cho 2n-1
ước của 4 là 1 2 4
2n-1=1=>n=.....
tiếp với 2 và 4 nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3n + 5 \(⋮\) n + 1 <=> 3(n + 1) + 2 \(⋮\) n + 1
=> 2 \(⋮\) n + 1 (vì 3(n + 1) \(⋮\) n + 1)
=> n + 1 \(\in\) Ư(2) = {1; 2}
n + 1 = 1 => n = 0
n + 1 = 2 => n = 1
Vậy n \(\in\) {0; 1}
Ta có: \(3n+5⋮n+1\Leftrightarrow3\left(n+1\right)+2⋮n+1\Leftrightarrow2⋮n+1\Leftrightarrow n+1\subset U\left(2\right)=\left\{+-1,+-2\right\}\)
\(\Leftrightarrow n\subset\left\{-3,-2,0,1\right\}\)
Vậy ...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3n + 5 chia hết cho n + 1
3n + 3 + 2 chia hết cho n + 1
2 chia hết cho n + 1
n + 1 thuộc Ư(2) = {1;2}
n + 1 = 1 => n = 0
n+ 1 = 2 => n = 1
Vậy n = 0;1
3n+5 chia hết cho n+1
=>3(n+1)+2 chia hết cho n+1
=>2 chia hết cho n+1
=>n+1 E U(2)={1;2}
=>n E{0;1}