K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 3 2016

Ta có: n+n-17 = n.n+n-17 =n(n+1)-17 = n(n+1)+4n-4n-17 = n(n+1+4)-(4n-17) = n(n+5)-(4n-17)

=>4n+17 chia hết cho n+5

4n+17 = 4n+20-3 = 4n+4.5-3 = 4(n+5)-3

Còn lại tìm Ư(3) là xong

26 tháng 3 2016

n = -8;-6;-4;-2 k nha

8 tháng 11 2021

You what

24 tháng 1 2015

n2-7 chia hết cho n+3

=> n2-32+32-7 chia hết cho n+3

=> (n-3)(n+3)+2 chia hết cho n+3

 Vì (n-3)(n+3) chia hết cho n+3 nên 2 chia hết cho n+3

=> n+3\(\in\)Ư(2)

=> n+3\(\in\){1;2}

Chịu

5 tháng 6 2015

a/ nếu là tìm x thuộc Z thi giải như sau

n+5 chia hết cho n-2

mà n-2 chia hết cho n-2

=> [n+5] - [n-2] chia hết cho n-2

=> 7 chia hết cho n-2

Ta có bảng :

n-2-1-717
n1-539

Vậy .......... 

b/

2n+1 chia hết cho n-5

n-5 chia hết cho n-5

=> 2.[n-5] chia hết cho n-5 => 2n -10 chia hết cho n-5

=> [2n+1] -[2n-10] chia hết cho n-5

=> 11 chia hết cho n-5

lập bảng t.tự câu a

c/ bạn xem lại đề

 

11 tháng 2 2017

5/

+/ n-1=(n+5)-6 => để n-1 là bội của n+5 thì 6 phải chia hết cho n+5 => n+5={-6, -3, -2, -1, 1, 2, 3, 6}

=> n={-11, -8, -7, -6, 1, 2, 3, 4}. (1)

+/ n+5=n-1+6 => để n+5 là bội của n-1 thì 6 phải chia hết cho n-1 => n-1={-6, -3, -2, -1, 1, 2, 3, 6}

=> n={-5; -2; -1; 0; 2; 3; 4; 7} (2)

Từ (1) và (2), để thỏa mãn đầu bài thì n={2; 3; 4}

6) a) n2-7=n2+3n-3n-9+2 = n(n+3)-3(n+3)+2

=> Để n2-7 là bội của n+3 thì 2 phải chia hết cho n+3 => n+3={-2, -1, 1, 2} => n={-5; -4; -2; -1}

16 tháng 8 2017

bn Bùi Thế Hào , làm sao mà n-1=(n+5)-6 được

14 tháng 1 2016

1 số nguyên tố

2 n = 1 ; n = 2

 

14 tháng 1 2016

Giải thích ra giùm mình với!

31 tháng 7 2016

a] n+4 là bội của n+1

=> n + 4 chia hết cho n + 1

=> (n + 1) + 3 chia hết cho n + 1

=> 3 chia hết cho n + 1

=> n + 1 thuộc Ư(3) = {-1;1;-3;3}

Ta có: 

n + 1-3-113
n-4-202
14 tháng 2 2018

I love the app and the fact it has a new iPad version right about now bye con cho di Lon

5 tháng 1 2016

=> n2 + 5n - 4n - 20 + 3 = n(n + 5) - 4(n + 5) + 3 = (n + 5)(n - 4) + 3 chia hết cho n + 5

Vì (n + 5)(n - 4) chia hết cho n + 5

=> 3 chia hết cho n + 5

=> n + 5 \(\in\)Ư(3)

Tự giải nốt nha

 

5 tháng 1 2016

n=-2;-4;-6;-8

4 tháng 4 2015

1.Mính ko bik

2.ko biik

3.20

 

12 tháng 12 2016

cau 3 =2

100%