![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Ta có : 4n - 7 chia hết cho n - 1 => 4n - 7 là bội của n - 1 hay n - 1 là ước của 4n - 7
=> n - 1 là ước của 8, ( hỏi cách làm ra 8, thì bn phải thực hiện phép tính, nhưng đây là cô mk dạy, khác nhưng kq vẫn giống )
Bn tự tìm ước của 8 rồi tiếp tục làm
b, Ta có : 10n - 2 chia hết cho n - 2 => 10n - 2 là bội của n - 2 hay n - 2 là ước của 10n - 2
=> n - 2 là ước của 4
Tiếp tục tìm nha bn !!!! ^^
4n - 7 chia hết cho n -1
=> 4n - 4 - 3 chia hết cho n - 1
=> -3 chia hết cho n - 1
=> n - 1 thuộc U(3)
Ta có: U(3) = {+-1;+-3}
Liệt kê ra nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)4n-7chia hết cho n-1<=>4(n-1)-3chia hết cho n-1=>3chia hết cho n-1 mà n thuộc N
=>n-1 thuộc{-1;1;3}
=>n thuộc {1;2;4}
b)10-2n chia hết cho n-2<=>14-2(n-2) chia hết cho n-2 =>14 chia hết cho n-2 mà n thuộc N
=>n-2 thuộc {-2;-1;1;2;7;14}
=>n thuộc {0;1;3;4;9;16}
c)5n-8 chia hết cho 4-n <=>5(4-n)-28 chia hết cho n-4=>28chia hết cho n-4 mà n thuộc N
=>n-4 thuộc {-4;-2;-1;1;2;4;7;14;28}
=>n thuộc{0;2;3;5;6;8;11;18;32}
d)n2+3n+6 chia hết cho n-3<=>-n(n-3)+6 chia hết cho n-3=>6 chia hết cho n-3 mà n thuộc N
=>n-3 thuộc{-3;-2;-1;1;2;3;6}
=>n thuộc{0;1;2;4;5;6;9}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2n +1 chia hết cho 2n + 1
suy ra 2 ( 2n + 1 ) chia hết cho 2n + 1
= 4n + 2 chia hết cho 2n + 1
suy ra ; ( 4n + 3 ) - ( 4n + 2 ) chia hết cho 2n + 1
= 1 chia hết cho 2n + 1
=> 2n + 1 thuộc vào Ư( 1 ) = 1
=> n = 1
Tìm số tự nhiên n để 4n+3 chia hết cho 2n+1
Giải:Ta có:4n+3=4n+2+1=2(2n+1)+1
Để 4n+3 chia hết cho 2n+1 thì 1 phải chia hết cho 2n+1
\(\Rightarrow2n+1\inƯ\left(1\right)=\left\{-1,1\right\}\).Vì n là số tự nhiên nên \(n\ge0\) nên 2n+1\(\ge1\)
Nên chỉ có 2n+1=1 thỏa mãn nên n=0 thỏa mãn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
4n+10 chia hết cho 2n+1
=>
4n+10=
( 2n+1)x2+8
=>(2n+1)x2+8 chia hết cho 2n+1
ma (2n+1)x2 chia hết cho 2
=>8 chia hết cho 2n+1
mà 8 chia hết cho:1;2;4;8
2n+1 n 1 0 2 loai 4 loai 8 loai
=>vay n=0
4n + 10 chia hết cho 2n+1 thì 2(4n +10) cũng chia hết cho 4(2n+1)
xét hiệu ta có 8n+20 - 8n-4 = 16
vì 4n+10 chia hết cho 2n+1 nên 2(4n+10) chia hết cho 2n+1
4(2n+1) chia hết cho 2n+1
=> 16 chia hết cho 2n+1
vậy 2n+1 thuộc ước của 16