
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


6 chia hết cho n => n thuộc {1;2;3;6}
6 + 2n chia hết cho n
=> 6 chia hết cho n
=> n thuộc {1;2;3;6}
6 + n chia hết cho n + 2
=> n + 2 + 4 chia hết cho n + 2
=> 4 chia hết cho n + 2
=> n + 2 = {1;2;3;6}
=> n thuộc {0;1;4}
6 + 2n chia hết cho n + 2
=> 2n + 4 + 2 chia hết cho n + 2
2 chia hết cho n + 2
=> n = 0

n+6 chia hết cho n+2
=n+2+4 chia hết cho n+2
=(n+2)+4 chia hết cho n+2
n+2 chia hết cho n+2
\(\Rightarrow4\) chia hết cho n+2
\(\Rightarrow n+2\inƯ\left(4\right)\)
Ư(4)={1;2;4}
Thay:
n+2=1 \(\Rightarrow n\in\varphi\)
n+2=2 \(\Rightarrow n=0\)
n+2=4\(\Rightarrow n=2\)
\(\Rightarrow n\in\left\{0;2\right\}\)

BAI 1
ta co n+6 chia het cho n
ma n chia het cho n
suy ra 6 chia het cho n
ma n la mot so tu nhien nen
ta co n thuoc U(6)=1,2,3,6
vay n bang 1,2,3,6
bai 2
(2n-1).(y+3)=12
suy ra 2n-1 va y+3 thuoc uoc cua 12 =1,12,3,4,6,2
neu 2n-1 =1 suy ra n=1
thi y+3=12 suy ra y=9
neu 2n-1=12 suy ra n=11/2(ko thoa man )
neu 2n-1=3 suy ra n=2
thi y+3=4 suy ra y=1
neu 2n-1=4 ruy ra n=5/2( ko thoa man )
neu 2n-1=6 suy ra n=7/2( ko thoa man )
neu 2n-1=2 suy ra n=3/2 ( ko thoa man )
vay cac cap so n :y can tim la (2;1),(1;9)

a) 3n+7 chia hết cho 7
=>3n+7 thuộc Ư(7)
=>3n+7 thuộc {1;7}
=>3n thuộc { 0 }
=>n =0
b) n+6 chia hết cho n+2
n+2 chia hết cho n+2
nên (n+6)-(n+2) chia hết cho n+2
4 chia hết cho n-2
=> n-2 = 1;-1;2;-2;4;-4
=> n=3;1;4;0;6

\(n^2+2n+6=n.\left(n+4\right)-2n+6\)
\(=n.\left(n+4\right)-2.\left(n+4\right)-2⋮n+4\)
\(=>n+4\inƯ\left(2\right)=\left\{\pm1,\pm2\right\}\)
\(=>n=\left\{...\right\}\)
P/S: lần này mà tiếp tục ... là ko giúp đâu

a) 7n chia hết cho n+4
=> 7(n+4) -28 chia hết cho n+4
=> 28 chia hết cho n+4 ( Vì : 7(n+4) chia hết cho n+4 với mọi STN n )
=> n+4 thuộc Ư(27)= { \(\pm1;\pm3;\pm9;\pm27\) }
Đến đây bạn lập bảng gt rồi tìm ra x nhé.
b) n^2 + 2n + 6 chia hết cho n +4
=> n(n+4)-2(n+4)+14 chia hết cho n + 4
=> (n+4)(n-2)+14 chia hết cho n + 4
=> 14 chia hết cho n + 4 ( Vì : (n+4)(n-2) chia hết cho n + 4 với mọi STN n )
=> n+4 thuộc Ư(14)= {\(\pm1;\pm2;\pm7;\pm14\)}
Lập bảng giá trị rồi tìm ra x nha bạn
Vì n+6 chia hết cho n+2\(\Rightarrow\)n+2+4 chia hết cho n+2
Mà n+2 chia hết cho n+2 \(\Rightarrow\)4 chia hết cho n+2 \(\Rightarrow\)n+2 \(\in\)Ư(4)
\(\Rightarrow\)n+2\(\in\){1;2;4}
Nếu n+2 = 1 thì n = 1-2 = (-1)
Nếu n+2 = 2 thì n = 2-2 = 0
Nếu n+2 = 4 thì n = 4-2 = 2
Ta có: n+6 chia hết cho n+2
=>( n+2)+4 chia hết cho n+2
Do n+2 đã chia hết cho n+2 và (n+2)+4 chia hết cho n+2
=> 4chia hết cho n+2
n+2 thuộc Ư(4)=>n+2 thuộc{1;2;4}
Nếu n+2=1 thì n=-1(loại)
Nếu n+2=2 thì n=0(chọn)
Nếu n+2=4 thì n=2(chọn)
Vậy n thuộc {0;2}