K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
8 tháng 7 2024

Lời giải:

$p^2\vdots 10p$

$\Rightarrow p\vdots 10$

Vậy bất kỳ số nguyên $p$ thỏa mãn $p\vdots 10$ thì là các số thỏa mãn đề bài.

28 tháng 10 2018

c) Ta có :

\(5+x+7+9+3+x+4=2x+28⋮3\)

\(\text{Vì x}\inℕ\text{và}0\le x\le9,\text{nên }x\text{chỉ có thể là}1,4,7\)

5 tháng 11 2019

1.

Gọi P=abcdeg

abc chia hết cho7

deg chia hết cho 7

Suy ra abc-deg chia hết cho 7

Và abcdeg chia hết cho 7( vì abc và deg đều chia hết cho 7 và nhân lên thì cũng chia hết cho 7)

2.

5+5²+5³+5⁴+........+5⁹⁹+5¹⁰⁰

=(5+5²)+(5³+5⁴)+......+(5⁹⁹+5¹⁰⁰)

=(5+5²)+5²×(5+5²)+.....+5⁹⁸×(5+5²)

=1×30+5²×30+........+5⁹⁸×30

=30×(1+5²+......+5⁹⁸) chia hết cho 6 vì 30 chia hết cho 6.

Nhấn cho mk r mk giải tiếp cho

14 tháng 9 2019

Mình ko biết

18 tháng 11 2015

a)n+8 chia hết cho n+2

=>(n+2)+6 chia hết cho n+2

=>6 chia hết cho n+2

=>n+2 thuộc Ư(6)={1;2;3;6}

+/n+2=1=>n=-1

+/n+2=2=>n=0

+/n+2=3=>n=1

n+2=6=>n=4

vì n thuộc N nên n thuộc {0;1;4}

b)

n^2+6 chia hết cho n^2+1

=>(n^2+1)+5 chia hết cho n^2+1

=>5 chia hết cho n^2+1=>n^2+1 thuộc U(5)={1;5}

+/n^2+1=1=>n^2=0=>n=0

+/n^2+1=5=>n^2=4=>n=2

=>n thuộc {0;2}

6 tháng 1 2016

a) n2 + 3n - 13 chia hết cho n + 3

n(n + 3) - 13 chia hết cho n + 3

13 chia hết cho n + 3

n  + 3 thuộc U(13)  = {-13 ; -1 ; 1 ; 13}
n thuộc {-16 ; -4;  -2 ; 10}

b) n2 + 3 chia hết cho n - 1

n -  1 chia hết cho n - 1

n(n - 1) chia hết cho n - 1

n2 - n chia hết cho n - 1

< = > [(n2 + 3) - (n2 - n)] chia hết cho n - 1

n + 3 chia hết cho n - 1

n - 1 + 4 chia hết cho n - 1

4 chia hết cho n - 1

n - 1 thuộc U(4)=  {-4 ; -2 ; -1 ; 1 ; 2;  4}

n thuộc {-3 ; -1 ; 0 ; 2 ; 3 ; 5} 

 

22 tháng 7 2015

\(\frac{2n+1}{n-5}=\frac{2n-10+11}{n-5}=\frac{2n-10}{n-5}+\frac{11}{n-5}=2+\frac{11}{n-5}\)

=> 11 chia hết cho n-5

n-5 thuộc Ư (11) = { -11; -1; 1; 11}

( rồi bạn thế vô rồi tính nha ^^ ... tương tự đối với b và c)

6 tháng 6 2016

Hai bài toán rất hay và lạ! Xin cảm ơn bạn Tuấn Minh.

Và mình không hiểu người post cái bài dài dài kia (bạn Thành - sau mà đổi tên là không biết tên gì nốt) nói gì luôn. @@@.

1./ Tìm các số nguyên dương x;y;z sao cho: \(\hept{\begin{cases}x+3=2^y\left(1\right)\\3x+1=4^z\left(2\right)\end{cases}}\)

  • Ta thấy y=0; 1 không phải là nghiệm của bài toán.
  • Với y =2 thì x=1; z=1 là 1 nghiệm của bài toán.
  • Với y>=3 thì:
  • Từ (2) suy ra: \(3x=4^z-1=\left(4-1\right)\left(4^{z-1}+4^{z-2}+...+4^2+4+1\right)\)

\(\Leftrightarrow x=4^{z-1}+4^{z-2}+...+4^2+4+1\)

  • Thay vào (1) ta có:  \(\left(1\right)\Leftrightarrow4^{z-1}+4^{z-2}+...+4^2+4+1+3=2^y\)

\(\Leftrightarrow4^{z-1}+4^{z-2}+...+4^2+4+4=2^y\)

\(\Leftrightarrow8\cdot2\cdot4^{z-3}+8\cdot2\cdot4^{z-4}+...+8\cdot2\cdot4+8\cdot2+8=2^y\)

\(\Leftrightarrow8\cdot\left(2\cdot4^{z-3}+2\cdot4^{z-4}+...+2\cdot4+2+1\right)=8\cdot2^{y-3}\)

\(\Leftrightarrow\left(2\cdot4^{z-3}+2\cdot4^{z-4}+...+2\cdot4+2+1\right)=2^{y-3}\)

Ta thấy vế trái lẻ nên đạt được dấu bằng chỉ khi y=3; khi đó x=5 và z=2.

  • Vậy bài toán có 2 bộ nghiệm nguyên là: \(\hept{\begin{cases}x=1;y=2;z=1\\x=5;y=3;z=2\end{cases}}\)
5 tháng 6 2016

câu 1:

y=z=vô nghiệm