![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{6}{x-1}\)
=> x-1 \(\in\) Ư(6) = {1,2,3,6}
Ta có bảng :
x-1 | 1 | 2 | 3 | 6 |
x | 2 | 3 | 4 | 7 |
Vậy x = {2,3,4,7}
b) \(\frac{14}{2x+3}\)
=> 2x+3 \(\in\) Ư(14)={1,2,7,14}
Ta có bảng:
2x+3 | 1 | 2 | 7 | 14 |
x | -1 (loại) | \(\frac{-1}{2}\) (loại) | 2 | \(\frac{11}{2}\) (loại) |
Vậy x = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b,4+x chia hết cho x+1
=>4+x-x-1 chia hết cho x+1
=>3 chia hết cho x+1=>x+1={1,3--1,-3}=>x={0,2,-2.-4}.Vì x thuộc N=>x={0,2}
c,6+2x chia hết cho x+1=>6+2x-2(x+1) chia hết cho x+1=>4 chia hết cho x+1
x+1={1,2,4,-1,-2,-4}=>x={0,1,3,-2,-3,-5}.Vì x thuộc N=>x={0,1,3}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Để 56−x chia hết cho 88
→x chia hết cho 88 (do 56 chia hết cho 8)
→x∈{24}
Vậy x∈{24}
b) Để 60+x không chia hết cho 66
→x không chia hết cho 6 (do 60 chia hết cho 6)
→x∈{22;45}
Vậy x∈{22;45}
a) Để 56−x chia hết cho 88
→x chia hết cho 88 (do 56 chia hết cho 8)
→x∈{24}
Vậy x∈{24}
b) Để 60+x không chia hết cho 66
→x không chia hết cho 6 (do 60 chia hết cho 6)
→x∈{22;45}
Vậy x∈{22;45}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(7⋮x+1\Rightarrow x+1\inƯ\left(7\right)\)
\(\Rightarrow\)X+1 \(\in\)\(\left\{\pm1;\pm7\right\}\)\(\Rightarrow x\in\left\{0;-2;6;-8\right\}\)
các câu b và c làm tương tự
a) \(\Rightarrow x+1\inƯ\left(7\right)\)
Mà Ư(7) = \([\)\(\pm1;\pm7\)\(]\)
Ta có bảng
x+1 | x | kết luận |
1 | 0 | thoã mãn |
-1 | -2 | thỏa mãn |
7 | 6 | thỏa mãn |
-7 | -8 | thỏa mãn |
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
\(c.\) \(2x+1⋮x-1\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-2\right)+3⋮x-1\)
\(\Leftrightarrow3⋮x-1\)
Ta có bẳng sau:
\(x-1\) | \(-1\) | \(1\) | \(3\) | \(-3\) |
\(x\) | \(0\) | \(2\) | \(4\) | \(-2\) |
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)6\(⋮\)x và 8\(⋮\)x
\(\Rightarrow\)x \(\in\)ƯC(6;8)
6 = 2 . 3 (1)
8 = 23 (2)
(1)(2)\(\Rightarrow\)ƯCLN (6;8)=2
ƯC(6;8)=Ư(2)
={1;2}
Vậy x \(\in\){1;2}
a, \(\Leftrightarrow x\inƯ\left(8\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4;\pm8\right\}\)
\(x=\left\{\pm1;\pm2;\pm4;\pm8\right\}\)
b, \(\Leftrightarrow x-1\inƯ\left(6\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm6\right\}\)
a) Ta có : \(8⋮x\)
\(\Rightarrow x\inƯ\left(8\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4;\pm8\right\}\)
\(\Rightarrow x=\left\{\pm1;\pm2;\pm4;\pm8\right\}\)
b) Ta có : \(6⋮x-1\)
\(\Rightarrow x-1\inƯ\left(6\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm6\right\}\)
\(\Rightarrow x=\left\{0;2;-1;3;-2;4;-5;7\right\}\)