Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:
\(\left(n+1\right).\left(n+2\right).\left(n+3\right)...\left(2n\right)=\frac{1.2.3...n\left(n+1\right).\left(n+2\right).\left(n+3\right)...\left(2n\right)}{1.2.3...n}\)
\(=\frac{1.3.5...\left(2n-1\right).\left(2.4.6...2n\right)}{1.2.3...n}=\frac{1.3.5...\left(2n-1\right).2^n.\left(1.2.3...n\right)}{1.2.3...n}\)
\(=1.3.5...\left(2n-1\right).2^n⋮2^n\left(đpcm\right)\)
Lúc này dễ dàng tìm được thương của phép chia là 1.3.5...(2n - 1)
chia hết vì tất cả các STN chia hết cho 9 thì cũng chia hết cho 3
olm duyệt đi
**** m chia hết cho 3 => m^2 chia hết cho 3 ( m^2 = m.m )
Tt: n^2 chia hết cho 3
=> m^2 + n^2 chia hết cho 3
**** định lí đảo
m^2 + n^2 chia hết cho 3
Xét: a chia 3 có 3 trườg hợp số dư: 0;1;2 => a^2 có 2 trườg hợp số dư là 0;1
( cm: đặt a = 3k + x với x là các trườg hợp số dư. sau đó tìm được số dư khi bình phương a )
=> m^2 và n^2 cũng có các khả năng số dư đó khi chia cho 3
Xét các trườg hợp:
m^2 và n^2 chia 3 cùng dư 1 => m^2 + n^2 chia 3 dư 2 => loại
m^2 và n^2 1 số chia 3 dư 0 và 1 số chia 3 dư 1 => m^2 + n^2 chia 3 dư 1 => loại
=> m^2 và n^2 cùng chia hết cho 3
hay m và n cùng chia hết cho 3
tìm n ϵ N biết n2 + 2n + 3 ⋮ n + 2
xét A = n2 + 2n + 3 : (n +2)
A = \(\dfrac{n^2+2n+3^{ }}{n+2}\)
A = \(\dfrac{n^2+2n}{n+2}\) + \(\dfrac{3}{n+2}\)
A = \(\dfrac{n\left(n+2\right)}{n+2}\) + \(\dfrac{3}{n+2}\)
A = n + \(\dfrac{3}{n+2}\)
để n2 + 2n + 3 ⋮ n +2 thì A nguyên
⇔ n + 2 ϵ {-3; -1; 1; 3}
n + 2 = -3 ⇒n = -3 - 2 ⇒n = -5( loại)
n + 2 = - 1 ⇒ n = -1 -2 ⇒ n = -3 (loại)
n + 2 = 1 ⇒ n = 1 -2 ⇒ n = -1 (loại)
n + 2 = 3 ⇒ n = 3 -2 ⇒ n = 1 (tm)
vậy n = 1
\(n^2+2n+3=n\left(n+2\right)+3\)
Để \(n^2+2n+3\) chia hết cho \(n+2\) thì:
\(3⋮\left(n+2\right)\)
\(\Rightarrow n+2\inƯ\left(3\right)\)
\(\Rightarrow n+2\in\left\{1;3;-1;-3\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{-1;1;-3;-5\right\}\)
Mà \(n\in N\) nên \(n=1\)