K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 10 2015

số tự nhiên n phải có chữ số tận cùng là 4 hoặc 9 vì ( n + 1 ) chia hết cho 15

1001 chia hết cho 7

1001 :7 = 143

mà 1001 chia hết cho ( n + 4) 

=> n = 143 - 4

Vậy n = 139

3 tháng 8 2015

1 x n + 4 chia hết cho n + 1

=> n + 4 chia hết cho n + 1

(n + 1) + 3 chia hết cho n+1

=> 3 chia hết cho n + 1

Ư(3) = {+-1;+-3}

n + 1 = -1

=> n = -2

n + 1 = 1

=> n = 0

n + 1 = -3

=> n = -4

n + 1 = 4

=> n = 3

Vì n là số tự nhiên => n \(\in\){0;3}

3 tháng 8 2015

n+4 chia hết n+1

n+4-(n+1) chia hết n+1

3 chia hết n+1

n+11-13-3
n0-22-4

n^2+4 chia hết n+2

n^2+2n-2n-4+6 chia hết n+2

n(n+2)-2(n+2)+6 chia hết n+2

(n-2)(n+2)+6 chia hết n+2

=> 6 chia hết n+2

n+21-12-23-36-6
n-1-30-41-54-8

 

9 tháng 2 2021

Sai thì sửa,chửa thì đẻ

a)

n+4 chia hết cho n+1

n+1+3 chia hết cho n+1

ta có:

n+1 chia hết cho n+1

để n+1+3 chia hết cho n+1 thì 3 pahỉ chia hết cho n+1 hay n+1 thuộc Ư(3)={1;3}

=>n thuộc {0,2}

9 tháng 2 2021

b)

Ta có: n2+4n+2n2+4⋮n+2 (I)

Mà n+2n+2n+2⋮n+2

n(n+2)n+2⇒n(n+2)⋮n+2

n2+2nn+2⇒n2+2n⋮n+2 (II)

Từ (I) và (II) (n2+2n)(n2+4)n+2⇒(n2+2n)−(n2+4)⋮n+2

2n4n+2⇒2n−4⋮n+2

(2n+4)8n+2⇒(2n+4)−8⋮n+2

2(n+2)8n+2⇒2(n+2)−8⋮n+2

8n+2⇒−8⋮n+2

n+2{1;2;4;8}⇒n+2∈{1;2;4;8} ( vì nNn∈N )

⎪ ⎪ ⎪ ⎪⎪ ⎪ ⎪ ⎪n+2=1n=1(loai)n+2=2n=0n+2=4n=2n+2=8n=6⇒{n+2=1⇒n=−1(loai)n+2=2⇒n=0n+2=4⇒n=2n+2=8⇒n=6

Vậy n=0 hoặc n=2 hoặc n=6

31 tháng 10 2015

Ta có: n+4 chia hết cho n+1

=>n+1+3 chia hết cho n+1

=>3 chia hết cho n+1

=>n+1=Ư(3)=(1,3)

=>n=(0,2)

Vậy n=0,2

 

19 tháng 12 2020

Ta có: n + 4 = n + 1 + 3 ⋮ n + 1

=> 3 ⋮ n + 1

hay n + 1 ∈ Ư(3) = {1; 3}

Với n + 1 = 1 thì n = 0

Với n + 1 = 3 thì n = 2

Vậy n ∈ {0; 2} (với n ∈ N)

      

20 tháng 12 2020

\(\frac{n+4}{n+1}=\frac{n+3+1}{n+1}=\frac{3}{n+1}\)

hay \(n+1\inƯ\left(3\right)=\left\{1;3\right\}\)

n + 113
n02
28 tháng 7 2015

N=2

2+4=6 chia het cho 2+1=3

28 tháng 2 2016

Ta có:

n+4 chia hết cho n+1

Mà n+1 chia hết cho n+1

=> (n+4)-(n+1) chia hết cho n+1

=> 3 chia hết cho n+1

=> \(n+1\in\left\{-3;-1;1;3\right\}\)

\(\Rightarrow n\in\left\{-4;-2;-1;2\right\}\)

28 tháng 2 2016

Ta có:\(\frac{n+4}{n+1}=\frac{n+1+3}{n+1}=1+\frac{3}{n+1}\)

Để biểu thức trên nguyên thì \(n+1\inƯ\left(3\right)\Rightarrow n+1\in\left\{-3;-1;1;3\right\}\)

\(\Rightarrow n\in\left\{-4;-2;0;2\right\}\)

Ủng hộ cho mình nha bạn